Tin Tức

Bé gái 3 ngày tuổi chưa rụng dây rốn bị bỏ rơi bên vệ đường

Trên đường đi mua sắm, bà Th. phát hiện bé gái khoảng 3 ngày tuổi, chưa rụng rốn bên vệ đường nên trình báo chính quyền địa phương.

Chiều 22/11, lãnh đạo UBND xã Thủy Phù (thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế) cho biết, chính quyền vừa bàn giao một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi cho người dân chăm sóc, nuôi dưỡng.

Bé gái 3 ngày tuổi chưa rụng rốn bị bỏ rơi bên vệ đường
Em bé sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường.

Trước đó, khoảng 3h ngày 21/11, trên đường đi bán hàng, chị Tôn Nữ Ngọc Th. (Trú xã Thủy Phù) phát hiện một Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngay ngã tư đường thôn 4 xã.

Sau khi nhận được trình báo của chị Th, chính quyền địa phương, cơ sở y tế, hội phụ nữ đã có mặt để kiểm tra sức khỏe, vệ sinh và chăm sóc cháu bé.

Theo một cán bộ y tế xã Thủy Phù, cháu bé nặng 3kg, chưa rụng rốn, khoảng 3 ngày tuổi, mặc áo sơ mi trắng có mũ, bên ngoài quấn khăn lông màu xanh tím. Thời điểm phát hiện, sức khỏe cháu bé đã ổn định.

Vị lãnh đạo xã này cho biết, trước mắt cháu bé được chính quyền giao cho 2 ông bà là Huỳnh Thị Th. và Tôn Thất Thái B. (ngụ ấp 2) tạm thời được chăm sóc, nuôi dưỡng dưới sự giám sát của chính quyền, đoàn thể địa phương.

“Sắp tới, nếu bố mẹ, người thân của cháu bé sơ sinh không đến nhận thì chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục cho cháu Huỳnh Thị Th. và Tôn Thất Thái B. nhận làm con nuôi theo quy định của pháp luật ”, vị lãnh đạo xã Thủy Phù cho biết.

Quang Thanh

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong khoảng trống cột điện ở Hải Phòng

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong khoảng trống cột điện ở Hải Phòng

Một bé gái sơ sinh bụ bẫm bị bỏ lại trong khoảng trống trên cột điện ở huyện Tiên Lãng (Hải Phòng), không có giấy tờ, đồ vật bên cạnh.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/be-gai-3-ngay-tuoi-chua-rung-day-ron-bi-bo-roi-ben-ve-duong-795277.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button