Tin Tức

Bệnh nhân Covid-19 đến 2 bệnh viện, cách ly 26 nhân viên y tế

Covid-19 tại TP.HCM: Bệnh nhân 4514 vào 2 bệnh viện, 26 nhân viên y tế bị cô lập - Ảnh 1.

Khoanh vùng, kiểm tra những nhân viên đang làm việc tại Công ty Grove, nơi có ca 4514 và những ca nghi ngờ.

Ngày 19/5, PGS.TS. PGS.TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, ngày 17/5, bệnh nhân 4514 vào Bệnh viện Vinmec Central Park vì sốt, ho, đau họng. . Từ các triệu chứng, cộng với kết quả khai báo bệnh án điện tử của bệnh nhân, nhân viên phụ trách khai báo bệnh án nhận thấy bệnh nhân nằm trong nhóm nguy cơ.

Nhân viên y tế kịp thời phân luồng, hướng dẫn người bệnh vào phòng chiếu, vào khu cách ly để xét nghiệm chẩn đoán. Khi có kết quả xét nghiệm nghi ngờ (+), bệnh viện nhanh chóng sử dụng phòng cách ly áp suất âm, đồng thời báo cáo ngay về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC) và Phòng Nghiệp vụ y (Sở Y tế). .

Từ báo cáo của bệnh viện, Sở Y tế TP.HCM đã ngay lập tức trích xuất thông tin bệnh nhân từ dữ liệu lớn trên tờ khai khám bệnh tại bệnh viện và phát hiện người này đã đến Bệnh viện Thủ Đức trước đó 4 ngày. Ngay lập tức, Sở Y tế đã thông báo đến Bệnh viện Thủ Đức cấp cứu.

Đồng thời, cả hai bệnh viện truy xuất camera và xác định có 26 nhân viên y tế (Bệnh viện Vinmec Central Park có 12 người, Bệnh viện TP Thủ Đức có 16 người) áp sát. Tất cả những nhân viên y tế này đã được cách ly và khám sàng lọc ngay lập tức.

Theo báo cáo mới nhất từ ​​hai bệnh viện, các nhân viên tiếp xúc gần nhất đều cho kết quả âm tính. Hiện hai bệnh viện vẫn tiếp tục thực hiện các xét nghiệm sàng lọc đối với những nhân viên bị liên lạc đường dài.

Từ trường hợp này, ngày 18/5, ngành y tế TP.HCM xét nghiệm 59 người là đồng nghiệp của Công ty Deloitte với bệnh nhân ở quận 3, qua đó xác định thêm 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 cư trú tại Việt Nam. tại một khu chung cư ở quận 7. Người này trước đó đã về Hải Phòng vào ngày 24/4 và trở lại TP.HCM vào ngày 5/5.

Theo lịch trình báo nghi phạm ở quận 7, trong khi ở Hải Phòng, đối tượng này chỉ về nhà mẹ đẻ và anh trai, sau đó quay lại TP.HCM trên chuyến bay VN1179 lúc 16h30 ngày 5/5.

Khi về nước, đối tượng này chủ yếu di chuyển bằng cách gắp và đặt đồ ăn qua ứng dụng grab, không nấu ăn tại nhà, đi làm khoảng 8-9h sáng và tan sở vào khoảng 18-19h.

Ngày 6 và 7/5, bệnh nhân đến làm việc tại một công ty ở quận 3. Ngày 8/5, sốt 38,5 độ, một người bạn mang thuốc đến cho chị dưới nhà, không lên phòng.

Ngày 9/5: Đến tiệm làm tóc tại Tanny Vũ, chi nhánh quận 7 (A2 đường D4 khu Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7), không đeo khẩu trang khi gội đầu, rửa mặt.

Đến ngày 10/5, do còn mệt nên tôi ở nhà không đi làm.

Ngày 11/5: Đi làm, khoảng 18h đi làm tóc tại Tanny Vũ, chi nhánh quận 1 (76 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1).

Ngày 14/5: Đi làm xong, khoảng 6h ghé nhà sách Nguyễn Huệ (Q.1) mua sách rồi về nhà.

Ngày 15/5: Ở nhà cả ngày.

16/5: 13h, bệnh nhân nhờ một người bạn chở đi xem nhà tại chung cư M.ONE thì gặp một người.

Ngày 17-18 / 5: Đi làm việc tại công ty Grove tại 129 Pasteur, P.6, Q.3.

Sáng 18/5: Lấy mẫu xét nghiệm tại công ty do tiếp xúc gần với trường hợp dương tính ở TP Thủ Đức và được vận chuyển đến khu cách ly tập trung tại quận 7. Đến 18h đã có kết quả dương tính đầu tiên.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM xác định nguồn lây từ bệnh nhân quận 7:

Bệnh nhân ở Thành phố Thủ Đức có biểu hiện bệnh vào ngày 17 tháng 5. Bốn người sống cùng nhà với bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm RT-PCR lần đầu âm tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể âm tính. Ngoài ra, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm sàng lọc SARS-COV-2 âm tính vào ngày 8/5, kết quả xét nghiệm RT-PCR ngày 17 và 18/5 cho thấy bệnh nhân đang ở giai đoạn đầu của nhiễm trùng.

Bệnh nhân ngụ tại quận 7, theo lời khai, bệnh nhân rời TP.HCM ngày 24/4 về Hải Phòng và ngày 5/5 trở lại thành phố trên chuyến bay VN1179 từ Hải Phòng đi TP.HCM. Bệnh nhân có biểu hiện sốt, tự mua thuốc điều trị vào ngày 8 tháng 5. Bệnh nhân xin nghỉ việc đến ngày 11/5 sau đó đi làm lại.

Bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm kháng thể dương tính. Các trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân được tạo ra tại nơi làm việc cũng cho kết quả âm tính với kháng thể. Điều này càng khẳng định nguồn lây là từ một bệnh nhân ngụ tại quận 7. HCDC đang tiến hành các biện pháp để xác định nguồn lây của trường hợp này, rất có thể trong thời gian bệnh nhân chưa có mặt tại TP.HCM. HCM.

60 mẫu xét nghiệm của những người sống cùng nhà thuê với bệnh nhân được khẩn trương thực hiện trong đêm, lần đầu tiên có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Thành phố đang tích cực truy tìm những nơi bệnh nhân đã đến và hành khách trên chuyến bay VN1179 từ Hải Phòng đi TP.HCM ngày 5/5.

.

Nguồn: https://danviet.vn/tphcm-benh-nhan-covid-19-den-2-benh-vien-cach-ly-26-nhan-vien-y-te-2021051909281773.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button