Tin Tức

Bị cáo xin không trả nợ cho các nạn nhân

Đà NẵngÔng Nguyễn Công Văn, 72 tuổi, lừa tiền của 6 người rồi trốn lệnh truy nã, đến chùa đi tu để sám hối, mong muốn các nạn nhân “xóa nợ”.

Ngày 14-9, ông Văn, ngụ huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa bị TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt 10 năm tù về tội Cướp tài sản. Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sảnbuộc hoàn trả hơn 580 triệu đồng đã chiếm đoạt của các bị hại.

Năm 2005, ông Vân là Đội trưởng Công ty Công trình giao thông 501 (viết tắt là Công ty Công trình giao thông 501), đơn vị được giao 3 hạng mục thuộc dự án bến xe trung tâm TP Đà Nẵng và công trình nâng cấp, cải tạo đường ĐT 605. .

Bị cáo Nguyễn Công Văn tại tòa.  Ảnh: Nam Em

Bị cáo Nguyễn Công Văn tại tòa. Hình ảnh: Nam Em

Cáo trạng nêu, để có tiền trả lương công nhân, mua vật liệu và trả các chi phí xây dựng khác, ông Văn đã vay của 6 người với tổng số tiền 580 triệu đồng. Cho đến khi được công ty chấp nhận và thanh toán, anh mới dùng số tiền này để đầu tư kinh doanh nhưng thua lỗ, không có khả năng trả nợ.

Tháng 4/2008, ông Vân bị Công an quận Cẩm Lệ truy nã và sau 14 năm mới bị bắt.

Tại phiên tòa, ông Vân đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình, cho rằng đã nhiều lần cố gắng trả nợ nhưng không được; “cùng dòng” chọn cách cắt liên lạc. Trong thời gian bỏ trốn, ông Vân sống trong chùa để sám hối.

Ông cho biết mình đã ngoài 70 tuổi, không còn tài sản, không còn “cơ hội” trả nợ nên “chết đi con hãy mang theo món nợ này”. Bị cáo chắp tay xin lỗi các nạn nhân.

Tuy nhiên, nhiều nạn nhân bức xúc cho rằng, số tiền 17 năm bị mất là cả gia tài. Có những người vì chuyện này mà ly hôn, nợ nần chồng chất nên đề nghị hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo mức án cao nhất.

Ngọc Trường

Nguồn: https://vnexpress.net/bi-cao-xin-khong-tra-no-cho-cac-nan-nhan-4511163.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button