Giáo Dục

Bé gái bị bạn đánh bầm dập tại Bắc Giang: Cô giáo giải trình gì?

UBND xã Tăng Tiến (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) đã đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ mầm non Vân Vụ để làm rõ việc bé gái bị bạn đánh nhưng cô giáo chủ nhiệm lớp không biết.

Vụ bé gái bị đánh, đạp nhiều nhát vào người và bầm tím đầu xảy ra tại một lớp học ở Bắc Giang, vào cuối giờ sáng ngày 23 tháng 10. Theo hình ảnh trong clip, bé Q. đang ngồi học. và đang chơi thì bất ngờ một bé trai chạy lên đánh, đá liên tiếp vào mặt và người rồi ngã xuống.

Một lúc sau, nam sinh kia tiếp tục chạy đến và đánh liên tiếp vào người anh. Trong thời gian nữ sinh này bị đánh, không có sự can thiệp của giáo viên đứng lớp.

Tạm đình chỉ nhóm lớp mầm non

Trao đổi với VietNamNet Chiều 24/10, bà Đỗ Thị Hương, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Việt Yên cho biết, sáng nay 24/10, bà đã làm việc với nhóm trẻ, đến thăm hỏi gia đình cháu Q. và trình báo. Ủy ban nhân dân huyện Việt Yên.

“Chúng tôi cũng đã yêu cầu chủ nhóm trẻ Văn Vũ và gia đình đưa Q. đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang để kiểm tra sức khỏe. Tiền khám sức khỏe cho cháu Q sẽ do nhà trường đài thọ ”, bà Hương cho biết.

Bà Hương cho biết, Phòng GD-ĐT đã yêu cầu nhóm trưởng và giáo viên chủ nhiệm lớp viết bản tường trình sự việc.

“Chúng tôi cũng đã xin ý kiến ​​của xã Tăng Tiến để mời các thành phần gồm nhóm trưởng trẻ và giáo viên đứng lớp đến lập biên bản sự việc, có cả công an để theo dõi”.

Bà Hương cho biết, trước mắt UBND xã Tăng Tiến đã yêu cầu nhóm trẻ mầm non Vân Vụ đình chỉ hoạt động đồng thời làm rõ, giải quyết sự việc.

“Dù vi phạm ở đâu cũng sẽ bị xử lý”, bà Hương nói.

Cô Hương cho biết, lớp của Q. có 2 cô giáo đứng lớp. Trong đó, cô V. – chủ nhiệm nhóm trẻ làm chủ nhiệm và cô C. (chủ nhiệm lớp).

“Qua tìm hiểu ban đầu, hôm đó, cô chủ nhóm có chuyện gia đình nên nhờ cô giáo C. trông hộ. Đến giờ cho các con ăn, khi chị đi xới cơm cho các con ăn thì xảy ra chuyện. Cháu Q. thường ngày đi học tại một trường mầm non công lập trên địa bàn xã Tăng Tiến. Trường công lập không nhận trông giữ trẻ và ngày nghỉ cuối tuần nên gia đình gửi cháu này tại nhóm trẻ Vân Vũ vào thứ 7 hàng tuần ”, bà Hương cho biết.

Theo bà Hương, bà C. sinh năm 1975, cũng có nhiều năm kinh nghiệm.

Tại buổi làm việc sáng nay 24/10, bà Chuyên cho biết rất hối hận về những thiếu sót, khuyết điểm của mình khi để xảy ra sự việc như vậy và gửi lời xin lỗi đến gia đình cháu Q..

“Về phía gia đình cháu Q. chỉ xin các cơ quan chức năng vào cuộc xem xét sự việc. Hiện tại, ngành giáo dục đang phối hợp với địa phương tiếp tục xác minh, làm rõ sự việc. Quan điểm của chúng tôi là sẽ xử lý cho dù sai ở đâu. Địa phương cũng đã giao cho công an can thiệp ”.

Bà Hương cho biết, đến nay tinh thần cháu Q. đã ổn định, các vết thương đã đỡ nhiều so với hôm qua.

Được biết, nhóm trẻ mầm non Vân Vũ hiện có 3 lớp từ 24 – 36 tháng.

Thanh Hung

Cô gái bị đánh bầm dập trong lớp, cô giáo không biết

Cô gái bị đánh bầm dập trong lớp, cô giáo không biết

Một cháu bé mầm non bị đánh, đá nhiều nhát vào người, đầu gây bầm tím tại một lớp học ở Bắc Giang nhưng không có sự can thiệp của cô giáo.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/be-gai-bi-ban-danh-bam-dap-tai-bac-giang-co-giao-giai-trinh-gi-786541.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button