Tin Tức

Bệnh viện Chợ Rẫy đã cung ứng đủ thuốc chống thải ghép cho bệnh nhân ghép thận

Chú thích ảnh
Một bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện ca ghép thận cho một bệnh nhân khác nhóm máu. Ảnh: BV

Theo bác sĩ Việt, ngay khi xảy ra tình trạng thiếu thuốc bảo hiểm y tế cho người ghép thận, Ban Giám đốc bệnh viện đã triệu tập Hội đồng khoa học kỹ thuật, Hội đồng thuốc điều trị, hệ thống đấu thầu và các bộ ngành. các bộ phận liên quan, tìm giải pháp để có thuốc trong thời gian sớm nhất. Đến sáng 6/5, bệnh viện đã cấp đủ thuốc cho bệnh nhân. Cụ thể, Bệnh viện Chợ Rẫy đã mua thừa một trong những loại thuốc đã thiếu trước đó đến 20%.

Trước đó, nhiều bệnh nhân đang theo dõi và điều trị sau ghép thận tại Bệnh viện Chợ Rẫy phản ánh, vừa qua bệnh viện yêu cầu bệnh nhân mua thuốc bên ngoài vì bệnh viện hết thuốc. Các loại thuốc chống thải ghép còn thiếu là Advagraf, Prograf, Cellcept… Đáng chú ý, người bệnh phải tự mua các loại thuốc này với giá khá đắt. Chẳng hạn, thuốc Advagraf 0,5mg có giá 37.000 đồng / viên, loại 1mg có giá 55.000 đồng / viên, loại 5mg là 254.000 đồng / viên… Trong khi đó, đây là những thuốc thuộc danh mục thuốc được BHYT chi trả. thanh toán, thanh toán.

Để hỗ trợ người bệnh, Bệnh viện Chợ Rẫy đã có văn bản gửi BHXH TP.HCM có hướng giải quyết quyền lợi chính đáng của người bệnh. Đồng thời, lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo Phòng Công tác xã hội hỗ trợ một phần chi phí cho người ghép thận là bệnh nhân nghèo, cận nghèo trong thời gian bệnh viện hết thuốc.

Lý giải nguyên nhân thiếu thuốc, bác sĩ Phạm Thanh Việt cho rằng, việc đấu thầu thuốc trong các cơ sở y tế công lập phải thực hiện thông qua hình thức đấu thầu theo quy định. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp thuốc không trúng thầu tùy từng thời điểm. Chẳng hạn, không có đơn vị nào tham gia đấu thầu, đấu thầu không thành công do hồ sơ, giá quá cao… Bệnh viện không cung ứng được thuốc theo quy định và người bệnh phải mua thuốc bên ngoài.

Được biết, theo dự kiến, Bệnh viện Chợ Rẫy có đủ thuốc để cấp cho bệnh nhân sau ghép thận đến tháng 7 năm 2022. Tuy nhiên, do dịch COVID-19 nên số lượng bệnh nhân ghép thận ở các tỉnh, thành khác đến Chợ Rẫy tăng cao. Bệnh viện theo dõi và điều trị tăng 25% so với trước. Điều này khiến nguồn thuốc dự kiến ​​của bệnh viện bị thiếu hụt.

Bệnh viện Chợ Rẫy đang điều trị ngoại trú cho khoảng 1.500 bệnh nhân sau ghép thận.Nguồn: https://baotintuc.vn/benh-vien-bac-si/benh-vien-cho-ray-da-cung-ung-du-thuoc-chong-thai-ghep-cho-benh-nhan-ghep-than-20220506170747947.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button