Công Nghệ

Bên trong nỗi ám ảnh 3, 6, 9 của Nikola Tesla và những lý thuyết bất thường mà nó sinh ra


Khi bạn là một thiên tài, bạn có xu hướng để ý đến những thứ mà người khác không bao giờ quan tâm đến và Nikola Tesla cũng không phải là ngoại lệ. Ông đã hình dung ra tiềm năng của điện năng vượt xa những người cùng thời. Vì vậy, có thể lý thuyết 3, 6, 9 của Nikola Tesla về vũ trụ cũng có thể là như vậy, hoặc nó chỉ đơn thuần là bằng chứng về sự ám ảnh kỳ lạ của Tesla.

Nỗi ám ảnh của Tesla với số 3, 6, 9 bắt đầu từ việc ông định hình số ba – và cho rằng số ba, sáu và chín có thể nắm giữ chìa khóa của vũ trụ. Nhưng để hiểu được lý thuyết này, trước tiên chúng ta phải hiểu về bản thân Nikola Tesla.

Bên trong tâm trí của Nikola Tesla

Bên trong nỗi ám ảnh 3, 6, 9 của Nikola Tesla và những lý thuyết bất thường mà nó sinh ra - Ảnh 1.

Nikola Tesla đã khai thác sức mạnh của điện để cung cấp năng lượng không dây cho bóng đèn, một thành tích ấn tượng trong thời của ông.

Nikola Tesla sinh ngày 10/7/1856, là người dân tộc Serb ở Croatia ngày nay. Tâm trí anh luôn tách biệt khỏi đám đông kể từ khi anh còn là một đứa trẻ. Tesla nhớ lại trong cuốn tự truyện của mình về những trải nghiệm ngoài cơ thể khi còn nhỏ: “những địa điểm, thành phố và quốc gia mới … đối với tôi thân thương như những con người ngoài đời thực và không kém phần dữ dội trong cách thể hiện của họ”.

Ngoài ra, Tesla còn sở hữu một “siêu năng lực”, đó là trí nhớ Eidetic và ông dùng nó để nảy sinh những ý tưởng, phát minh trong đầu trước khi bắt tay vào tạo ra chúng trong thực tế (Eidetic memory). trí nhớ là khả năng nhớ lại hoặc hình dung một hình ảnh với độ chính xác cao trong một khoảng thời gian ngắn sau khi nhìn thấy nó chỉ một lần và không cần sử dụng thiết bị nhớ).

Khi Tesla bắt đầu tập trung vào thử nghiệm khi trưởng thành, ông nhận thấy mình khác với những người cùng thời. Ông lưu ý rằng hầu hết các nhà phát minh khác đều “thiếu kiên nhẫn”. “Họ thiếu sự sẵn sàng để giải quyết mọi thứ một cách chậm rãi và rõ ràng trong tâm trí của họ … tất cả chúng ta đều mắc sai lầm, và tốt hơn là chúng ta nên mắc phải chúng trước khi chính thức bắt tay vào công việc”.

Phương pháp “làm việc” nội tâm của nhà phát minh này đã mang lại hiệu quả cho ông trong suốt sự nghiệp của mình. Dù chưa bao giờ giàu có nhưng Tesla đã có một số lượng phát minh ấn tượng và nhiều phát minh trong số đó vẫn được sử dụng trong cuộc sống hiện đại, bao gồm cả dòng điện xoay chiều (AC) và động cơ cảm ứng (cảm ứng động cơ). Các thí nghiệm của ông cũng đề cập đến những ý tưởng đã được phát triển bởi những người khác, chẳng hạn như Tia X, đèn neon và hệ thống điều khiển từ xa.

Trong suy nghĩ và nghiên cứu của Tesla, nhà phát minh đã tìm cách khám phá và khai thác một số bí ẩn của thế giới – điện – và Tesla dường như tin rằng mình có thể làm được điều tương tự với các con số 3, 6 và 9.

Tại sao Tesla lại nói rằng 3, 6, 9 là chìa khóa của vũ trụ?

Bên trong nỗi ám ảnh 3, 6, 9 của Nikola Tesla và những lý thuyết bất thường mà nó sinh ra - Ảnh 2.

Trong công việc của mình, Tesla luôn tìm cách khám phá và khai thác những bí ẩn của thế giới. Ông đã làm điều đó với điện – với một số phát minh vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay như dòng điện xoay chiều (AC) hay động cơ cảm ứng – và tin rằng ông có thể làm điều tương tự với các con số 3, 6, 9.

Nikola Tesla được cho là đã tuyên bố: “Nếu bạn biết sự tuyệt vời của 3, 6 và 9, thì bạn có chìa khóa để giải mã vũ trụ”. Trên thực tế, vẫn chưa ai có thể chứng minh được bí ẩn của 3, 6 và 9 bởi với chúng tôi, đó chỉ là một con số bình thường, nhưng có thể chắc chắn một điều rằng Nikola Tesla đã thực sự mất tích. bị ám ảnh bởi những con số đó. Họ có ý nghĩa gì đối với nhà phát minh này? Tại sao Tesla cho rằng 3, 6, 9 là quan trọng?

Trên thực tế, ba con số này liên quan đến các mô hình toán học phức tạp và cả lịch sử loài người.

Ví dụ: Hãy bắt đầu từ 1, nhân đôi 1 trở thành 2, nhân đôi 2 là 4, nhân đôi 4 là 8, nhân đôi 8 là 16 (trong đó 1 + 6 là 7), nhân đôi 16 là 32 (3 + 2 bằng 5), nhân đôi 32 là 64 (6 + 4 là 10, và 10 lại cho ra tổng là 1); Nếu chúng ta tiếp tục tính toán theo cách này, dãy số mà chúng ta cũng có thể nhân lên sẽ là: 1, 2, 4, 8, 7, 5, 1, 2, … bạn có thể thấy, trong dãy số này không có đề cập đến con số này. 3, 6 và 9! Nó giống như họ đã ra khỏi mô hình này, nhưng đừng vội vàng.

Điều gì xảy ra khi bạn bắt đầu nhân đôi 3 số 3, 6 và 9? 3 đôi là 6, 6 đôi là 12 (1 + 2 = 3), 12 đôi là 24 (2 +4 = 6), 24 đôi là 48 (4 + 8 = 12; 1 + 2 = 3)…. kết quả vẫn là 3, 6, 3, 6, … và không có số 9 trong dãy số này. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu nhân đôi số 9, nó sẽ luôn dẫn đến kết quả là 9:18, 36, 72, 144, 288, 576…

Bây giờ chúng ta hãy quay trở lại dãy số 1, 2, 4, 8, 7, 5. Giả sử chúng là hai đối cực, giống như điện và vũ trụ, chúng sẽ bị chia thành hai cực. Một mặt là 1, 2 và 4; các mặt còn lại là 8, 7 và 5. Bây giờ điều đặc biệt mà bạn có thể nhận thấy là bản chất của hai mặt này là 3, 6 và 6, 3 (1 và 2 bằng 3, 2 và 4 bằng 6, 4 và 8 bằng 12 và kết quả 3; 8 và 7 bằng 15, kết quả 6; 7 và 5 bằng 12, kết quả 3; 5 và 1 bằng 6; 1 và 2 bằng 3…) và bây giờ chúng ta nhận ra rằng 3 + 6 = 6 + 3 = 9, do đó kết quả cuối cùng là 9.

Bản thân Tesla cũng tin rằng độ rung, năng lượng và tần số sẽ tương ứng với 3, 6 và 9! “Nếu bạn muốn tìm ra bí mật của vũ trụ, hãy nghĩ đến năng lượng, tần số và độ rung” – Nikola Tesla.

Nhà khoa học Marko Rodin tin rằng 3, 6 và 9 đại diện cho “trường thông lượng”, hoặc một vectơ từ chiều thứ ba đến thứ tư. Trong đó, đặc biệt nhất là con số 3, nó cũng thường xuyên xuất hiện trong lịch sử loài người, từ hình tam giác có ba cạnh, đến hình ba ngôi trong nhiều tôn giáo. Bản thân Tesla cũng tin rằng bộ ba “năng lượng, tần số và độ rung” chứa đựng “bí mật của vũ trụ”.

Trong suốt cuộc đời của mình, Tesla đã thể hiện nỗi ám ảnh này của mình theo nhiều cách. Anh ta thường đi bộ ba vòng quanh khu nhà trước khi vào bên trong. Tesla đã rửa chén bằng 18 cái khăn ăn (18 cái chia hết cho cả 9, 6 và 3). Nhà phát minh này cũng sẽ chỉ ở trong các phòng khách sạn có số phòng chia hết cho ba. Và đến cuối đời, ông cũng chết tại căn phòng số 3327.

Lý thuyết 3, 6, 9 của Tesla vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Ví dụ, trên nền tảng mạng xã hội Tik Tok, một số người dùng cố gắng đạt được ước mơ của mình bằng cách viết ra những điều họ muốn 3 lần vào buổi sáng, 6 lần vào buổi chiều và 9 lần vào buổi tối.

Điều này có thể khác xa so với những gì Tesla đã hình dung về ba con số, nhưng đó là bằng chứng cho thấy ý tưởng của ông không hề phai nhạt theo thời gian.

Đức Khương

Pháp luật & độc giả

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button