Sức Khỏe

Bị dị ứng sau tiêm vaccine mũi một có được tiêm mũi hai?

Tôi đã tiêm liều thứ nhất của vắc xin Moderna. Sau khi tiêm trong hai tuần đầu hầu như không có phản ứng gì. Cho đến tuần thứ 3, tôi sốt nhẹ 37,8 độ C.

Sau đó tôi bị dị ứng, đôi khi sưng môi, đôi khi sưng mí mắt, ngứa ngáy vùng mặt, đầu, lưng và tay. Đặc biệt luôn bị dị ứng về đêm, gây mất ngủ. Tuần thứ 3 dị ứng nhiều, đến nay đã qua tuần thứ 4, dị ứng gần như giảm hẳn, chỉ còn 1, 2 nốt ngứa đỏ trên cánh tay. Vậy tôi có thể tiêm mũi 2 vắc xin Moderna được không? (Nguyễn Việt Cường, 61 tuổi, 29 Liễu Giai, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội)

Đáp lại:

Sau 3 tuần tiêm vắc xin Moderna, anh ta xuất hiện dị ứng. Nếu bạn không có tiền sử tiếp xúc với bất kỳ chất gây dị ứng nào khác, bạn rất có thể bị phản ứng dị ứng muộn với vắc xin Moderna.

Theo hướng dẫn sàng lọc trước tiêm chủng mới nhất do Bộ Y tế ban hành ngày 10/8, những trường hợp có tiền sử dị ứng rõ ràng (sốc phản vệ) với vắc xin Covid-19 liều đầu tiên sẽ được chống chỉ định. dự định tiêm hai mũi cùng loại.

Tiến sĩ, bác sĩ Vũ Minh Điển
Phó Giám đốc Trung tâm Phòng, chống dịch bệnh và Tư vấn tiêm chủng
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

.

Nguồn: https://vnexpress.net/bi-di-ung-sau-tiem-vaccine-mui-mot-co-duoc-tiem-mui-hai-4346653.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button