Tin Tức

Bắt giữ băng nhóm hoạt động ‘tín dụng đen’ ở Đồng Nai

TPO – Với thủ đoạn dán tờ rơi cho vay tiền không cần thế chấp, các băng nhóm hoạt động theo hình thức “tín dụng đen” trên địa bàn TP.Biên Hòa đã cho nhiều người vay tiền với lãi suất lên đến hàng chục phần trăm. Nếu người vay chậm trả lãi, băng nhóm này sẽ dùng nhiều cách để gây áp lực trả nợ.

Ngày 23/6, Đội điều tra tội phạm về kinh tế, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã lập hồ sơ xử lý 9 đối tượng để tiếp tục điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch. Dân dụng.

Bắt băng nhóm hoạt động 'tín dụng đen' ở Đồng Nai Ảnh 1

Các đối tượng trong băng nhóm cho vay nặng lãi

Theo thông tin ban đầu, lúc 16h ngày 22/6, các trinh sát Đội Điều tra tội phạm về kinh tế, Công an TP.Biên Hòa đã bắt được nghi can Nguyễn Văn Sơn (SN 2001, quê Ninh Bình). Bình) đang thực hiện hành vi thu tiền trả góp của chị P.T.K.P (ngụ phường Hố Nai, TP.Biên Hòa). Qua đấu tranh, Sơn khai nhận cho chị Ph vay 30 triệu đồng, trong thời hạn 22 ngày, chị Ph phải trả gốc và lãi 42 triệu đồng (tương đương 40% tiền gốc).

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Sơn tại khu phố 2A, phường Long Bình, TP.Biên Hòa, lực lượng Công an đã bắt thêm 8 đối tượng, thu giữ 2 ô tô, 6 xe máy và hàng trăm tờ rơi, hợp đồng, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận hoạt động cho vay lãi nặng từ đầu năm 2020 đến nay với hình thức cho vay trả góp, lãi suất cao lên đến hàng chục phần trăm. Hằng ngày, Sơn cùng một số đối tượng chỉ đạo đàn em đi tìm người cho vay, sau đó nếu người vay chậm trả lãi hoặc có ý định không trả nợ sẽ gây sức ép bằng nhiều cách để đòi nợ. Công an TP.Biên Hòa đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Mạnh Thắng

.

Nguồn: https://tienphong.vn/bat-giu-bang-nhom-hoat-dong-tin-dung-den-o-dong-nai-post1348652.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button