Thế Giới

Bệnh viện quá tải, Hà Lan chuyển bệnh nhân Covid-19 tới Đức

Hà Lan chuyển bệnh nhân Covid-19 đến Đức để giảm bớt áp lực cho các bệnh viện đang phải vật lộn đối phó với số ca nhiễm trùng tăng mạnh.

Các quan chức y tế Hà Lan cho biết, hai bệnh nhân vào sáng ngày 23/11 đã được xe cấp cứu chuyển từ thành phố Rotterdam đến bệnh viện ở Bochum, Đức hạnh, cách khoảng 240 km. Một trường hợp tương tự diễn ra vào chiều cùng ngày, nhưng giới chức không nói rõ địa điểm.

Số lượng bệnh nhân Covid-19 Số ca nhập viện ở Hà Lan trong những tuần gần đây tăng mạnh nhất kể từ tháng 5, và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng khi quốc gia này ghi nhận số ca nhiễm mới kỷ lục. Hà Lan báo cáo khoảng 23.000 trường hợp nhiễm mới trong 24 giờ qua, tổng số gần 2,5 triệu. Cả nước ghi nhận gần 154.000 ca nhiễm trong tuần qua, tăng 39% so với bảy ngày trước đó.

Tính đến ngày 23 tháng 11, 488 trong tổng số 1.050 giường chăm sóc đặc biệt ở Hà Lan đã được sử dụng cho bệnh nhân Covid-19. Các bệnh viện Hà Lan đã phải thu hẹp quy mô hoạt động khác, bao gồm điều trị ung thư và phẫu thuật tim, để tập trung vào việc điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Nhân viên y tế Hà Lan vận chuyển bệnh nhân Covid-19 từ thành phố Rotterdam đến bệnh viện ở Bochum, Đức ngày 23 tháng 11. Ảnh: Reuters.

Nhân viên y tế Hà Lan vận chuyển bệnh nhân Covid-19 từ thành phố Rotterdam đến bệnh viện ở Bochum, Đức ngày 23 tháng 11. Ảnh: Reuters.

Cơ quan Y tế Hà Lan (NZA) cho biết, gần 1/3 số phòng mổ ở nước này đã bị đình chỉ để giảm nhu cầu sử dụng giường chăm sóc đặc biệt. NZA cho biết họ không thể cung cấp kịp thời cho các ca phẫu thuật lớn ở khoảng 1/5 bệnh viện ở Hà Lan.

Các bệnh viện của Đức đã cung cấp 20 giường chăm sóc đặc biệt cho bệnh nhân Covid-19 từ Hà Lan. Trong đợt bùng phát trước đó, các bệnh viện của Đức đã điều trị cho hàng chục bệnh nhân Covid-19 cần được chăm sóc đặc biệt từ Hà Lan.

Chính phủ Hà Lan có kế hoạch áp đặt các hạn chế để ngăn chặn sự lây lan của nCoV, bao gồm chỉ cho phép những người đã được tiêm chủng vắc-xin hoặc gần đây được thu hồi từ Covid-19 đến nhiều nơi công cộng, nhưng không rõ liệu các biện pháp này có được thông qua hay không.

Tuy nhiên, nhiều cuộc gọi phản đối phản đối các biện pháp ngăn chặn nCoV mới nổ ra vào ngày 19 tháng 11 và sau đó bùng phát thành bạo loạn trong ba đêm liên tiếp. Cảnh sát Hà Lan đã bắt giữ hơn 170 người biểu tình cực đoan ở các thành phố trên khắp đất nước.

Nguyễn Tiến (Theo dõi CNBC)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/benh-vien-qua-tai-ha-lan-chuyen-benh-nhan-covid-19-toi-duc-4393674.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button