Tin Tức

Bầu Đức: ‘Sẽ đạt lợi nhuận 1.000 tỷ sớm hơn kế hoạch’

Ngoài việc giá heo và chuối xuất khẩu thuận lợi, Hoàng Anh Gia Lai thu thêm lãi chênh lệch tỷ giá nên ông Đức tự tin sẽ cán đích lãi nghìn tỷ sớm hơn kế hoạch.

Nửa đầu năm, giá chuối rơi vào chu kỳ thấp nhất trong năm nhưng công ty bầu Đức vẫn lãi 531 tỷ đồng, gấp 66 lần cùng kỳ năm ngoái và hoàn thành 47%. kế hoạch năm. Năm nay, Hoàng Anh Gia Lai đặt mục tiêu doanh thu 4.820 tỷ đồng, lợi nhuận 1.120 tỷ đồng.

Chia sẻ với cổ đông trong chuyến khảo sát thực tế trang trại chăn nuôi lợn trái cây của Hoàng Anh Gia Lai mới đây, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức tự tin hoàn thành sớm hơn kế hoạch năm nay. “Mọi việc đang rất thuận lợi, trong đó trồng chuối và chăn nuôi lợn đang giúp Hoàng Anh Gia Lai có dòng tiền khá”, ông Đức nói.

Từ nay đến cuối năm, ông Đức cho rằng có 3 yếu tố thuận lợi cho hoạt động của công ty. Đầu tiên là giá lợn hơi tăng cao. Giá lợn hơi mục tiêu của công ty là 55.000 đồng, nhưng tháng này giá đã tăng lên hơn 68.000 đồng và có thể tăng lên 80.000 đồng khi nhu cầu tiêu dùng dịp Noel và Tết Nguyên đán tăng cao.

Thứ hai là giá chuối xuất khẩu đang trên đà tăng. So với tháng trước, xuất khẩu chuối sang Trung Quốc tăng 1 USD, lên 10 USD một kg. Giá chuối xuất khẩu dự kiến ​​sẽ đạt đỉnh vào tháng 11 khi thị trường thế giới, đặc biệt là Trung Quốc cần lượng hàng lớn cho dịp cuối năm.

Cuối cùng, USD tăng khiến giá trị xuất khẩu của công ty được hưởng lợi, đặc biệt với chuối xuất khẩu từ Lào, chênh lệch tỷ giá rất cao. Trước đây, một USD đổi được 10 Kíp Lào, nay đã tăng lên 14 Kíp Lào, mức chênh lệch này giúp HAG có thêm lợi nhuận để trả lương cho người lao động. Nếu giá USD tăng, lãi chênh lệch tỷ giá trong hoạt động xuất khẩu chuối của Hoàng Anh Gia Lai sẽ cao hơn.

Ngoài ra, trong quý 3, công ty của bầu Đức còn có nhiều khoản thu khác. Trong đó, nhiều ha sầu riêng ở Gia Lai trái vụ đầu tiên với sản lượng ước đạt 100 tấn, giá thị trường 70.000 đồng một kg. Hiện anh Đức có khoảng 1.000 ha sầu riêng trồng theo tiêu chuẩn Global GAP, trong đó 202 ha trồng ở Gia Lai và hơn 700 ha ở Lào.

“Tôi trồng sầu riêng được 4 năm nay. Đây là vụ thu hoạch đầu tiên với năng suất bình quân 30 kg một cây”, bầu Đức nói và cho biết thêm, sầu riêng tuy là ngành kinh doanh mới nhưng tỷ suất lợi nhuận rất cao.

Theo ông, HAGL chủ yếu trồng sầu riêng tại Lào nên việc xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc khá dễ dàng. Tại Việt Nam, Chính phủ hai nước đã ký nghị định thư với sầu riêng từ đầu tháng 7 nên việc xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam cũng thuận lợi.

Chuối xuất khẩu sang Nhật Bản của Hoàng Anh Gia Lai tại nhà máy đóng gói ở Lào.  Ảnh: Thi Ha

Chuối xuất khẩu sang Nhật của Hoàng Anh Gia Lai tại Lào. Hình ảnh: Thi Ha

Trong nửa đầu năm nay, Hoàng Anh Gia Lai đã xuất ra thị trường hơn 82.000 con lợn và gần 110.000 tấn cây ăn quả, trong đó chuối xuất khẩu hơn 81.000 tấn … Hiện tại, công ty đã hoàn thiện 9 cụm duy trì chuồng trại hơn 27.000 con lợn nái sinh sản và 600.000 con lợn thịt giết mổ / năm.

Tính đến 30/6, tổng tài sản của Hoàng Anh Gia Lai là hơn 19.000 tỷ đồng, nợ phải trả khoảng 14.614 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu là 4.640 tỷ đồng. Trong kỳ, công ty tăng dư nợ cho vay, chủ yếu tăng khoản vay tại Sacombank và được VPBank cấp mới khoản vay ngắn hạn gần 500 tỷ đồng.

Giá cổ phiếu trên sàn chứng khoán của công ty này đang phản ánh kỳ vọng của nhà đầu tư khi thời gian gần đây thanh khoản giao dịch của HAG khá cao. Giá cổ phiếu HAG hôm nay tăng trần lên 12.100 đồng, tăng 6,61% so với tham chiếu và tăng 56% so với một tháng trước.

Thi Ha

Nguồn: https://vnexpress.net/bau-duc-se-dat-loi-nhuan-1-000-ty-som-hon-ke-hoach-4494918.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button