Sức Khỏe

Bị bệnh về da, khi nào cần đến gặp bác sĩ da liễu?

Thói quen, lối sống, bệnh lý nền, mất cân bằng hormone và nhiều vấn đề sức khỏe khác có thể biểu hiện bất thường qua da. Theo chuyên trang sức khỏe, những bất thường này được biểu hiện bằng sự thay đổi về hình dạng, kích thước và kết cấu khác nhau trên da. đường dây sức khỏe (Mỹ).

Bệnh ngoài da, khi nào cần đến bác sĩ da liễu?  - 1 .  ảnh

Nếu có biểu hiện bất thường trên da kèm theo các triệu chứng như sốt, đau nhức cần đến ngay bác sĩ chuyên khoa da liễu.

Các vấn đề về da phổ biến nhất là côn trùng đốt, cháy nắng, mụn trứng cá, nổi mề đay, chàm hoặc bệnh vẩy nến. Mọi người có thể khó phân biệt được vết sưng, đốm hoặc phát ban trên da là lành tính hay nghiêm trọng. Như là, ung thư da có thể khó phát hiện nếu chúng xuất hiện dưới dạng nốt ruồi hoặc hình thành dưới móng tay hoặc móng chân.

Tuy nhiên, bác sĩ da liễu có thể nhận ra những bất thường và đề xuất phương pháp điều trị hiệu quả. Vấn đề là làm thế nào để biết khi nào cần gặp bác sĩ da liễu.

Da bao bọc cơ thể nên sẽ thường xuyên tiếp xúc với các chất độc hại từ môi trường. Tình trạng này khiến da dễ bị viêm nhiễm, nổi mụn và nhiều vấn đề khác.

\N

Nếu da bị phồng rộp do ma sát, chẳng hạn như da bàn chân bị sưng tấy do đi giày, thì chỉ cần điều trị tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn bị nổi mụn nước mà không có lý do rõ ràng, bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu.

Trường hợp phát ban da mụn cơm, mẩn ngứa nhưng hiếm khi có thể tự chăm sóc tại nhà. Nhưng nếu mụn cóc, phát ban hoặc bất kỳ biểu hiện bất thường nào khác trên da chiếm hơn 10% bề mặt da của cơ thể hoặc kèm theo các triệu chứng sốt hoặc đau, bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu ngay lập tức.

Ngoài ra, nếu vấn đề về da kéo dài, chẳng hạn như vết loét đã hơn một tuần mà vẫn chưa lành, thì bạn cần đến bệnh viện càng sớm càng tốt. Theo bác sĩ, mụn dai dẳng, phát ban, kích ứng, rụng tóc hoặc nghi ngờ ung thư khi da bị ngứa, chảy máu cũng cần đến bác sĩ da liễu kiểm tra. đường dây sức khỏe.Nguồn: https://thanhnien.vn/bi-benh-ve-da-khi-nao-can-den-gap-bac-si-da-lieu-post1528414.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button