Tin Tức

Bé 13 tuổi dương tính SARS-CoV-2 sau khi tắm biển và tắm ở điểm nước ngọt công cộng

Sáng 10/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa có thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân LHD.A. (SN 2008), ở phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh. Trước đó, chiều 3/6, A. cùng gia đình đến bãi biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà và tắm tại một điểm tắm nước ngọt công cộng do huyện quản lý. Sau thông báo truy tìm người của ngành y tế liên quan đến điểm tắm công cộng trên, bệnh nhân đã khai báo bệnh tình và được cách ly tại trường tiểu học Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh vào sáng 9/6.

Sau đó bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân P.QH (SN 1972, trú tại xóm Trung Hòa, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà) là thành viên thứ 4 trong gia đình có 3 mẹ con dương tính với SARS-CoV-2 đã được công bố trước đó (bệnh nhân 9245, bệnh nhân). 9247, bệnh nhân 9248). Được biết, sau khi người nhà xét nghiệm dương tính với SARS CoV-2, bệnh nhân đã được cách ly.

Bé trai 13 tuổi dương tính với SARS-CoV-2 sau khi tắm và tắm ở điểm nước ngọt công cộng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực bệnh nhân LHD.A. trực tiếp – Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, cơ quan chức năng đã lập 5 chốt kiểm tra phong tỏa khu vực bệnh nhân LHD.A. sinh hoạt, truy tìm người tiếp xúc để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Như vậy, từ ngày 4-6 đến nay, Hà Tĩnh có tổng số 16 trường hợp mắc bệnh. Tính đến 18h ngày 9/6, ngành y tế đã rà soát được 721 trường hợp F1 và 6.899 trường hợp F2.

.

Nguồn: https://danviet.vn/ha-tinh-be-13-tuoi-duong-tinh-sars-cov-2-sau-khi-tam-bien-va-tam-o-diem-nuoc-ngot-cong-cong-20210610083528266.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button