Giáo Dục

Bé trai 37 tháng tuổi ở Cà Mau biết làm toán và đọc thạo tiếng Anh

Vợ chồng anh Nguyễn Văn Linh (40 tuổi) và chị Bùi Thanh Thủy (37 tuổi, ngụ P.6, TP.Cà Mau, Cà Mau) cho biết, con trai anh chị là Nguyễn Tuấn Khải. có thể đọcbiết viết cả tiếng Việt và tiếng Anh nhưng không ai dạy dù mới 37 tháng tuổi.

Cà Mau: Cháu 37 tháng học toán siêu nhanh, đọc thông viết thạo tiếng Anh - Ảnh 1.

Theo ông Nguyễn Văn Linh, Khải biết đọc số từ lúc 13 tháng tuổi

Khi PV Thiếu niên về nhà làm chứng Để chứng minh cho lời nói của mình, anh Linh đưa cho Khải một cuốn sách, cuốn sách nào anh cũng đọc to từng chữ, từng câu khiến PV không ngạc nhiên.

Cà Mau: Cháu 37 tháng học toán siêu nhanh, đọc thông viết thạo tiếng Anh - Ảnh 2.

Ngoài “trổ tài” đọc chữ, bé Khải còn thể hiện tài năng toán học

Để chứng minh thêm rằng con vẫn làm được phép tính, vợ chồng anh Linh cho biết chúng tôi cứ hỏi con về phép cộng, phép tính nhân. Chúng tôi hỏi và Khải trả lời rất nhanh và chính xác. Sau đó, Khải đến chiếc bảng treo ở góc nhà “trổ tài” làm phép tính nhân.

Linh cho biết thêm: “Khải không chỉ đọc được tiếng Việt mà còn đọc được cả tiếng Anh trên tivi hay sách báo”.

Vợ chồng anh Linh có 2 con trai. Đứa lớn đang học lớp 2 tại Trường tiểu học Lý Thường Kiệt (P.6, TP.Cà Mau) và Khải là đứa út.

“Khi Khải được khoảng 13 tháng, có lần hai bố con ngồi xem tivi, trên màn hình hiện các con số nhưng cháu luôn đọc trước rồi đọc sau khiến tôi rất ngạc nhiên. Khi cháu được 17 tháng, lúc đó đã đúng. điểm dịch Covid-19Sau đó, em tự học trên tivi và nhớ hết bảng chữ cái tiếng Việt, tiếng Anh”, Linh kể.

Cà Mau: Cháu 37 tháng học toán siêu nhanh, đọc thông viết thạo tiếng Anh - Ảnh 3.

Khải làm toán cùng gia đình

Theo anh Linh, khoảng 27 tháng tuổi, Khải có thể đọc thông thạo tiếng Việt mà không cần đánh vần. Giờ đây, 37 tháng tuổi, Khải tiếp tục phát triển khả năng ghi nhớ, đọc viết cả tiếng Việt và tiếng Anh và nhớ chính xác bảng cửu chương khi được hỏi bất kỳ phép nhân hay phép cộng nào.

Thông tin thêm, khi biết khả năng của cháu Khải, ngoài việc sửa một số từ cháu phát âm sai, viết sai, gia đình không dạy cháu bằng phương pháp nào khác.

Chỉ vào những bức tường viết đầy chữ và số, chị Thủy cho biết đây là những chữ cháu Khải tự viết và đọc. Để con phát triển trí tuệ, tôi để con tự do vẽ lên tường mà không cần tẩy xóa. Cô cũng mua đồ chơi chữ, Cái bảng để trẻ thỏa sức sáng tạo về ngôn ngữ và tư duy.

Theo gia đình, Khải là người năng động, hoạt bát. Bình thường bé giải trí bằng cách đọc chữ cái, phân biệt màu sắc, đọc số… thi thoảng gia đình cho Khải xem YouTube Kids. Khi gia đình đưa trẻ đi nhà sách, trẻ thường chú ý đến những con số và cuốn sách chứ không chú ý đến đồ chơi như những đứa trẻ khác.

Vợ chồng anh Linh cho biết rất vui vì con có năng khiếu “thiên bẩm” chứ không ép con học, cũng không kỳ vọng gì ở con. Gia đình chỉ mong con ngoan ngoãn, có điều kiện học nâng cao trong môi trường giáo dục phát triển năng khiếu.

Nguồn: https://thanhnien.vn/be-trai-37-thang-tuoi-o-ca-mau-biet-lam-toan-va-doc-thao-tieng-anh-185230320182050992.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button