Video

Bệnh viện tư nhân đề xuất nhập vắc xin COVID-19 chích dịch vụ


Công dân Pháp sinh sống và làm việc tại các tỉnh phía Nam đến tiêm vắc xin COVID-19 tại FV. Bệnh viện

Đó là những kiến ​​nghị của bà Phạm Thị Thanh Mai, Giám đốc điều hành Bệnh viện FV gửi Bộ Y tế liên quan đến việc tiêm vắc xin COVID-19, tại cuộc họp diễn ra vào tối 1/8 tại TP.HCM. giữa đại diện hệ thống các bệnh viện tư nhân, đại diện Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Y tế dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.

Trao đổi với Tiền Phong chiều nay 2/8, đại diện Bệnh viện FV cho biết, để đưa ra đề xuất trên dựa trên tinh thần Nghị quyết 21 của Chính phủ và chỉ đạo của Bộ Y tế trong việc khuyến khích các địa phương, doanh nghiệp, đơn vị. tham gia vào việc tìm kiếm và nhập khẩu vắc xin chống lại Covid-19.

    Bệnh viện tư nhân đề xuất nhập vắc xin COVID-19 để tiêm dịch vụ - Ảnh 1.

Tình nguyện viên Bệnh viện FV tham gia chiến dịch tiêm chủng của thành phố

Theo đó, thông qua quan hệ ngoại giao, Bệnh viện FV có nguồn mua vắc xin nên đề xuất chủ động đàm phán mua, nhập vắc xin bằng nguồn tài chính của bệnh viện. Bằng cách này, Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng sẽ có một nguồn vắc xin lớn, người dân có thể tự nguyện tham gia chiến dịch tiêm chủng với khả năng tài chính của mình, như một cách góp phần giảm bớt gánh nặng cho ngân sách nhà nước.

Trên cơ sở đề xuất trên, bà Thanh Mai cho biết, Bệnh viện FV đã trang bị hệ thống kho lạnh được Viện Pasteur TP.HCM kiểm tra và chứng nhận đủ khả năng bảo quản cùng lúc 800.000 liều vắc xin. AstraZeneca, 200.000 liều Moderna và 600.000 liều Pfizer. Hiện tại, chỉ với 3 y tá, 1 bác sĩ và một nhóm nhân viên hành chính, Bệnh viện FV có thể tiêm 800 mũi mỗi ngày cho công dân Pháp sinh sống tại TP.HCM và các tỉnh phía Bắc. Theo chương trình tiêm chủng do Chính phủ Pháp thực hiện và được Chính phủ Việt Nam phê duyệt.

    Bệnh viện tư nhân đề xuất nhập vắc xin COVID-19 để phục vụ - Ảnh 2.

Bệnh viện FV đã triển khai mô hình chia tách, sử dụng 63 giường để điều trị cho bệnh nhân COVID-19

Với hơn 100 điều dưỡng có chứng chỉ tiêm chủng, Bệnh viện FV cho biết có thể tổ chức tiêm 10.000 mũi trong ngày tại bệnh viện và các điểm tiêm lưu động. Đại diện bệnh viện đề nghị ngành y tế cho phép tham gia tích cực vào chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 đang diễn ra tại TP.HCM. Bệnh viện đề xuất sẽ thu phí dịch vụ tiêm chủng khi tham gia.

Lý giải về việc thu phí dịch vụ khi tiêm vắc xin COVID-19 trong chiến dịch tiêm chủng quốc gia, bà Thanh Mai cho biết: “FV là cơ sở y tế tư nhân, phải tự huy động nguồn kinh phí rất lớn để mua sắm nhiều trang thiết bị phục vụ cho hoạt động tiêm chủng, trong đó hệ thống kho lạnh âm sâu và kho lạnh hiện đại để bảo quản vắc xin; trả lương cho bác sĩ, điều dưỡng; chi phí cho các hoạt động phụ trợ… Ngoài ra, FV cũng phải tạm dừng hoạt động của một số bộ phận khác để điều chuyển nhân sự ưu tiên cho công tác tiêm chủng gấp. Thu phí là điều kiện cần giúp FV cân đối ngân sách trong bối cảnh khó khăn chung ”.

    Bệnh viện tư nhân đề xuất nhập vắc xin COVID-19 để tiêm dịch vụ - Ảnh 3.

Tủ vắc xin COVID-19 trong hệ thống kho lạnh của bệnh viện đã được kiểm định đủ điều kiện lưu giữ, bảo quản

Trả lời báo cáo và kiến ​​nghị của bệnh viện ngày 2/8, PGS.TS. PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đánh giá cao sự chủ động đồng hành cùng Chính phủ của Bệnh viện FV. trong công tác phòng chống dịch đồng thời triển khai mô hình bệnh viện chia tách, sử dụng 63 giường điều trị bệnh nhân COVID-19 và tham gia xét nghiệm, sàng lọc cũng như tích cực đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ. lực lượng chuyên môn để thực hiện điều trị COVID, tiêm chủng … “Bộ sẽ xem xét các kiến ​​nghị và sớm có chỉ đạo chính thức để FV tham gia vào đoàn tiêm chủng vô cùng khẩn cấp” – ông Khuê nói.

Vân Sơn

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button