Sức Khỏe

Bệnh viện Bình Dân chuyển giao phẫu thuật robot tại Philippines

Việc chuyển giao công nghệ đã được sự chấp thuận của Sở Y tế TP.HCM. Đây là lần thứ 2 Bệnh viện Bình Dân nhận lời mời điều chuyển phẫu thuật robot cho BV ở Philippines.

Bệnh viện Bình Dân chuyển giao phẫu thuật robot tại Philippines - Ảnh 1.

Bác sĩ Philippines thao tác tại bảng điều khiển hệ thống robot phẫu thuật dưới sự hướng dẫn của TS Nguyễn Phú Hữu

Tại Philippines, bác sĩ Hữu đã hướng dẫn các bác sĩ Bệnh viện CGHMC phẫu thuật thành công ung thư trực tràng bằng robot cho một bệnh nhân nữ (50 tuổi), ca phẫu thuật diễn ra tốt đẹp. Theo dự kiến, bác sĩ Hữu sẽ hỗ trợ, hướng dẫn thực hiện 3 ca phẫu thuật robot, gồm 2 ca ung thư trực tràng và 1 ca thoát vị thành bụng, bên cạnh các bài thuyết trình về phẫu thuật robot. TRONG ung thư dạ dàyung thư đại trực tràng.

Bệnh viện Bình Dân là đơn vị đầu tiên triển khai phẫu thuật robot cho người lớn tại Việt Nam. Sau 6 năm, đến nay bệnh viện đã phẫu thuật thành công cho gần 2.000 ca, chủ yếu là bệnh nhân ung thư đường tiết niệu và ung thư tiêu hóa. Theo PGS. Giáo sư Tiến sĩ. Trần Vĩnh Hưng, hợp tác quốc tế chuyển giao công nghệ được xác định là một trong những mũi nhọn của bệnh viện trong việc phát triển thành trung tâm đào tạo phẫu thuật robot cho các bệnh viện trong nước và khu vực, phù hợp với các bệnh viện trong nước và quốc tế. với mục tiêu xây dựng Trung tâm y tế chuyên sâu khu vực ASEAN của ngành y tế TP.HCM.

Nguồn: https://thanhnien.vn/benh-vien-binh-dan-chuyen-giao-phau-thuat-robot-tai-philippines-185230301130513051.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button