Tin Tức

Bị đình chỉ công tác vì ký ‘giấy đi đường’ không hợp lệ

Hà tĩnhHai Phó Chủ tịch các xã trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên bị tạm đình chỉ công tác do ký giấy cho người thuộc diện thực hiện Chỉ thị 16 về địa phương.

Tối 16/8, UBND huyện Cẩm Xuyên công bố quyết định tạm đình chỉ công tác 14 ngày đối với ông Thái Văn Thu, Phó Chủ tịch xã Nam Phúc Thắng và ông Hoàng Minh Tân, Phó Chủ tịch xã Cẩm Thành.

Với việc ký giấy để người dân từ vùng thực hiện Chỉ thị 16 về địa phương, hai Phó Chủ tịch xã bị đánh giá làm việc chưa nghiêm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng, chống SXH-19 của tỉnh. địa phương.

Một khu vực ở huyện Cẩm Xuyên bị phong tỏa do một trường hợp nhiễm nCoV vào ngày 13 tháng 8. Ảnh: Đức Hùng

Một khu vực ở huyện Cẩm Xuyên đã bị đóng cửa do một trường hợp nhiễm nCoV vào ngày 13 tháng 8. Ảnh: Đức Hùng

Đầu tháng 8, nhiều người dân ở các xã Nam Phúc Thắng, Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên đang đi làm ăn ở các tỉnh phía Nam gửi hoặc ủy quyền cho người thân viết một số văn bản như “từ vùng dịch trở về”, “trở về. khỏi vùng dịch ”. quê quán chống dịch ”, trình lãnh đạo xã đóng dấu xác nhận, sau đó từ quê gửi vào các tỉnh phía Nam, người dân khi về quê sẽ dùng giấy này để đưa qua trạm kiểm soát.

Cơ quan chức năng đánh giá, thời điểm này người dân thuộc diện thực hiện Chỉ thị 16 không được phép về địa phương, việc ký các văn bản trên là trái quy định.

Giải trình với cấp trên, Phó Chủ tịch xã Nam Phúc Thắng thừa nhận “do nhiều áp lực nên mới ký”. Huyện Cẩm Xuyên đang yêu cầu lãnh đạo 2 xã trên viết bản tường trình, căn cứ mức độ vi phạm sẽ có hình thức xử lý tiếp theo.

Từ ngày 13/8, huyện Cẩm Xuyên đã ghi nhận 2 trường hợp nhiễm nCoV không rõ nguồn gốc tại cộng đồng tại thị trấn Cẩm Xuyên.

Tính đến ngày 4/6, Hà Tĩnh có 312 người dương tính với nCoV, trong đó có 173 trường hợp từ các tỉnh đang thực hiện Chỉ thị 16 về nước.

Đức Hùng