Kinh Doanh

Bất động sản tiếp tục ‘nóng’ ?


Hưởng lợi từ nhiều dòng vốn lớn

Theo TS Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế, dòng vốn vào bất động sản vẫn đang tăng và bất động sản được hưởng lợi từ điều này. Ví dụ, Chính phủ đang thúc đẩy đầu tư của chính phủ. Giai đoạn 2021-2025, tổng vốn đầu tư công đạt 2,87 triệu tỷ đồng, dự kiến ​​giải ngân đạt 95%, cao hơn mức 75% của giai đoạn 2016-2020. phát triển kinh tế Trong hai năm tới, Chính phủ và Quốc hội đang họp để thống nhất gói khoảng 60.000 – 65.000 tỷ đồng cho phát triển nhà ở.

Ngoài ra, Bộ Xây dựng cũng đang làm đầu mối trình Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển nhà ở giai đoạn 2021 – 2030, đề xuất các nguồn vốn như Quỹ tín thác bất động sản, Quỹ tiết kiệm nhà ở … và Quỹ phát triển nhà ở. Đây đều là những mô hình được các nước triển khai tương đối tốt trong thời gian gần đây.

“Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn. Giá cổ phiếu Bất động sản đang tăng trưởng cao hơn bình quân toàn thị trường, là điểm sáng trên thị trường chứng khoán. Việc thực hiện một loạt các dự án Cơ sở hạ tầng Với quy mô lớn và dòng tiền mạnh mẽ đổ vào bất động sản sẽ tạo động lực giúp thị trường bất động sản tiếp tục phát triển mạnh mẽ vào năm 2022 ”, TS Cấn Văn Lực cho biết.

Dự báo 2022: Bất động sản tiếp tục 'nóng'?  - 1.  ảnh

Thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ tăng trưởng trở lại vào năm 2022

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao Công ty nghiên cứu thị trường CBRE nhận định: Nguồn cung chung cư sẽ tăng gấp đôi; Phân khúc nhà phố cũng sẽ tăng 20 – 30% so với năm 2021. Nhưng so với cầu thì “không thắng được” nên trong 2 năm tới sẽ vẫn có sự lệch pha cung cầu. Bên cạnh đó, giá đất và nhân công vẫn đang có xu hướng gia tăng, tất cả đều dẫn đến việc tăng giá trong năm 2022 và những năm tới. Đặc biệt, thị trường nhà đất vùng ven TP.HCM như Bình Chánh, Cần Giờ, Nhà Bè, Thủ Đức sẽ hút vốn đầu tư nhờ hạ tầng các khu vực này phát triển.

Triển vọng tích cực cho thị trường bất động sản Nhà ở tại các tỉnh lân cận Tp.HCM trong năm 2022 sẽ nhận được sự tích cực từ cung cầu và giá bán.

Loại bỏ cơn sốt đất ảo

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết, sau khi khoảng cách được nới lỏng, nhu cầu tìm kiếm nhà đất tăng trở lại. Loại hình nhà chung cư có tính ổn định và phục hồi tốt vào năm 2022; Mối quan tâm của loại căn hộ cho thuê trở lại sẽ giúp mặt bằng giá tăng lên.

n

Phân khúc nhà ở riêng lẻ, nhà phố bị ảnh hưởng mạnh bởi dịch bệnh cũng được dự báo sẽ quay trở lại, nhưng mặt bằng giá sẽ ổn định, chỉ tăng ở một số khu vực nhất định. Đất nền tiếp tục được quan tâm nên mặt bằng giá tăng, đặc biệt là các khu vực đã được quy hoạch. dự án đầu tư công được thăng chức.

Dự báo 2022: Bất động sản tiếp tục 'nóng'?  - 2.  ảnh

Đầu tư công, đặc biệt là cơ sở hạ tầng, được kỳ vọng sẽ là động lực thúc đẩy thị trường bất động sản phục hồi vào năm 2022

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect kỳ vọng thị trường bất động sản và nhà ở phục hồi từ năm 2022 dựa trên 3 yếu tố: Nguồn cầu được thúc đẩy mạnh mẽ nhờ sự phục hồi của thị trường vào năm 2022, tỷ lệ cho vay mua nhà thấp củng cố quyết định mua nhà, nguồn cung mới phục hồi nhờ pháp lý nới lỏng.

Ngoài ra, việc Chính phủ đẩy mạnh đầu tư công và phát triển cơ sở hạ tầng sẽ tác động tích cực và trở thành động lực tăng trưởng chính của bất động sản trong những năm tới. Ví dụ, khởi động Sân bay Quốc tế Long Thành Giai đoạn 1, dự án thành phần đường cao tốc Bắc – Nam. Điển hình nhất là tuyến metro Nhổn – ga Hà Nội, cầu Thủ Thiêm 2, tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) khi hoàn thành sẽ tác động tích cực đến thị trường bất động sản Hà Nội và TP.HCM. và các tỉnh lân cận.

Đa số ý kiến ​​đều cho rằng thị trường địa ốc phụ thuộc nhiều vào dịch bệnh. Nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt vào năm 2022, tiền sẽ chảy mạnh vào thị trường này. Trong đó, nửa đầu năm 2022, nguồn cung mới và sức mua có thể tăng nhẹ. Đến nửa cuối năm 2022, thị trường sẽ sôi động hơn, nguồn cung mới và thanh khoản có thể tăng trưởng nhưng sẽ tập trung vào các dự án có hạ tầng tốt, pháp lý đầy đủ, vị trí đắc địa.

Nhiều chuyên gia cũng cho rằng khi đầu tư công, nhất là vào các dự án hạ tầng được triển khai sẽ là động lực giúp thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh trong năm 2022 và những năm tiếp theo. Tuy nhiên, cũng cần có chính sách, nhất là chính sách thuế, công khai quy hoạch, phát triển đô thị… để xóa cơn sốt đất ảo do giới buôn, cò đất tung tin thổi giá, gây náo loạn. thị trường vào năm 2021.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button