Tin Tức

Bệnh nhi tăng sau tết, nguyên nhân do đâu?

Ngày 7/2, TS Phạm Minh Pha, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Cà Maucho biết, hiện nay số bệnh nhi đến khám ngoại trú tại bệnh viện tăng hơn so với thời điểm trước Tết.

Cà Mau: Trẻ đến bệnh viện khám, chữa bệnh tăng cao sau Tết - Ảnh 1.

Sau Tết, số bệnh nhi đến điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau tăng cao

“Theo số liệu ghi nhận một tuần trước Tết và một tuần sau Tết tại bệnh viện, số trẻ đến khám ngoại trú sau Tết đều tăng, chiếm 114%”, bác sĩ Pha cho biết.

Số bệnh nhi đến khám chủ yếu là các bệnh về đường hô hấp như viêm phổi, viêm tiểu phế quản, viêm họng và các bệnh về đường tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa (đau bụng, khó tiêu), nhiễm khuẩn. Nhiễm khuẩn tiêu hóa, tiêu chảy cấp, ngộ độc thức ăn…

Theo thống kê của Bệnh viện Sản Nhi Cà Mau, Trong tháng 1/2023, tại khoa ngoại trú, bệnh hô hấp được ghi nhận nhiều nhất với 5.604 ca; bệnh đường tiêu hóa 1.143 ca. Điều trị nội trú 782 ca bệnh đường hô hấp và 367 ca bệnh đường tiêu hóa. Và từ mùng 6 Tết đến nay, tổng số bệnh nhân ngoại trú là gần 4.000 ca và gần 600 bệnh nhân nội trú.

Bác sĩ Pha cho biết, nguyên nhân khiến số lượt khám và điều trị tăng cao là do trong thời gian nghỉ, gia đình bệnh nhi không đưa con đi khám nên sau Tết, tình trạng của bệnh nhi nặng hơn và phải nằm viện. nhập viện. khá nhiều.

Ngoài ra, nguyên nhân khách quan là do trong dịp Tết, trẻ cùng gia đình di chuyển đi nhiều nơi, thay đổi không gian sống, tiếp xúc với nhiều người, dễ tiếp xúc với nguồn lây.

Bác sĩ Pha khuyến cáo, thời điểm này, cha mẹ nên cho trẻ sống trong môi trường sạch sẽ, thông thoáng; vệ sinh thân thể, nha khoa, vệ sinh tay thường xuyên; ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, uống nhiều nước; Hạn chế tụ tập đông người, tránh tiếp xúc với nguồn lây, đeo khẩu trang. Đặc biệt là cách ly trẻ với trẻ mắc bệnh truyền nhiễm và tiêm phòng đầy đủ vắc xin phòng bệnh cho trẻ.

Nguồn: https://thanhnien.vn/benh-nhi-tang-sau-tet-nguyen-nhan-do-dau-185230207132711237.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button