Sức Khỏe

Bệnh nhân lên cơn sau khi bị chó cắn

Ngày 23/8, BS Trương Minh Kiên, PGĐ TP. Bệnh viện Sản Nhi Cà Maucho biết, sau hơn 20 ngày điều trị, bệnh nhân đã cắt cơn sau khi bị chó cắn và đã qua cơn nguy kịch.

Bệnh nhân lên cơn co giật sau khi bị chó cắn - Ảnh 1

Hiện bệnh nhân đã ổn định Sức khỏe và dự kiến ​​xuất viện vào ngày 24/8

Trước đó, bệnh nhân HTN (15 tuổi, ngụ xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau) Khi đến nhà người quen, tôi bị ốm. chó cắn vào bắp chân, cổ tay, chảy nhiều máu dẫn đến ngất xỉu.

Ngay sau đó, bệnh nhân được người dân đưa đến Bệnh viện Đa khoa Năm Căn cấp cứu Di chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Khoa Cà Mau để xử lý. Sau 1 ngày điều trị, bệnh nhân được xuất viện và được hướng dẫn tiêm phòng dại.

Từ Từ đầu năm đến nay, tỉnh Cà Mau ghi nhận 6 ổ dịch bệnh dại trên đàn chó trên địa bàn các huyện. U Minh, Bat Dam, Cai Nuoc, Ngoc Hien.

Ngày 11.7, bệnh nhân HTN đến Trung tâm Y tế H.Nam Cần tiêm phòng dại và được tiêm 4 mũi vắc xin. Nhưng đến ngày 2/8, bệnh nhân có biểu hiện bất thường, sợ ánh sáng và nước nên được gia đình đưa đến bệnh viện điều trị.

\N

Tại BV Phụ sản TƯ, được chẩn đoán là một ca bệnh dại trên lâm sàng và được chẩn đoán là bệnh dại. Các bác sĩ theo dõi và điều trị.

“Khi nhập viện, bệnh nhân lên cơn dại điển hình. Chúng tôi Tôi đã quay phim khi bệnh nhân lên cơn dại và gửi đến Viện Pasteur TP.HCM, Bệnh viện nhiệt đớicả hai đơn vị này được chẩn đoán là bệnh bệnh dại dại. Đồng thời, khuyến cáo không nên chuyển vì tỷ Tỷ lệ tử vong cao, không lấy mẫu xét nghiệm vì đã qua giai đoạn xét nghiệm nên chẩn đoán chỉ dựa vào cơn dại, bệnh viện tiến hành điều trị theo phác đồ điều trị bệnh dại trên lâm sàng ”, TS.

Cũng theo Bác sĩ Kiên, việc điều trị ổn định cho bệnh nhân mắc sùi mào gà giai đoạn đầu như HTN là trường hợp hy hữu.

Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, giao tiếp tốt, ăn uống bình thường và sẽ xuất viện vào ngày 24/8.Nguồn: https://thanhnien.vn/benh-nhan-len-con-sau-khi-bi-cho-can-post1491072.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button