Thế Giới

Bất ngờ đào được nghĩa địa nguyên vẹn nằm dưới lòng đất ở Tây Ban Nha

Trong khi sửa chữa một nguồn cung cấp nước ở miền Nam Tây Ban Nha, các công nhân đã phát hiện ra một nghĩa trang sâu dưới lòng đất và hầu hết còn nguyên vẹn. Được biết, đây là nơi chôn cất của những người Phoenicia sống trên bán đảo Iberia cách đây 2.500 năm.

Theo các nhà khảo cổ học, nghĩa địa người Phoenicia được xây dựng vào khoảng thế kỷ 4 hoặc 5 trước Công nguyên. Phát hiện này rất kỳ lạ vì thông thường các nghĩa trang sẽ nằm ở ven biển, không ăn sâu vào đất liền.

Bất ngờ đào được một nghĩa trang còn nguyên vẹn dưới lòng đất ở Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Việc phát hiện ra nghĩa trang ở Osuna đã khiến các nhà khảo cổ bất ngờ.

Nhà khảo cổ Mario Delgado mô tả phát hiện này là vô cùng quan trọng và bất ngờ.

“Việc tìm kiếm một nghĩa địa Phoenicia-Carthaginian bao gồm tám hầm mộ, lối vào và cầu thang được bảo quản cực kỳ tốt đòi hỏi kiến ​​thức sâu rộng về đảo Sardinia hoặc thậm chí là nền văn minh Carthage.

Những tưởng chúng tôi chỉ có thể tìm thấy những di vật từ thời Đế chế La Mã vì chúng sẽ phù hợp hơn với môi trường xung quanh, vì vậy nhóm khảo cổ đã rất ngạc nhiên khi tìm thấy những cấu trúc được chạm khắc từ đá – hypogea (hầm ngầm) – được bảo quản hoàn hảo bên dưới các tầng La Mã, ” nhà khảo cổ học Mario Delgado cho biết.

Rosario Andújar, thị trưởng của Osuna, cho biết phát hiện này đã thúc đẩy một cuộc kiểm tra lại lịch sử của khu vực.

Bà Rosario Andújar cho biết: “Chúng tôi đều biết rằng các cuộc khai quật ở một số khu vực nhất định của thị trấn có thể phát hiện ra những di tích có giá trị lịch sử ở những mức độ khác nhau, nhưng chúng tôi chưa bao giờ có cuộc điều tra sâu rộng như vậy”.

Bằng chứng mới về sự hiện diện của người Phoenicia-Carthage trong khu vực, không thay đổi lịch sử, nhưng nó thay đổi những gì chúng ta biết cho đến bây giờ về lịch sử của Osuna và điều này đã xảy ra, bà Andújar nói thêm. có thể là một bước ngoặt trong khám phá khảo cổ học.

Thị trưởng nói rằng mặc dù cần phải nghiên cứu thêm, nhưng sự xa hoa của nghĩa trang cho thấy nó được xây dựng cho những người đứng đầu xã hội.

Bà Andújar nói: “Cuộc phẫu thuật vẫn chưa kết thúc và vẫn còn những bí ẩn cần được khám phá. “Nhưng nhóm nghiên cứu đã đưa ra những thông tin đáng tin cậy chứng minh tầm quan trọng lịch sử của địa điểm. Cả bản thân các ngôi mộ và không gian nghi lễ đang được kiểm tra đều cho thấy đây không phải là bất kỳ địa điểm chôn cất cũ”.

Thành phố Osuna, với dân số gần 18.000 người, cũng là tâm điểm của khán giả trên khắp thế giới cách đây 8 năm khi mùa thứ năm của loạt phim ‘Game of Thrones’ được khởi quay tại đây.

Nguồn tham khảo bài viết: Theguardian

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/bat-ngo-dao-duoc-nghia-dia-nguyen-ven-nam-duoi-long-dat-o-tay-ban-nha-820221595026525.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button