Thế Giới

Bệnh bí ẩn giết chết 89 người ở châu Phi

Căn bệnh bí ẩn giết chết 89 người ở châu Phi - Ảnh 1
Hệ thống y tế của Nam Sudan được cho là đang bị thiếu hụt.

Căn bệnh bí ẩn nói trên xảy ra ở một khu vực vừa trải qua lũ lụt. Các quan chức y tế địa phương đã loại trừ tiêu chảy là nguyên nhân, theo BBC.

“Chúng tôi đã quyết định cử một nhóm điều tra và phản ứng nhanh, đánh giá rủi ro; họ sẽ có thể thu thập các mẫu bệnh phẩm từ những người bị bệnh, nhưng con số mà chúng tôi có là 89 trường hợp tử vong ”, Sheila Baya quan chức của WHO nói với BBC.

Bà Baya cho biết một chiếc trực thăng chở một nhóm của WHO sẽ đến khu vực bị ảnh hưởng vào ngày 15/12.

n

Lũ lụt do mưa lớn xảy ra ở phía nam Sudan Năm nay là năm lũ lụt nghiêm trọng nhất tại 4 bang bị ảnh hưởng của nước này kể từ năm 1962, theo cơ quan tị nạn của Liên hợp quốc UNHCR.

“Lũ lụt xảy ra vào thời điểm mà mọi người phải đối mặt với nguy cơ xung đột, Covid-19 và nạn đói, ”UNHCR lưu ý.

Mặc dù chưa có trường hợp nào được ghi nhận Biến thể OmicronNam Sudan từ lâu đã phải đối mặt với nhiều vấn đề như bạo lực kéo dài, hệ thống y tế thiếu thốn và thiên tai.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/benh-bi-an-giet-chet-89-nguoi-o-chau-phi-post1411659.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button