Giáo Dục

Bất ngờ với các tiêu chí tuyển sinh đại học

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên ngày mai (16/12), vẫn còn đó câu hỏi nếu học sinh không thể đi học trực tiếp trong thời gian này thì học như thế nào?

Bản tin Giáo dục Đặc biệt ngày 16/12: Ngạc nhiên trước chỉ tiêu xét tuyển đại học - ảnh 1

Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TP.

Nhiều tiêu chí tuyển sinh mới

Không còn chỉ dựa vào điểm kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông hay điểm học tập của bạn? trường đại học Hiện nay, có xu hướng đặt thêm tiêu chí ngoài kết quả học tập để chọn người phù hợp. Điều này cũng tạo thêm cơ hội cho nhiều ứng viên phát huy thế mạnh của mình.

Nhu la kế hoạch tuyển sinh Năm 2022, ĐH Bách khoa TP.HCM dự kiến ​​sẽ kết hợp các tiêu chí để đánh giá toàn diện năng lực của ứng viên, bao gồm học lực, đóng góp xã hội, hoạt động mỹ thuật, bài luận và thư giới thiệu. và phỏng vấn. Học lực có thể được đánh giá dựa trên kết quả học tập THPT, kỳ thi tốt nghiệp, kỳ thi đánh giá năng lực, chứng chỉ ngoại ngữ và chứng chỉ tuyển sinh quốc tế… Đưa tiêu chí đóng góp xã hội vào tuyển sinh là nét mới của trường năm 2022 này.

Có các trường chuyên biệt công nghệ thông tin Nơi đây cũng dự kiến ​​sẽ tuyển chọn trực tiếp những vận động viên tài năng….

Nhiều điểm mới bất ngờ trong đề án tuyển sinh 2022 của trường sẽ được bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in. Thiếu niên ngày mai (16/12) sẽ giúp thí sinh biết cách chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh sắp tới.

n

Bản tin Giáo dục Đặc biệt ngày 16/12: Ngạc nhiên trước chỉ tiêu xét tuyển đại học - ảnh 2

Học sinh lớp 12 TP.HCM tựu trường trực tiếp từ ngày 13/12.

Những học sinh không thể quay lại trường sẽ học như thế nào?

Học sinh lớp 9 và lớp 12 tại TP.HCM đã đi học lại từ ngày 13-12, nhưng theo khảo sát của Sở GD-ĐT, vẫn còn gần 10% học sinh hai lớp này chưa đi học. .

Theo báo cáo của Sở GD & ĐT TP.HCM, trong ngày đầu tiên đi học trực tiếp sau một thời gian dài. Học trực tuyến, số học sinh lớp 9 đi học trở lại đạt 90,69%, học sinh lớp 12 đạt 93,62%. Trong số học sinh chưa đi học trở lại, có em mắc bệnh, cách ly, cũng có em ở tỉnh chưa về thành phố hoặc bố mẹ chưa đồng ý cho đi học.

Vậy những học sinh này sẽ học như thế nào? Liệu có theo kịp chương trình so với các bạn đã đi học trực tiếp không?

Cách các trường học giải quyết vấn đề này sẽ có trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên ngày mai.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-16-12-bat-ngo-voi-cac-tieu-chi-tuyen-sinh-dai-hoc-post1411940.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button