Giáo Dục

Bé gái 3 tuổi mới biết nói nhưng ít ngày sau đã biết đọc

Khoảng một tuần nay, bé Kim Thiện Mỹ (3 tuổi, ngụ ấp 7, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, Cà Mau) thu hút sự chú ý của nhiều người vì mới vài ngày mà đã biết nói. đã có thể đọc các chữ cái và số. .

Cà Mau: Bé gái 3 tuổi mới biết nói, vài ngày sau biết đọc - Ảnh 1.

Kim Thiện Mỹ mấy ngày nay mới biết nói, chưa biết đọc chữ và số

Ngày 17/3, chị Nguyễn Ngọc Giàu (28 tuổi, ngụ ấp 7, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, Cà Mau) cho biết gia đình vừa phát hiện con gái tự tử. Đọc từ và những con số trong thời gian gần đây.

“Chủ nhật tuần này (19/3), con gái tôi vừa tròn 3 tuổi nhưng cháu mới biết nói được 15 ngày. Trong một lần hát karaoke, vợ chồng tôi phát hiện cháu đã biết đọc thuộc lời bài hát. lời bài hát. Chưa nghe bao giờ”, Giàu nói.

Cà Mau: Bé gái 3 tuổi mới biết nói, vài ngày sau mới biết đọc - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Ngọc Giàu và con gái Kim Thiện Mỹ

Theo chị Giàu, ban đầu nhiều người còn nghi ngờ, cho rằng do bé nghe thường xuyên nên biết thuộc lời, nhịp điệu của bài hát. Để kiểm tra, mọi người mang một số giấy tờ cho bé xem và bé đã đọc trước sự ngạc nhiên của nhiều người.

Để kiểm chứng, chúng tôi đưa cho Mỹ những chữ trong tài liệu mang theo và bé đã đọc hết, thậm chí đọc cả số từ 1-100.

Tuy nhiên, trẻ em Mỹ rất nhút nhát, ngại tiếp xúc với người lạ, chỉ đọc khi thích và không thích. chụp ảnh.

Ông Hữu Thol, Bí thư Chi bộ ấp 7, xã Tân Lộc cho biết, đây là lần đầu tiên ông chứng kiến ​​một cháu bé mới vài ngày đã biết nói, đọc được chữ và số.

“Khi biết con trai mới tập nói, biết đọc, tôi mang một số tờ giấy về cho gia đình đưa cho cháu xem và cháu đã biết đọc”, ông Thol nói.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ca-mau-be-gai-3-tuoi-moi-biet-noi-nhung-it-ngay-sau-da-biet-doc-185230317172437623.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button