Thế Giới

Bị cha mẹ ép lấy chồng, thiếu nữ gọi báo cảnh sát trong ngày cưới

Cô gái nói trên, họ Dương, đã gọi điện báo cảnh sát ngay trong ngày hôn lễ và được chính quyền can thiệp để hủy đám cưới tảo hôn, theo tờ South China Morning Post (SCMP) vào tối ngày 9 tháng 12, trích dẫn một thông báo từ văn phòng tư pháp ở thành phố Zhongwei, khu tự trị Ninh Hạ Hui. Tuổi của chú rể, họ Li, không được tiết lộ.

Bị bố mẹ ép cưới, cô gái gọi cảnh sát ngay trong ngày cưới - ảnh 1

Ở Trung Quốc, độ tuổi kết hôn hợp pháp tối thiểu là 22 đối với nam và 20 đối với nữ.

Dương chưa bao giờ gặp Ly và đám cưới được tổ chức mà không có sự đồng ý của cô gái, theo một tuyên bố từ nhà chức trách. Số tiền 250.000 nhân dân tệ (hơn 900 triệu đồng) gấp hơn 8 lần thu nhập bình quân hàng năm của cư dân thành thị ở Trung Quốc, theo SCMP.

Sau khi hôn lễ bị hủy bỏ, hai gia đình được đưa đến đồn cảnh sát, tại đây hai bên tranh cãi về cách xử lý số tiền nhà trai đã đưa cho nhà gái. Sau sáu vòng đàm phán do nhà chức trách môi giới, gia đình họ Dương được yêu cầu trở về nhà cùng con gái và trả lại tiền cho nhà họ Lý.

n

Các quan chức nói rằng cô Yang muốn vào một trường dạy nghề hoặc đến các thành phố lớn ở Trung Quốc trong tương lai, và gia đình cô đã hứa sẽ tôn trọng quyết định của cô.

Tảo hôn vẫn là một hiện tượng phát triển mạnh ở Trung Quốc, theo dõi SCMP. Tại thành phố Maoming, tỉnh Quảng Đông, một cô gái 17 tuổi đã được cứu thoát khỏi cuộc hôn nhân sớm vào tháng 6 năm 2020 sau khi cô thông báo với chính quyền rằng cha mẹ cô đã ép cô kết hôn với một người đàn ông mà cô chỉ ra. đã gặp 6 lần.

Đám cưới mùa lũ, cô dâu chú rể phải “vào nồi”

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/bi-cha-me-ep-lay-chong-thieu-nu-goi-bao-canh-sat-trong-ngay-cuoi-post1410036.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button