Đời Sống

Bayer cùng OUCRU mang khoa học đến gần hơn với giới trẻ


Sự kiện ra mắt “Science Switch” đã diễn ra trực tuyến trên Fanpage Khoa học Trường học của OUCRU với sự tham gia của đại diện Bayer và OUCRU, các nhà khoa học, đội ngũ biên tập của phòng khoa học trẻ và trường học. sinh ra.

Trong hành trình hỗ trợ giáo dục, gắn kết và truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo, việc ra mắt kênh trực tuyến “Science Switch” là nỗ lực không ngừng của các nhà khoa học, kỹ sư, công nghệ và nhà khoa học. Nhà sáng chế Việt Nam.

Science Switch ”là một nhánh của chương trình“ Tạp chí phiêu lưu khoa học ”mà Bayer và OUCRU đã và đang triển khai từ năm 2018. Tại Long An và TP.HCM, đến nay, dự án đã tiếp cận được với hơn 12.000 học sinh và giáo viên.

Kênh “Science Switch” sẽ bao gồm các hoạt động dựa trên ba hình thức học tập: Science Videos (học thông qua thực hành), Science Comics (học thông qua đọc hiểu) và Science Podcast (học thông qua học). thông qua nghe hiểu).

Các hoạt động này sẽ được đăng tải hàng tuần trên Fanpage Khoa học Trường học của OUCRU và cũng được chia sẻ trên các kênh Facebook khác nhằm giúp truyền bá kiến ​​thức đến đông đảo học sinh, giúp các em tiếp cận kiến ​​thức và thực hành. khoa học, tương tác với nhau và với các nhà khoa học. Trong suốt quá trình xây dựng và sản xuất ấn phẩm cho kênh “Science Switch”, dự án đã, đang và sẽ luôn mời các chuyên gia nghiên cứu, nhà khoa học tham gia tư vấn và trực tiếp biên soạn nội dung. NS.

Bayer và OUCRU đưa khoa học đến gần hơn với giới trẻ - Ảnh 2.

Ông Chu Việt Hà, Giám đốc Chi nhánh Khoa học Cây trồng, Bayer Việt Nam chia sẻ về chương trình “Khoa học phiêu lưu” và sáng kiến ​​“Khoa học chuyển đổi”.

“Trong hơn 150 năm, Bayer đã sử dụng khoa học và trí tưởng tượng để giúp xã hội nâng cao sức khỏe và dinh dưỡng. Khoa học không chỉ xảy ra trong phòng thí nghiệm, mà là tất cả xung quanh chúng ta và tiếp thêm năng lượng. Khoa học cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của con người. Chúng tôi hy vọng ‘Making Science Make Sense’ sẽ là một sân chơi nuôi dưỡng niềm đam mê và sự cởi mở. Việc mở rộng kiến ​​thức của trẻ em về khoa học sự sống, sẽ mở ra một con đường đầy hứa hẹn cho sự phát triển trong tương lai của chúng, là một bước nữa của Bayer trong việc hỗ trợ thế hệ trẻ theo trình độ nâng cao kỹ năng của sự hiểu biết khoa học, cùng với mong muốn đưa khoa học vào cuộc sống, để cuộc sống tốt đẹp hơn ”- ông Chu Việt Hà, Giám đốc Khoa học cây trồng, Bayer Việt Nam chia sẻ tại buổi ra mắt dự án. sự phán xét.

Hàng năm, dự án cũng sẽ tổ chức sự kiện “Gặp gỡ các nhà khoa học”. Đây là cơ hội để các chuyên gia, học sinh, giáo viên và phụ huynh trò chuyện, chia sẻ cũng như gợi ý các hoạt động tiếp theo cho dự án “Khoa học phiêu lưu”. Trong giai đoạn này, dự án cũng nhận được những ý kiến ​​đóng góp từ những người trẻ tuổi tham gia để phát triển một nền tảng tốt hơn.

Bayer và OUCRU đưa khoa học đến gần hơn với giới trẻ - Ảnh 3.

Anh Vũ Duy Thanh, Giám đốc Chương trình Khoa học Thanh thiếu niên và Trường học tại OUCRU chia sẻ tổng quan và mục tiêu của kênh giáo dục trực tuyến “Science Switch”.

Anh Vũ Duy Thanh, Giám đốc Chương trình Khoa học Thanh thiếu niên và Trường học tại OUCRU chia sẻ: “Thông qua dự án ‘Khoa học phiêu lưu’, OUCRU và Bayer hy vọng sẽ mang khoa học đến gần hơn với các em học sinh, cụ thể là với kênh giáo dục trực tuyến ‘Science Switch’, chúng tôi hy vọng sẽ mở rộng cơ hội cho học sinh trên cả nước được tiếp cận với khoa học phù hợp với bối cảnh và xu hướng giáo dục hiện nay và qua đó góp phần tăng cường hứng thú và bồi dưỡng phẩm chất khoa học của các em. “

Trong năm học 2021-2022, các nội dung trong “Science Switch” sẽ xoay quanh chủ đề “Một sức khỏe”. Đó là một khái niệm sức khỏe toàn cầu, một mô hình liên ngành thúc đẩy sự phối hợp và liên kết giữa các ngành khoa học sức khỏe con người và động vật và môi trường tự nhiên của chúng ta để đạt được kết quả. kết quả sức khỏe tốt nhất và toàn diện nhất.

Mục tiêu của dự án là giúp ít nhất 100.000 thanh thiếu niên, giáo viên khoa học và những người ham hiểu biết trên cả nước tiếp cận kiến ​​thức khoa học dễ dàng và sinh động hơn thông qua nền tảng kỹ thuật số. Đây là nỗ lực không ngừng của nhóm dự án nhằm mở rộng cơ hội cho thế hệ trẻ tiếp cận với nền giáo dục khoa học tại Việt Nam.

Tìm hiểu thêm tại Facebook Khoa Học Học Đường: https://www.facebook.com/khoahoctruonghoc

#KhoaHocPhieuLuuKi

#CongTacKhoaHoc

Ánh sáng mặt trời

Theo Đời sống Kinh tế

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button