Kinh Doanh

BHXH Việt Nam xếp thứ 3 trong các Bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công


Tại phiên họp lần thứ 3 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số vừa được tổ chức, Bộ Thông tin và Truyền thông đã báo cáo Chỉ số đánh giá chuyển đổi số (DTI) của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ. và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2021.

Theo đó, BHXH Việt Nam đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng 17 bộ, ngành cung cấp dịch vụ công (DVC), tăng 1 bậc so với DTI năm 2020 và chỉ đứng sau Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, với 0,5747 điểm. . Chỉ số DTI của các bộ, ngành cung cấp DVC bao gồm 6 chỉ số chính với 70 chỉ số phụ. Trong đó, BHXH Việt Nam có nhiều chỉ tiêu chủ yếu đạt thứ hạng cao như: nguồn nhân lực số đứng thứ 1; Hoạt động chuyển đổi số xếp hạng thứ 2 và nhận thức số lượng xếp hạng thứ 3.

BHXH Việt Nam đứng thứ 3 trong số các bộ, ngành cung cấp dịch vụ công - Ảnh 1

Hiện trên ứng dụng VssID, BHXH Việt Nam đang cung cấp 7 dịch vụ công

Để tạo thuận lợi cho người dân, thời gian qua, cùng với việc triển khai mạnh mẽ cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, BHXH Việt Nam đã tập trung nguồn lực để tích hợp và mở rộng chuỗi cung ứng. cung cấp các dịch vụ góp phần hiện đại hóa nền hành chính, hướng tới Chính phủ điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT (BHYT), giúp người dân và doanh nghiệp giảm thiểu thời gian và chi phí trong việc thực hiện các giao dịch. . BHXH Việt Nam đã rà soát, điều chỉnh, bổ sung các dịch vụ trực tuyến cập nhật trên Hệ thống giao dịch BHXH điện tử. Trong 7 tháng đầu năm 2022, Hệ thống giao dịch BHXH điện tử đã tiếp nhận gần 55 triệu hồ sơ (chiếm 82,8% tổng số hồ sơ tiếp nhận).

Đặc biệt, 100% dịch vụ của Ngành được thực hiện ở mức độ 4, người dân và doanh nghiệp có thể tương tác, giao dịch với cơ quan BHXH 24/7 thông qua Cổng DVCTT BHXH Việt Nam, Cổng DVCTT quốc gia và các đơn vị cung cấp dịch vụ. cung cấp dịch vụ khai BHXH điện tử (I-VAN), ứng dụng VssID – BHXH số (dành cho cá nhân).

BHXH Việt Nam đứng thứ 3 trong số các bộ, ngành cung cấp dịch vụ công - Ảnh 2

DTI. Biểu đồ biểu đồ chỉ số tổng hợp

\N

BHXH Việt Nam đã hoàn thành kết nối sử dụng dịch vụ “Xác nhận thông tin hộ gia đình” và triển khai dịch vụ “Cấp đổi thẻ BHYT theo hộ gia đình giảm trừ tiền đóng” trên Cổng dịch vụ BHXH Việt Nam và tích hợp dịch vụ. trên Cổng thông tin DVC Quốc gia.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị, doanh nghiệp khi giải quyết chế độ ốm đau, thai sản, nghỉ dưỡng sức cho người lao động, BHXH Việt Nam cũng đã xây dựng và ban hành BLDS. Giải quyết hưởng chế độ ốm đau, thai sản, nghỉ dưỡng sức ”được tích hợp, cung cấp trên Cổng DVCQG và Cổng DVC của ngành, chính thức được áp dụng và triển khai từ ngày 15/6/2022.

Với vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng các bộ, ngành cung cấp DVC năm 2021, thời gian tới, BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, cung cấp DVC. ngày càng nhiều tiện ích, giúp giảm thiểu thời gian, chi phí, đem lại sự hài lòng cho tổ chức, cá nhân khi tham gia giao dịch với cơ quan BHXH, góp phần thực hiện thành công mục tiêu chuyển đổi số quốc gia. .

17 Bộ, ngành cung cấp DVC gồm: Bộ Tài chính; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Ngân hàng Nhà nước; Bộ Công Thương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ GTVT; Bộ Nội vụ; Tư pháp; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Y Tế; Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Bộ Xây dựng.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button