Tin Tức

Bệnh viện mắt Tây Nguyên thừa nhận test nhanh Covid-19 cho người đến khám bệnh là sai

Trao đổi với PV con người Việt Nam, một lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, tại buổi làm việc, đại diện Bệnh viện Mắt Tây Nguyên thừa nhận việc làm test nhanh Covid-19 cho du khách là sai, với lý do đây là “demo” để làm quen. với nó. trước đó, nhưng sau khi báo chí đưa tin đã ngừng dịch vụ trên.

“Đoàn đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản đối với đơn vị trên, về mức độ xử lý chúng tôi sẽ thông tin sau khi củng cố hồ sơ”, vị lãnh đạo này nói.

Bệnh viện Mắt Tây Nguyên thừa nhận việc xét nghiệm nhanh Covid-19 cho người đến khám bệnh là sai - Ảnh 1.

Bệnh viện Mắt Tây Nguyên thừa nhận việc xét nghiệm nhanh Covid-19 cho người đến khám bệnh là sai. Ảnh: Phương Hằng.

Tại buổi làm việc, ông Trần Đình Tuấn – Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Tây Nguyên cho biết, bệnh viện đã được Bộ Y tế phê duyệt danh mục kỹ thuật thực hiện dịch vụ xét nghiệm nhanh. Tuy nhiên, kỹ thuật test nhanh virus nói chung chưa được Bộ Y tế phê duyệt (trong đó có test nhanh Covid-19).

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu Bệnh viện Mắt Tây Nguyên tạm dừng hoạt động dịch vụ trên cho đến khi được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Trước đó, dù chưa được cấp phép thực hiện test nhanh Covid-19 nhưng Bệnh viện Mắt Tây Nguyên vẫn thực hiện test nhanh sàng lọc cho bệnh nhân với giá 150.000 đồng / lần.

Một nhân viên tại bệnh viện này cũng khẳng định có thể dùng kết quả xét nghiệm nhanh để làm hộ chiếu qua các cửa kiểm dịch.

Ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk khẳng định: “Việc Bệnh viện Mắt Tây Nguyên triển khai xét nghiệm nhanh Covid-19 là trái quy định”.

.

Nguồn: https://danviet.vn/benh-vien-mat-tay-nguyen-thua-nhan-test-nhanh-covid-19-cho-nguoi-den-kham-benh-la-sai-20210915165640651.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button