Giáo Dục

Bị cấm dạy thêm, ‘tỷ phú luyện thi’ đi bán nông sản

Trung QuốcSau khi đóng cửa 1.500 trung tâm luyện thi, Yu Minhong cho biết anh sẽ chuyển sang bán nông sản, với người livestream là giáo viên.

Yu Minhong là người đi tiên phong trong việc mở các trường luyện thi ở Trung Quốc. Ông từng phát triển một doanh nghiệp khiêm tốn chỉ một phòng ở Bắc Kinh thành Tập đoàn Giáo dục và Công nghệ Phương Đông Mới, được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán New York, Hoa Kỳ.

Trong buổi phát sóng trực tiếp trên Douyin, phiên bản TikTok của Trung Quốc vào ngày 7/11, ông Yu đã thông báo kế hoạch đóng cửa 1.500 trung tâm và tặng 80.000 bộ bàn ghế cho các trường công lập nông thôn trong bối cảnh chính phủ hạn chế. dạy thêm chặt chẽ.

Tháng trước, Koolearn Technology, một công ty con của New Oriental, đã thông báo ngừng hoạt động kinh doanh giáo dục K9 vào cuối tháng 11. Hoạt động kinh doanh này chiếm 40% doanh thu của công ty trong năm tài chính trước. New Oriental sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ đào tạo dành cho người lớn, bao gồm các lớp học ngoại ngữ, luyện thi và tư vấn du học.

Yu Minhong, người sáng lập Tập đoàn Giáo dục và Công nghệ Phương Đông Mới, tham dự một diễn đàn tại Hội nghị Internet Thế giới lần thứ 5, ở tỉnh Chiết Giang ngày 8 tháng 11 năm 2018. Ảnh: Reuters

Yu Minhong, người sáng lập Tập đoàn Giáo dục và Công nghệ Phương Đông Mới, tham dự một diễn đàn tại Hội nghị Internet Thế giới lần thứ 5, ở tỉnh Chiết Giang ngày 8 tháng 11 năm 2018. Ảnh: Reuters

Là một phần của kế hoạch chuyển đổi kinh doanh, ông Yu cho biết New Oriental sẽ thiết lập một “nền tảng nông nghiệp lớn”. Theo đó, anh sẽ bán hàng nông sản với sự trợ giúp của hàng trăm nhân viên, những người tạm thời chuyển từ công việc dạy học sang livestream bán hàng.

Theo ông Yu, công ty sẽ hoàn trả học phí của khách hàng và trả lương cho nhân viên bằng tiền mặt dự phòng.

Yu, 59 tuổi, được nhiều người ngưỡng mộ với câu chuyện về một cậu bé nghèo đỗ vào trường Đại học Bắc Kinh danh giá. Anh đã từ bỏ công việc giảng dạy ổn định của mình để bắt đầu hệ thống luyện thi của riêng mình.

Nhưng quyết định bất ngờ của chính phủ Trung Quốc vào cuối tháng 7 nhằm hạn chế hoạt động kiếm lời trong lĩnh vực giáo dục tư nhân đã nhanh chóng đưa đế chế kinh doanh rộng lớn của Yu trở nên vững chắc. Theo quy định mới, các trường luyện thi từ lớp một đến lớp chín bị cấm thu lợi nhuận bằng cách dạy các môn trong chương trình học. Việc giảng dạy vào cuối tuần và trong những ngày nghỉ lễ hoặc nghỉ học cũng bị cấm.

Giá cổ phiếu của New Oriental hiện đã giảm 90% so với mức đỉnh hồi tháng Hai. Theo ước tính của New Oriental, bất chấp sự sụp đổ của New Oriental, Yu vẫn có tài sản ròng cá nhân là 1,1 tỷ USD. Forbes.

Nhiều người dùng mạng xã hội khen ngợi doanh nhân vì sự liêm chính trong kinh doanh khi tài sản bất ngờ đảo chiều. Lời hứa của Yu về việc hoàn thành các nghĩa vụ tài chính của công ty được coi là một ví dụ hiếm hoi trong ngành công nghiệp dạy thêm của Trung Quốc, nơi mà nhiều nhà sáng lập đã phải chạy trốn với tiền của khách hàng và các khoản nợ chưa trả được.

“Yu Minhong đã chứng tỏ mình là một người đàn ông thực thụ”, một tiêu đề trên mạng xã hội. “Anh ấy đang đứng dưới mưa, nhưng vẫn cố gắng cầm ô che cho người khác”, một người khác bình luận khi đề cập đến quyết định quyên góp đồ đạc của mình cho các trường học vùng nông thôn.

Bình Minh (Theo dõi SCMP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/bi-cam-day-them-ty-phu-luyen-thi-di-ban-nong-san-4384380.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button