Tin Tức

Bầu cử trong bộ đồ bảo hộ kín mít

Lần đầu tiên tỉnh Bắc Ninh được tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp sớm hơn 1 ngày tại một số địa điểm, nhất là khu cách ly, bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19. -19.

Những hình ảnh đặc biệt từ khu vực bỏ phiếu sớm ở Gia Bình (Bắc Ninh): Bầu cử trong trang phục bảo vệ kín mít - Ảnh 1.

Tổ bầu cử trong trang phục bảo hộ kín mít thực hiện nghi thức Chào cờ trước khi tiến hành lễ tang chính thức tại Bệnh viện dã chiến Gia Bình, thôn Hương Vĩnh Bắc, thị trấn Giã. Hũ.

Huyện Gia Bình không phải là tâm chấn của dịch COVID-19 nhưng là nơi có bệnh viện dã chiến và khu cách ly với số lượng lớn bệnh nhân và ca bệnh F1. Được chọn là một trong những địa phương có nhiều địa điểm bỏ phiếu sớm, huyện Gia Bình đã tổ chức bầu cử tốt nhất có thể để đảm bảo nhiệm vụ “kép” là an toàn phòng chống dịch bệnh. tất cả về bầu cử.

Sáng 22/5, tại huyện Gia Bình, 586 cử tri đã đi bỏ phiếu sớm tại 2 địa điểm theo Công văn số 715 của Hội đồng bầu cử quốc gia và hướng dẫn của Ủy ban bầu cử tỉnh Bắc Ninh.

Các khu vực bỏ phiếu sớm là các đơn vị làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid 19; trong đó, tại khu cách ly y tế Trường THCS Lê Văn Thịnh, khu vực bỏ phiếu số 3 Hương Vinh, thị trấn Gia Bình, có 269 cử tri, tại bệnh viện dã chiến số 2 khu vực bỏ phiếu số 2 Đông Bình. . , Thị trấn Gia Bình có 317 cử tri.

Những hình ảnh đặc biệt từ khu vực bỏ phiếu sớm ở Gia Bình (Bắc Ninh): Bầu cử trong trang phục bảo hộ kín mít - Ảnh 2.

Cử tri đặc biệt trong thời gian cách ly thực hiện quyền bầu cử và luôn đảm bảo khoảng cách an toàn để phòng, chống dịch.

Theo yêu cầu của công tác phòng, chống dịch bệnh, tổ bầu cử đã hướng dẫn cử tri đi đúng khoảng cách quy định. Tại phòng bỏ phiếu có các vạch chỉ dẫn từ vị trí xếp hàng, điểm đo nhiệt độ, bàn khử trùng; bàn trình thẻ cử tri và nhận phiếu bầu, khu vực nghiên cứu thông tin ứng cử viên; bảng biểu quyết.

Những hình ảnh đặc sắc từ khu vực bỏ phiếu sớm ở Gia Bình (Bắc Ninh): Bầu cử trong trang phục bảo vệ kín mít - Ảnh 3.

Các cử tri bỏ phiếu bầu của họ trong một thùng phiếu được khử trùng nghiêm ngặt.

Tiếp đến là khu vực hòm phiếu; bàn đóng dấu “đã bỏ phiếu”, bàn làm việc đã khử trùng, biển báo thoát ra ngoài sau khi bỏ phiếu xong. Khi tiến hành bầu cử, cử tri được hướng dẫn theo thứ tự từng phòng, đảm bảo khoảng cách an toàn và đúng tiến độ trong ngày bầu cử.

Để đảm bảo công tác thông tin, tuyên truyền về ngày bầu cử, ngoài việc thực hiện tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, lực lượng làm nhiệm vụ tại khu vực cách ly đã phối hợp với chính quyền địa phương phát tài liệu. tiểu sử của những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, thẻ cử tri được giao cho công dân được kiểm dịch để công dân nghiên cứu, sáng suốt lựa chọn những người xứng đáng nhất vào cơ quan quyền lực quốc gia. hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Sau 1 ngày thực hiện nghiêm túc các quy định của luật bầu cử và quy chế khu vực cách ly, 2 khu vực bỏ phiếu sớm đã hoàn thành công tác bầu cử, 100% cử tri bỏ phiếu bầu cử an toàn, đúng quy định pháp luật. .

.

Nguồn: https://danviet.vn/hinh-anh-dac-biet-tu-khu-vuc-bau-cu-som-o-gia-binh-bac-ninh-bau-cu-trong-bo-do-bao-ho-kin-mit-20210522121355617.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button