Thời Trang

Bị đau cánh tay, khi nào cần phải lo lắng?

Hầu hết các trường hợp đau cánh tay nhẹ là do vận động quá sức dẫn đến chuột rút hoặc căng cơ. Nâng tạ, chơi quần vợt hoặc đánh máy trong thời gian dài đều có thể gây đau cánh tay. Đường sức khỏe (Châu Mỹ).

Đau cánh tay, lo lắng khi nào?  - 1.  ảnh

Đau cánh tay thường do căng cơ nhưng cũng có thể do các nguyên nhân cơ bản khác như chèn ép dây thần kinh, viêm gân và thậm chí là nhồi máu cơ tim.

Thông thường, cơn đau cơ ở cánh tay sẽ tự hết sau vài ngày. Nếu cơn đau tiếp tục trở nên tồi tệ hơn, bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe.

Các chấn thương như va đập làm bầm tím cơ hoặc gãy xương cũng có thể dẫn đến đau cánh tay. Cơn đau này cũng có thể do chấn thương vòng bít quay, trật khớp khuỷu tay hoặc bong gân cổ tay. Đây là tất cả các vấn đề cần được điều trị bởi bác sĩ.

Ngoài chấn thương thể chất, một số vấn đề sức khỏe cũng là nguyên nhân phổ biến gây ra đau cánh tay. Những vấn đề này là hội chứng ống cổ tay, viêm gân, viêm khớp, thoát vị đĩa đệm hoặc chèn ép dây thần kinh.

Tuy nhiên, trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, đau cánh tay có thể là dấu hiệu của một cơn đau tim. Loại đau cánh tay này có thể xảy ra ở một hoặc cả hai tay, kèm theo một số triệu chứng như đau ngực, khó thở, buồn nôn hoặc chóng mặt. Khi đó cần đưa đi cấp cứu ngay.

\N

Đau cánh tay, lo lắng khi nào?  - ảnh 2

Nếu không rõ nguyên nhân của cơn đau, cơn đau kéo dài hoặc thường xuyên tái phát, điều quan trọng là phải đi khám bác sĩ để tầm soát các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Theo Quỹ Quốc gia về Rối loạn Hiếm muộn (Mỹ), đau cánh tay cũng có thể là triệu chứng của một chứng rối loạn thần kinh có tên là hội chứng Parsonage-Turner (PTS). Người bệnh thường đau dữ dội đột ngột ở cánh tay và vai. Cơn đau đi kèm với cảm giác bỏng, châm chích hoặc châm chích.

Các phương pháp điều trị hội chứng Parsonage-Turner thường xoay quanh việc giảm đau. Bác sĩ có thể sử dụng thuốc, vật lý trị liệu, kích thích dây thần kinh điện hoặc phẫu thuật.

Hầu hết các cơn đau cánh tay có thể được điều trị tại nhà bằng cách nghỉ ngơi, chườm lạnh, nâng cao hoặc dùng thuốc giảm đau.

Tuy nhiên, nếu không rõ nguyên nhân, cơn đau kéo dài, hoặc thường xuyên tái phát, điều quan trọng là phải đến gặp bác sĩ để tầm soát các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn, theo TS. Đường sức khỏe.Nguồn: https://thanhnien.vn/bi-dau-canh-tay-khi-nao-can-phai-lo-lang-post1488616.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button