Giải Trí

Bệnh nhân Covid hò reo cổ vũ Phương Thanh, Lê Minh hát dưới mưa

Sáng 29/7, đoàn nghệ sĩ thiện nguyện đã đến tặng quà, hát và cắt tóc cho các bác sĩ, y tá tại Bệnh viện dã chiến cấp cứu số 4, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Sáng 29/7, MC Quỳnh Hoa cùng dàn nghệ sĩ đã có mặt tại Bệnh viện dã chiến cấp 2, khu tái định cư Vĩnh Lộc B, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM để biểu diễn và cắt tóc cho Trẻ con. dược sĩ. Bệnh viện dã chiến số 4 được xây dựng từ khu tái định cư, nơi đang hỗ trợ cho khoảng 4000 bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Nhóm thiện nguyện của MC Quỳnh Hoa được chia thành 2 đội. Đội thợ cắt tóc gồm 7 tình nguyện viên, 3 điều phối viên. Đội phục vụ gồm 5 nghệ sĩ: ca sĩ Phương Thanh, Quốc Đại, Lê Minh (thành viên nhóm MTV), Tánh Linh và Ngọc Linh. Trước khi biểu diễn, nhóm đã được hỗ trợ kiểm tra Covid-19, đồng thời trang bị đồ bảo hộ, găng tay y tế, khẩu trang chống giọt nước để đảm bảo an toàn.

Nhóm nghệ sĩ đã mang đến những lời ca, tiếng hát để phục vụ các bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân tại hiện trường, giúp mọi người giải tỏa phần nào căng thẳng trong công việc và điều trị bệnh. Các nghệ sĩ đồng cảm với những người ở tuyến đầu ngày đêm đối mặt với hiểm nguy, đối mặt với áp lực, căng thẳng nhưng vẫn không quản ngại gian khổ.

Bệnh viện dã chiến số 4 có 4 khu, ở mỗi khu các nghệ sĩ biểu diễn trong 30 phút, mỗi ca sĩ hát một bài. Trong lúc biểu diễn, trời đổ cơn mưa bất chợt nhưng các nghệ sĩ vẫn nhiệt tình hát.

Sự xuất hiện của dàn nghệ sĩ đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bệnh nhân. Tiếng vỗ tay xen lẫn tiếng hát, tiếng cổ vũ từ các tòa nhà. Dù phương tiện hát chỉ là cây đàn guitar, nhưng người nghệ sĩ hát qua lớp mặt nạ đã mang lại nhiều cảm xúc. Kết thúc chương trình, nhiều bệnh nhân hò reo, mong nghệ sĩ “hát thêm một bài nữa rồi về nhà”.

Trong bệnh viện, các bác sĩ và y tá đều mặc những bộ quần áo bảo hộ bó sát, nóng nực, đã nhiều ngày không cắt tóc. Các tình nguyện viên đã cùng nhau cắt tóc cho các bác sĩ, y tá, động viên, khích lệ tinh thần những người ở tuyến đầu chống dịch. Ngoài ra, đoàn còn mang theo những phần quà như mặt nạ, bánh ngọt, nước lọc… và nhiều nhu yếu phẩm thiết thực khác.

Ca sĩ Lê Minh chia sẻ với VietNamNet: “Cảm giác lâng lâng khó tả như được” lên tận nóc nhà “. Đi được 4-5 buổi thì cảm xúc rất mạnh, giúp tôi vơi đi nỗi buồn. Đó cũng là điều tôi mong muốn”. đồng đội của tôi để cảm nhận và lan tỏa sức mạnh, nghị lực này cho cả cộng đồng. “

Ca sĩ Phương Thanh bày tỏ: “Lúc đầu tôi nghĩ mình chỉ đi khoảng 5 – 7 ngày thôi, nhưng giờ không đếm được gì nữa, cứ gọi vậy thôi. Tinh thần quan trọng lắm. Hỏi ra mới lo, mình thôi. trả lời nếu tôi sợ, đừng đi. “

Những giây phút thư giãn ngắn ngủi bên âm nhạc và những lời động viên trực tiếp giờ đây trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết, giúp các bác sĩ, điều dưỡng có thêm động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

thủy ngân

Ảnh: Đình Tuyên

Vận động sáng tạo văn học, nghệ thuật để phòng, chống dịch Covid-19

Vận động sáng tạo văn học, nghệ thuật để phòng, chống dịch Covid-19

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM phát động cuộc vận động sáng tác, sân khấu hóa, phổ biến các tác phẩm văn học, nghệ thuật với ý nghĩa cổ vũ, lan tỏa tinh thần phòng chống dịch trong toàn dân.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/nhac/benh-nhan-covid-ho-reo-co-vu-phuong-thanh-le-minh-hat-duoi-mua-760946.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button