Tin Tức

“Bếp yêu thương” hỗ trợ chốt kiểm soát được Bí thư tỉnh ủy biểu dương

Trong thời gian thực hiện phân luồng xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, để hạn chế người dân ra ngoài khi không thực sự cần thiết, UBND thành phố Bạc Liêu đã lập nhiều chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở diện tích. Trong nội thành cũng như khu vực giáp ranh các xã, phường huy động nhiều lực lượng ngày đêm làm nhiệm vụ kiểm soát.

Thấu hiểu và chia sẻ nỗi vất vả của những cán bộ, chiến sĩ ngày đêm phục vụ nhân dân, chung sức chống dịch, chị Liêu Thị Loan (ngụ TP. Bạc Liêu) đã thành lập “Bếp ăn tình thương”. Bếp ăn này có địa chỉ tại Cầu Xáng (phường 1, TP. Bạc Liêu) và cũng do chính bà Loan đóng vai trò bếp trưởng.

Theo bà Loan, nhóm có hơn 20 người (người nhà và hàng xóm thiện chí). Trong đó, chị là người chịu trách nhiệm chính trong việc đi chợ mua nguyên liệu. Những người còn lại phụ trách nấu nướng, gói bánh, v.v.

Trong quá trình làm việc, mọi người không tụ tập một chỗ, đảm bảo thực hiện đúng thông điệp 5K theo khuyến cáo của ngành Y tế.

Bạc Liêu:

Bà Liễu Thị Loan, người sáng lập “Bếp tình thương”. Ảnh: CTV.

“Ban đầu, tôi chỉ nấu cho lực lượng Công an phường 3, mỗi ngày khoảng 30 – 40 suất cơm. Sau đó, nhiều mạnh thường quân ủng hộ, đóng góp nhu yếu phẩm cho“ Bếp ăn tình thương ”. Sau đó, chúng tôi quyết định tăng thêm khoảng 300 suất. -350 suất cơm / ngày phục vụ các trạm kiểm soát dịch bệnh tại các phường trên địa bàn TP Bạc Liêu ”, bà Loan chia sẻ.

Theo bà Loan, sau khi cơm nước được chuẩn bị xong, các thành viên trong đội sẽ giao hàng xuống các phường để hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm tra.

Bạc Liêu:

Các thành viên của “Bếp ăn tình thương” là những người thân trong gia đình, hàng xóm có thiện chí. Ảnh: CTV.

Ngoài ra, nhóm “Bếp ăn tình thương” cũng đã gói hơn 1.000 suất bánh tét để gửi đến đồng bào đang “mắc kẹt” tại các khu công nghiệp trên địa bàn Q.8, Q.Bình Tân, TP.Thủ Đức (TP.HCM). ).

Bà Nguyễn Thùy Trang – Chủ tịch UBND phường 1, TP Bạc Liêu cho biết, đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực, vừa động viên tinh thần lực lượng tuyến đầu chống dịch, vừa chia sẻ khó khăn với người dân. đồng bào tại Thành phố Hồ Chí Minh không thể về quê do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bạc Liêu:
Bạc Liêu:

Mỗi ngày, “Bếp ăn tình thương” sẽ chuẩn bị khoảng 300-350 suất cơm / ngày để phục vụ các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các phường trên địa bàn TP Bạc Liêu. Ảnh: CTV.

Cũng theo bà Trang, địa phương sẽ tạo điều kiện để các thành viên trong tổ giao cơm đến các điểm kiểm tra có “giấy thông hành”, đồng thời thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.

Bạc Liêu:

Những phần cơm là tấm lòng của người dân gửi đến cán bộ, công nhân viên tại các chốt chống dịch Covid-19. Ảnh: CTV.

Bạc Liêu:

Ngoài những phần cơm, “Căn bếp xinh xắn” còn nấu bánh tét để ủng hộ đồng bào TP.HCM không thể về quê do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ảnh: CTV.

Bạc Liêu:

Các phần cơm được “Nhà bếp yêu dấu” chuyển đến các điểm kiểm soát Covid-19. Ảnh: CTV.

Trước đó, chiều 3/8, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng đã đến biểu dương, thăm hỏi, động viên các thành viên “Bếp ăn thân yêu”. Đồng thời, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu tặng 20 triệu đồng và Thành ủy, UBND thành phố Bạc Liêu tặng 5 triệu đồng hỗ trợ “Bếp ăn tình yêu”.

.

Nguồn: https://danviet.vn/bac-lieu-bep-yeu-thuong-ho-tro-chot-kiem-soat-covid-19-duoc-bi-thu-tinh-uy-bieu-duong-20210805195321137.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button