Sức Khỏe

Bé gái 6 tuổi ở Hà Nội nghi mắc Covid-19

Cơ quan CSĐT Hà Nội tối 9/6 cho biết, một bé gái 6 tuổi, ngụ thị trấn Kinh Nỗ, Đông Anh, xét nghiệm dương tính với nCoV.

Cô là con gái của bệnh nhân 9521 và 9522, hai trường hợp được Bộ Y tế xác nhận nhiễm trùng chiều nay. Về phần cô gái, chưa xác định được mã bệnh nhân của Bộ Y tế nên được cho là nghi vấn.

Đây là trường hợp thứ 7 trong chùm ca bệnh ở thị trấn Đông Anh được ghi nhận kể từ ngày 7 tháng 6. Hiện tại, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) và Trung tâm Y tế huyện Đông Anh tiếp tục điều tra, truy tìm và lấy mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc gần. Các nhà chức trách không biết nguồn dịch tễ của chuỗi lây nhiễm này.

CDC Hà Nội tiếp tục thông báo cần tìm người làm việc, mua bán, liên quan đến khu vực chợ Cửa hàng mới thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh. Những người đi chợ này từ ngày 16/5 đến ngày 8/6 phải tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế cơ sở, hoặc gọi số 0243.883.5560 của Trung tâm Y tế huyện Đông Anh, số điện thoại đường dây nóng phòng chống dịch của Hà Nội 0969.082.115 /0949.396.115 để được tư vấn và hỗ trợ về y tế.

Diễn tập phương án phòng chống dịch Covid-19 tại trường THPT Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội, ngày 8 tháng 6. Ảnh: Giang Huy.

Diễn tập phương án phòng chống dịch Covid-19 tại trường THPT Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội, ngày 8 tháng 6. Hình ảnh: Giang Huy.

Chile

Các chủng nCoV mới đã lây lan mầm bệnh nhanh hơn trước. Các bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng bình phong, các cá nhân, doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.

.

Nguồn: https://vnexpress.net/be-gai-6-tuoi-o-ha-noi-nghi-mac-covid-19-4291759.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button