Sức Khỏe

Bé 3 tuổi ở Anh mắc bệnh gan bí ẩn, sống sót nhờ ghép gan từ cha

Bé Lola-Rose sống tại thị trấn Gravesend thuộc hạt Kent (Anh). Triệu chứng đầu tiên của bé là nôn mửa. Khi đó, gia đình cho rằng bé bị đau bụng, theo nhật báo. The Daily Mirror (Anh trai).

Cậu bé 3 tuổi ở Anh mắc bệnh gan bí ẩn, sống sót sau khi được ghép gan từ bố - Ảnh 1

Bé Lola-Rose mắc bệnh gan bí ẩn đã may mắn sống sót nhờ được bố hiến một phần gan

Tuy nhiên, bố mẹ Lola-Rose bắt đầu lo lắng khi mắt con mình chuyển sang màu vàng. Họ ngay lập tức đưa đứa trẻ đến bệnh viện Darent Valley ở hạt Kent để điều trị.

Vài ngày sau, bé Lola-Rose bắt đầu bị suy gan. Tình trạng nguy kịch buộc các bác sĩ phải đưa bé vào hôn mê và cắt bỏ gan. Lúc này, bé Lola-Rose đã qua cơn nguy kịch và có thể chỉ còn sống được vài giờ nữa.

Cha của cô, Alan Raine, 27 tuổi, ngay lập tức yêu cầu được hiến gan để cứu con gái. Với anh, thời gian chờ đợi kết quả xét nghiệm xem lá gan của mình có phù hợp để hiến cho con gái hay không thực sự rất khó khăn. Alan mô tả cảm giác như thể anh đang nhìn con gái mình chết dần chết mòn.

\N

Kết quả xét nghiệm cho thấy ông Alan phù hợp để hiến gan cho con gái mình. Ca phẫu thuật ghép gan diễn ra vào ngày 30 tháng 3 và kéo dài 7 giờ.

May mắn thay, ca phẫu thuật đã thành công. Mới đây, chưa đầy một tháng sau ca phẫu thuật, bé Lola-Rose đã bình phục hoàn toàn. Cô gái cũng đã được xuất viện về nhà.

Hiện thế giới ghi nhận khoảng 200 trẻ mắc bệnh bệnh viêm gan bí ẩn cái này. Trong đó, Vương quốc Anh ghi nhận khoảng 114 ca nhiễm. Các chuyên gia cảnh báo số ca nhiễm trùng này chỉ là phần nổi của tảng băng chìm vì nhiều triệu chứng không được chẩn đoán đầy đủ.

Tổ chức Y tế Thế giới (AI) cho biết, chỉ có một số trẻ phải ghép gan như Lola-Rose và ít nhất 1 trẻ không qua khỏi. Theo Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh, hầu hết trẻ em mắc bệnh viêm gan bí ẩn này đều dưới 5 tuổi. Các triệu chứng ban đầu thường là buồn nôn, tiêu chảy, sau đó là vàng da The Daily Mirror.Nguồn: https://thanhnien.vn/be-3-tuoi-o-anh-mac-benh-gan-dang-lay-lan-nhanh-cha-hien-gan-cuu-song-post1454283.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button