Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM chính thức dỡ bỏ cách ly
Quyết định của Ban Chỉ đạo Phòng, chống SXH-19 TP.HCM giao các cá nhân, đơn vị có liên quan như sau:
– Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới có trách nhiệm thông báo cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các cá nhân, tổ chức có liên quan về việc kết thúc thời gian cách ly y tế đối với người bệnh. học viện; đảm bảo an toàn hoạt động khám chữa bệnh của đơn vị.
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM – Ảnh: HOÀNG GIA THỬ
– Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM và các đơn vị liên quan thuộc sở thường xuyên kiểm tra, giám sát sức khỏe sau khi hoàn thành việc lập kính điều trị.
– Công an TP.HCM tiếp tục phối hợp với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đảm bảo an ninh trật tự.
– Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận 5 tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh đảm bảo an ninh, trật tự và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 19 sau khi kết thúc thời gian cách ly y tế.
Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết, bệnh viện chính thức tiếp tục tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng như đã phân công trước đó. Bệnh viện này cũng đã được chuyển đổi thành bệnh viện điều trị Covid-19 theo quyết định của Sở Y tế từ đầu tháng 6.
Gần đây, do một số ca nhiễm khuẩn trong lĩnh vực hậu cần (kết quả điều tra dịch tễ từ HCDC cho thấy nguồn lây nhiễm từ bên ngoài), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã tạm thời phong tỏa, nhưng vẫn tiếp tục điều trị hơn. 130 bệnh nhân Covid-19 đang được cách ly điều trị, trong đó có nhiều trường hợp nặng, nguy kịch, 4 trường hợp đang điều trị ECMO, 3 trường hợp lọc máu liên tục, nhiều người cần hỗ trợ hô hấp. .
Toàn bộ cụm vụ việc thuộc khối hậu cần đã được xử lý triệt để, các cá nhân liên quan đã được cách ly, xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế, bố trí cán bộ phù hợp thay thế các vị trí. khuyết tật trí óc, đảm bảo mọi hoạt động của bệnh viện diễn ra bình thường, liên tục.