Sức Khỏe

Bệnh viện T.Ư Huế bàn giao Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 cho TP.HCM

Sau gần 5 tháng Viện trợ giúp TP.HCM đánh Covid-19, ngày 16/12, Bệnh viện Trung ương Huế đã hoàn thành nhiệm vụ và bàn giao Trung tâm Chăm sóc tích cực (ICU) cho bệnh nhân Covid-19 của Bệnh viện Trung ương Huế tại Thành phố Hồ Chí Minh cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh. .HCM để tiếp tục tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch.

Buổi lễ được tổ chức trực tuyến tại 2 điểm cầu Bệnh viện Trung ương Huế và TP.

Bệnh viện Trung ương Huế bàn giao Trung tâm Hồi sức cấp cứu bệnh nhân Covid-19 cho TP.HCM - ảnh 1

Lãnh đạo hai bệnh viện đã ký kết bàn giao Trung tâm Chăm sóc tích cực (ICU) cho bệnh nhân Covid-19 của Bệnh viện Trung ương Huế tại Thành phố Hồ Chí Minh cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ tại đầu cầu Bệnh viện Trung ương Huế, PGS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, sau khi thi hành quyết định của Bộ trưởng Y tế, Bệnh viện Trung ương Huế đã huy động các nguồn lực, trang thiết bị, đội ngũ chuyên môn, bác sĩ … để xúc tiến nhanh việc xây dựng Trung tâm điều trị bệnh nhân ICU-19 của Bệnh viện Trung ương Huế tại TP. Sau gần 5 tháng hoạt động, Trung tâm đã triển khai và thực hiện các kỹ thuật cao, phức tạp như chạy ECMO, lọc máu liên tục, các kỹ thuật tim mạch.

Bệnh viện Trung ương Huế bàn giao Trung tâm Chăm sóc đặc biệt Covid-19 cho Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 2

Bệnh nhân Covid-19 nặng đã được chữa khỏi tại Trung tâm ICU Trung ương Huế, Thành phố Hồ Chí Minh

Trung tâm đã tiếp nhận và điều trị cho hơn 1.830 bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch; thực hiện 153 ca phẫu thuật; hơn 128.000 thủ thuật và hơn 244.000 kỹ thuật khác, đặc biệt đã cứu sống nhiều bệnh nhân hiểm nghèo.

Ở nhiều nơi, tình trạng thiếu oxy y tế giữa lúc dịch Covid-19 đang rất căng thẳng

n

Sẽ tiếp tục ủng hộ TP.HCM

PGS.TS Phạm Như Hiệp cho biết, sau khi bàn giao Trung tâm ICU 19 bệnh nhân của Bệnh viện Trung ương Huế tại TP.HCM cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ tiếp tục cử chuyên gia. cùng các bác sĩ giỏi tiếp tục hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh khi có yêu cầu cho đến khi thành phố khống chế hoàn toàn dịch.

Bệnh viện Trung ương Huế bàn giao Trung tâm Chăm sóc đặc biệt Covid-19 cho TP.HCM - ảnh 3

PGS.TS Phạm Như Hiệp phát biểu tại điểm cầu Bệnh viện Trung ương Huế

PGS.TS Phạm Như Hiệp cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cá nhân Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nén, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cũng như các đồng chí lãnh đạo Bộ. của Y tế cho mối quan tâm của họ. sự chỉ đạo sát sao, hỗ trợ tích cực, đồng hành của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, Bệnh viện C Đà Nẵng và Bệnh viện Phong và Da liễu Trung ương Quy Hòa để Trung tâm điều trị bệnh nhân ICU-19 của Bệnh viện Trung ương Huế tại Thành phố Hồ Chí Minh hoàn thành nhiệm vụ. Đặc biệt, nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã luôn đồng hành, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện tốt nhất để hoạt động của Trung tâm ICU Trung ương Huế hoàn thành sứ mệnh của mình.

Bệnh viện Trung ương Huế bàn giao Trung tâm Hồi sức cấp cứu bệnh nhân Covid-19 cho TP.HCM - ảnh 4

Tập thể y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế đoàn kết giúp đỡ người dân TP.HCM chiến thắng đại dịch tại Trung tâm ICU dành cho bệnh nhân Covid-19 nguy kịch, TP.HCM.

Thay mặt đơn vị tiếp nhận, BS.CKII Nguyễn Thanh Trường, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bệnh viện Trung ương Huế đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đơn vị nhanh chóng. đảm nhận và đảm nhận vai trò chăm sóc và điều trị bệnh nhân Covid-19.

“Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẽ tiếp tục duy trì và phát huy những kết quả tốt đẹp của Trung tâm ICU Trung ương Huế sau khi Bệnh viện Trung ương Huế bàn giao, đồng thời sẽ tiếp tục phát triển Trung tâm sang lĩnh vực nuôi cấy mô. Mô hình bệnh viện 3 tầng với nòng cốt là nguồn nhân lực chuyên sâu từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư và các đơn vị bệnh viện trên địa bàn và rất mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về chuyên môn hồi sức cấp cứu từ Bệnh viện Trung ương Huế”, BS CKII Nguyễn Thanh Trường phát biểu.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/benh-vien-t-u-hue-ban-giao-trung-tam-hoi-suc-tich-cuc-nguoi-benh-covid-19-cho-tp-hcm-post1412248.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button