Sức Khỏe

Bệnh nhân nhóm máu A, B, AB cần lưu ý!

Đi xuống cầu thang là một bài tập tốt hơn đi lên cầu thang; Làm thế nào để biết mệt mỏi của bạn là do Covid-195 mẹo cần làm; Ăn gừng mỗi ngày, điều gì xảy ra với lượng đường trong máu? … là những bài báo mà người đọc có thể xem khi Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe.

Bệnh nhân ung thư có nhóm máu Những ai dễ bị đông máu nguy hiểm?

Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những bệnh nhân ung thư có nhóm máu A, B và AB có nguy cơ cao bị huyết khối tĩnh mạch (VTE) hoặc cục máu đông trong tĩnh mạch, 3 tháng sau khi được chẩn đoán. bệnh.

VTE là tình trạng tắc nghẽn tĩnh mạch do cục máu đông, là bệnh tim mạch phổ biến thứ 3 và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại bệnh viện – nhưng bệnh này có thể phòng ngừa được.

Tin sức khỏe ngày mới: Bệnh nhân nhóm máu A, B, AB cần chú ý!  - 1.  tấm ảnh

Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những bệnh nhân ung thư nhóm máu A, B và AB có nguy cơ cao bị huyết khối tĩnh mạch.

VTE bao gồm huyết khối tĩnh mạch sâu – một cục máu đông thường hình thành trong các tĩnh mạch sâu của chân và thuyên tắc phổi – là cục máu đông vỡ ra và gây ra tắc nghẽn đe dọa tính mạng trong động mạch phổi.

Các nhà khoa học từ lâu đã cố gắng tìm hiểu các yếu tố nguy cơ của VTE. Các bác sĩ hiện dựa vào loại khối u hoặc loại ung thư để phát hiện những người có nguy cơ cao bị VTE.

Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân không mắc các bệnh ung thư này vẫn xuất hiện các cục máu đông không rõ nguyên nhân đe dọa tính mạng.

Để tìm hiểu, trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa Tiến bộ máuCác nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu từ 1.708 bệnh nhân bị ung thư mới hoặc tái phát từ dữ liệu của Nghiên cứu Ung thư và Huyết khối ở Vienna (CATS).

Đầu tiên, các nhà nghiên cứu chia bệnh nhân theo nhóm máu, sau đó phân loại dựa trên loại khối u của họ. Bệnh nhân ung thư tuyến tụy, dạ dày và ung thư não được xếp vào nhóm có nguy cơ cao bị VTE. Kết quả của nghiên cứu này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 22 tháng Tư.

Khám phá bất ngờ: Đang đi xuống cầu thang là một bài tập tốt hơn đi lên cầu thang

Bác sĩ Michael Mosley, người dẫn chương trình y học trên tạp chí truyền hình Anh The One, đã chia sẻ về điều kỳ lạ: Đi xuống cầu thang là một bài tập thể dục tốt hơn đi lên cầu thang.

Có “ăn gian” trong luyện tập là cách để đạt kết quả tốt trong thời gian ngắn và dễ làm nhất. Và một trong những cách “ăn gian tuổi” đáng ngạc nhiên là đi bộ xuống cầu thang.

Nó được gọi là bài tập lệch tâm – nghĩa là chuyển động “lệch tâm” – là động tác kéo dài cơ chứ không phải co (co cơ là chuyển động “đồng tâm”).

Ví dụ, khi nâng một chiếc vali nặng, bạn co cơ ở cánh tay, nhưng khi bạn từ từ hạ nó xuống sàn, bạn đang kéo căng cơ – đó là một chuyển động lệch tâm.

Tin sức khỏe ngày mới: Bệnh nhân nhóm máu A, B, AB cần chú ý!  - 2.  tấm ảnh

Hóa ra chính những người đi xuống cầu thang mới gặt hái được kết quả tốt nhất

\N

Cũng như khi đi cầu thang bộ, mọi người đều nghĩ rằng những động tác này giúp xây dựng cơ bắp nhiều nhất và mang lại nhiều lợi ích nhất. Nhưng hóa ra điều ngược lại mới đúng. Một thử nghiệm gần đây của các nhà nghiên cứu từ Trường Y khoa và Khoa học Sức khỏe Đại học Edith Cowan (Australia), đã chứng minh điều này.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học Tạp chí Y học & Khoa học trong Thể thao & Tập thể dụchỏi 30 phụ nữ thừa cântrên 60 tuổi, đi cầu thang bộ được 12 tuần.

Một nửa được yêu cầu đi thang máy lên tầng sáu, sau đó đi bộ xuống tầng một, trong khi nhóm còn lại phải đi bộ lên tầng sáu rồi đi thang máy xuống.

Họ bắt đầu làm điều này 2 lần một tuần, sau đó tăng dần tần suất lên. Bạn đọc có thể xem thêm bài viết này trên trang sức khỏe Ngày 22.4.

Làm thế nào để biết liệu bạn mệt mỏi là do hậu Covid-195 mẹo cần làm

Một nghiên cứu đã xem xét 143 người với Covid-19 nghiêm trọng cho thấy 87% người vẫn cảm thấy mệt mỏi liên tục 2 tháng sau khi nhập viện.

Trong những trường hợp nhẹ hơn, mệt mỏi có thể kéo dài từ hai đến ba tuần kể từ khi nhiễm Covid-19.

Ngoài ra, một đánh giá của 21 nghiên cứu cho thấy rằng 13-33% những người bị Covid-19 cho biết mệt mỏi từ 16-20 tuần sau khi các triệu chứng bắt đầu. Đây là một vấn đề phổ biến đáng lo ngại.

Các nhà nghiên cứu cho rằng mệt mỏi là phản ứng tự nhiên của cơ thể sau khi cơ thể chống lại virus.

Tin sức khỏe ngày mới: Bệnh nhân nhóm máu A, B, AB cần chú ý!  - 3.  tấm ảnh

87% người bị nhiễm Covid-19 vẫn cảm thấy mệt mỏi liên tục 2 tháng sau khi nhập viện

Cách để phân biệt sự mệt mỏi sau Covid-19 với các vấn đề sức khỏe khác là cường độ của nó.

Dựa trên nghiên cứu Các triệu chứng nhiễm covid-19 của UK ZOE, sự khác biệt giữa mệt mỏi sau Covid-19 và mệt mỏi bình thường là: Mệt mỏi thông thường có thể thuyên giảm khi nghỉ ngơi đầy đủ, trong khi mệt mỏi sau Covid-19 là cảm giác mệt mỏi cực độ vẫn tồn tại ngay cả khi nghỉ ngơi đầy đủ ngủ.

ZOE cho biết thêm rằng nó cũng có thể ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày của bạn. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe Để xem thêm nội dung bài viết này, mời các bạn!Nguồn: https://thanhnien.vn/ngay-moi-voi-tin-tuc-suc-khoe-benh-nhan-nhom-mau-a-b-ab-can-luu-y-post1451014.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button