Kinh Doanh

Bất động sản cần chuyển đổi số để chấm dứt thời kỳ ‘cá lớn nuốt cá bé’


Phát biểu tại Đại hội đồng, Ông Bùi Hồng Minh, Thứ trưởng Bộ Xây dựngcho biết, trong những năm qua, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã tập hợp được nhiều xí nghiệp bất động sản trong nước mà còn phát huy vai trò cầu nối cho các nhà đầu tư công ty trong nước với các doanh nghiệp nước ngoài.

Bất động sản cần chuyển đổi số để chấm dứt thời kỳ 'cá lớn nuốt cá bé' - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Hồng Minh cho rằng, các doanh nghiệp bất động sản cần đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển mạnh mẽ hơn.

Trong nhiệm kỳ 2016 – 2022, VNREA không ngừng tổ chức các hoạt động ngoại giao, tiếp xúc và làm việc với các tổ chức, doanh nghiệp, hiệp hội quốc tế nhằm tăng cường hợp tác, xúc tiến đầu tư cho các doanh nghiệp. Bất động sản Việt Nam… Hàng năm, VNREA cũng triển khai các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư sâu rộng và mạnh mẽ nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp và thúc đẩy thị trường.

Thứ trưởng Bùi Hồng Minh nhấn mạnh, trong thời gian tới, VNREA cần xúc tiến mạnh mẽ để đưa chuyển đổi số vào thực tiễn của các doanh nghiệp bất động sản. Đồng thời, cần tiếp tục phối hợp với các chuyên gia trong lĩnh vực luật, kinh tế, tài chính, đầu tư bất động sản… Và các cơ quan quản lý đồng hành cùng các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và nền kinh tế số đang phát triển như vũ bão.

Bất động sản cần chuyển đổi số để chấm dứt thời kỳ 'cá lớn nuốt cá bé' - ảnh 2

Anh ta Trương Gia Bình Tôi cho rằng, việc các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản chuyển đổi kỹ thuật số là cần thiết, không có sự lựa chọn

Trình bày tham luận về thực tiễn chuyển đổi số trong ngành xây dựng và bất động sản, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cho rằng, chuyển đổi số là tất yếu, không còn sự lựa chọn nào khác. “Vì chúng ta đã bước vào kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, chấm dứt thời kỳ cá lớn nuốt cá bé, chuyển sang cá nhanh ăn cá chậm. Ngành bất động sảnCông trình xây dựng của Việt Nam là đặc thù, và việc chuyển đổi số mang lại lợi ích rất lớn ”, ông Bình nói.

\N

Cũng theo Chủ tịch Tập đoàn FPT, thời gian qua, ngành bất động sản và xây dựng đã trở thành thành phần kinh tế quan trọng nhất, đóng góp vào tăng trưởng GDP cho nền kinh tế. Nhiều dự án đầu tư lên đến hàng tỷ đô la Mỹ, vòng đời rất dài. Vì vậy, việc quản lý trên diện rộng, nhiều vấn đề phức tạp: hàng nghìn nhà thầu phụ, vật tư, nhân lực, bán hàng … nếu không có giải pháp tốt sẽ gây thất thoát rất nhiều.

Bất động sản cần chuyển đổi số để chấm dứt thời kỳ 'cá lớn nuốt cá bé' - ảnh 3

Nhiều chuyên gia và lãnh đạo doanh nghiệp cho rằng, bất động sản cần đẩy mạnh chuyển đổi số để thích ứng và phát triển trong bối cảnh mới.

Ông Bình cho rằng, ngành xây dựng và bất động sản muốn vượt qua thách thức rất lớn này thì cần chuyển đổi số. Thực tế, nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn đã chuyển đổi kỹ thuật số nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển trong bối cảnh mới.

Phát biểu tại Đại hội, nhiều đại biểu là chuyên gia, lãnh đạo các doanh nghiệp bất động sản đều có chung nhận định, chuyển đổi số là giải pháp hữu hiệu trong bối cảnh mới. Doanh nghiệp muốn phát triển phải cho Công nghệ trong quản lý và sản xuất. Vấn đề là đơn vị nào nhanh, làm chủ được công nghệ sẽ giành được lợi thế trong cuộc đua phát triển.

Ông Nguyễn Văn Khôi được bầu làm Chủ tịch VNREA

Ông Đỗ Viết Chiến, Phó Chủ tịch VNREA cho biết, Đại hội có 402 đại biểu chính thức, gồm 212 người ở Hà Nội, 150 người ở TP.HCM và tại các điểm cầu ở nhiều tỉnh thành khác.

Bất động sản cần chuyển đổi số để chấm dứt thời kỳ 'cá lớn nuốt cá bé' - ảnh 4

Ông Nguyễn Văn Khôi là Chủ tịch VNREA nhiệm kỳ 5

Đại hội đã bầu ra Ban điều hành VNREA nhiệm kỳ 5 gồm 111 người đại diện cho 274 thành viên chủ chốt, cho hơn 3.000 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, môi giới bất động sản.

Đại hội đã bầu ông Nguyễn Văn Khôi làm Chủ tịch VNREA nhiệm kỳ 5 (trước đó ông Khôi giữ chức vụ Phó Chủ tịch VNREA); Sáu phó chủ tịch là các ông Nguyễn Mạnh Hà, Đỗ Viết Chiến, Nguyễn Ngọc Thanh, Phạm Ngọc Thanh và Nguyễn Văn Đính.

Trước đó, Chủ tịch VNREA là ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button