Du Lịch

Bay buổi sáng để giảm nguy cơ trễ chuyến

Nguyên tắc vàng khi đi máy bay là đặt vé máy bay càng sớm càng tốt trong ngày.

Kathleen Bangs, một cựu nữ phi công của hãng hàng không thương mại và hiện là phát ngôn viên của công ty hàng không FlightAware, cho biết: “Theo thống kê, chiếc máy bay đầu tiên cất cánh (trong ngày) sẽ ít bị hoãn và hủy chuyến hơn.”

Theo đó, những chuyến bay khởi hành muộn hơn trong ngày thì khả năng bị chậm, hủy chuyến càng cao. Bangs giải thích: “Vào cuối ngày, các hãng hàng không có ít lựa chọn hơn cho hành khách. Đó là lý do tại sao nếu bạn cần đến một nơi nào đó đúng giờ, bay vào buổi sáng luôn là lựa chọn tốt nhất”.

Bằng cách bay sớm, bạn có thể tránh bị chậm trễ và máy bay cũng rất sạch sẽ.  Ảnh: Cosmopolitan

Bằng cách bay sớm, bạn có thể tránh bị chậm trễ và máy bay cũng rất sạch sẽ. Ảnh: khắp thế giới

Xu hướng này diễn ra hàng ngày trong năm, bất kể đỉnh hay đáy. Tại 30 sân bay lớn nhất của Mỹ trong tháng 7, khoảng 85% -90% các chuyến bay buổi sáng đều đúng giờ. Trong khi đó, 65% -70% các chuyến khởi hành từ 3 giờ chiều đến 6 giờ chiều bị hoãn hoặc hủy chuyến, theo Văn phòng Bảo vệ Người tiêu dùng Hàng không.

Và điều này sẽ trở nên thường xuyên hơn vào những thời điểm du lịch cao điểm như Lễ Tạ ơn, Giáng sinh hay Năm mới. Khi FlightAware thu thập dữ liệu chuyến bay trong Lễ Tạ ơn trong 10 năm qua, họ đã tìm thấy điều tương tự. Các chuyến bay dự kiến ​​khởi hành vào khoảng 5h chiều thường bị hoãn so với khởi hành lúc 12h trưa.

Lý giải điều này, Adit Damodaran, chuyên gia kinh tế của Hopper, một trang web chuyên tìm kiếm vé máy bay, cũng giải thích: “Các chuyến bay muộn hơn thường là các chuyến bay quay đầu so với các chuyến bay trước đó. Mặt khác, một chuyến bay sớm với khởi hành muộn có thể ảnh hưởng đến các chuyến bay sắp tới.

Vì thế Làm thế nào để khách du lịch có thể giảm thiểu rủi ro của họ? vướng vào “vòng xoáy” của sự chậm trễ? Bangs nói: “Hãy đặt đồng hồ báo thức của bạn và đáp chuyến bay sớm nhất. Nếu bạn đang bay vào buổi chiều và thấy các chuyến bay trước đó của mình bị trễ, thì gần như chắc chắn bạn cũng sẽ bị trễ”.

Mẹo của Bangs để có một kỳ nghỉ hoàn hảo, không bị ảnh hưởng bởi việc hủy chuyến, là hãy cân nhắc đặt một chuyến đi dự phòng. Cô thường mua vé hoàn, hoặc của hai hãng hàng không khác nhau, đặt cách nhau 2-4 giờ. Bằng cách này, nếu có điều gì xảy ra với một trong hai nhà mạng, cô ấy vẫn có phương án dự phòng.

Ngoài ra, vào những dịp cao điểm, việc di chuyển đến các sân bay nhỏ được các chuyên gia đánh giá cao hơn các sân bay lớn. Damodaran cho biết, các số liệu thống kê cho thấy ngoài việc trễ chuyến sẽ phụ thuộc vào thời gian bay sớm, số lượng chuyến bay khởi hành cũng ảnh hưởng đến tình trạng chậm chuyến. Tại các sân bay lớn, số lượng máy bay và chuyến bay nhiều hơn, tình trạng chậm chuyến càng dễ xảy ra.

Trong những ngày nghỉ lễ, bạn nên đến sân bay sớm để làm thủ tục vì khi đó cả thế giới đi du lịch như bạn nên đông đúc là lẽ đương nhiên. Ngoài ra, yếu tố thời tiết cũng ảnh hưởng. Nếu khu vực đang và sắp đến có thời tiết xấu, các chuyến bay có thể bị hoãn hoặc hủy.

Anh minh (Theo dõi Forbes)

Các sân bay phục vụ hai quốc gia cùng một lúc

.

Nguồn: https://vnexpress.net/bay-buoi-sang-de-giam-nguy-co-tre-chuyen-4384357.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button