Đời Sống

Bi hài chuyện ‘3 tại chỗ’

Bình dương20h30, Chiêm Hồng Hải ôm quần áo bỏ lại dòng người trước cửa nhà tắm công ty sau gần 5 tiếng chờ đợi, bởi trước mặt có tới vài chục người.

“Công ty chuẩn bị mọi thứ, từ đồ dùng cần thiết cá nhân đến chỗ ăn, chỗ ngủ… nhưng lại quên chuẩn bị phòng tắm”, Hải, 24 tuổi, công nhân một công ty chuyên về điện tử thông minh cho biết. Minh ở Thủ Dầu Một cho biết. Công ty của anh áp dụng “3 tại chỗ” trong ngày 7/7, hơn 1.000 công nhân đăng ký.

Ngày đầu tiên sau khi tan ca, công nhân ôm quần áo đi tắm thì phát hiện không đủ chỗ. Trong lúc đám đông đang lộn xộn, vị giám đốc yêu cầu quản đốc chia công nhân thành các nhóm nhỏ và dẫn họ đến một tòa nhà dành riêng cho các chuyên gia, với khoảng 20 phòng tắm.

Chờ lâu không thấy quay, Hải đành quay vào lều, chấp nhận “ở bẩn”. Nhưng ngủ ở nơi có hàng nghìn công nhân mà mỗi người chỉ có một chiếc quạt. Trời nóng quá, đêm đó Hải thức trắng đêm.

Công nhân Công ty TNHH Thiên Phiên chạy thử nhanh Covid-19, tháng 8 năm 2021. Ảnh: Trúc Hà

Công nhân tại công ty của chị Trúc Hà thử nghiệm nhanh Covid-19, tháng 8 năm 2021. Ảnh: Trúc Hà

Mô hình “3 tại chỗ” được cho là đã bắt đầu ở các khu công nghiệp ở tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh khi bùng phát vào tháng 5. Khi các địa phương đang phải chia xa để ngăn chặn Covid-19, nhiều hoạt động kinh tế – xã hội của doanh nghiệp phải tạm dừng. Người lao động không được đi công tác trong khi đơn hàng của đối tác vẫn yêu cầu đúng giờ. Sáng kiến ​​“3 tại chỗ”, cho công nhân ăn, ngủ, sinh hoạt và sản xuất ngay tại nhà máy đã giúp hoạt động sản xuất kinh doanh không bị gián đoạn, duy trì chuỗi cung ứng mà vẫn đảm bảo yêu cầu chống ăn mòn. dịch và thu nhập cho người lao động.

Chính vì ưu điểm này mà khi đợt dịch thứ 4 bùng phát ở miền Nam, mô hình “3 tại chỗ” đã nhanh chóng được áp dụng. Chỉ tính riêng tại 3 trung tâm công nghiệp lớn là TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai, trong tháng 8 đã có gần 6.000 doanh nghiệp sản xuất theo phương án “3 tại chỗ” hoặc “một đường, hai đích”. Riêng Bình Dương có hơn 3.700 doanh nghiệp đăng ký, với gần 390.000 lao động.

Ông Đào Minh Tính, Chủ tịch Công đoàn công ty Hải làm việc thừa nhận, quyết định được ban hành gấp theo lệnh nghỉ việc nên trong thời gian đầu không đáp ứng được nhu cầu của hàng nghìn công nhân. “Ngày thứ ba, công ty xây dựng hàng chục nhà tắm dã chiến, lắp quạt hơi nước chống nóng cho công nhân. Còn một tháng sau mới lắp điều hòa”, ông Tình cho biết.

Theo bà Lê Thúy Trúc Hà, trưởng phòng nhân sự một công ty in ấn và phụ kiện thời trang, ở thị xã Tân Uyên (Bình Dương), dù từ cuối tháng 6 đến nay chỉ có gần 300 người “3 tại chỗ”. sự ra đời Hoạt động của người lao động thường khiến ban giám đốc đau đầu. Nhóm 5 người được cung cấp một bộ xô và chậu để tắm, nhưng một số vẫn giữ thói quen sinh hoạt như ở nhà.

“Nhiều bạn nữ phải gội đầu sau khi tắm, ủ tóc, xả tóc rồi mới ngâm dầu xả. Người ngoài đợi mãi không đến lượt mình nổi cáu”, cô nói.

Việc tắm rửa, ăn uống gặp nhiều khó khăn, không có chỗ phơi quần áo nên công nhân phải phơi quần áo tạm ngoài trời. Có hôm trời mưa, công nhân lao ra đòi nhau cất đồ, không đảm bảo khoảng cách.

Đối với các doanh nghiệp, việc uốn nắn hàng nghìn lao động vào khuôn khổ không hề đơn giản khi điều kiện sống chật hẹp và các nhu cầu thiết yếu còn hạn chế.

Công nhân trong công ty của anh Hải được chia thành hai khu nam và nữ ngủ chung một tòa nhà. Mỗi người được bố trí một lều ngủ và đồ dùng cá nhân, nhưng do hai lều ở gần nhau nên những ngày đầu, Chiêm Hồng Hải gần như mất ăn mất ngủ. Cạnh “nhà” của anh là một nam công nhân có vợ cũng “3 tại chỗ”. Lợi dụng buổi tối không có người bảo vệ, người vợ lẻn vào lều của chồng.

“Tôi biết họ làm gì, nó ầm ĩ lắm”, anh Hải nói. Nhiều hôm, anh tức tối quát: “Giờ này còn không yên cho người ta ngủ”. Bên kia đáp: “Nhà của ai thì người đó ở”. Xấu hổ, người thanh niên im lặng.

“Công ty tốt nhưng nhân viên không có ý thức thì tự làm khổ mình rồi khổ người khác”, ông Hải đúc kết sau gần 3 tháng “3 tại chỗ”.

Ý thức của người lao động cũng là nguyên nhân khiến mô hình này của nhiều doanh nghiệp đổ bể sau một thời gian ngắn. Chị Nguyễn Hồng Nhung, nhân viên một công ty sản xuất đồ gỗ tại Bình Dương cho biết, công ty chị chỉ duy trì hình thức này được đúng một tuần.

Hơn 700 nhân viên được chia thành các khu riêng biệt. Tuy nhiên, ngày đầu “3 tại chỗ”, công an đến lập biên bản vì công nhân tụ tập đánh bài, ăn nhậu, livestream trên mạng xã hội. Nhiều người khác lén lút mua đồ từ bên ngoài. Sau một tuần, công ty Nhung bùng phát thành ổ dịch với 40 người nhiễm Covid-19.

Nhân viên của công ty TCL được bố trí ngủ lều, được khử trùng thường xuyên để đảm bảo an toàn. Ảnh: Ngọc Vy

Căn lều dã chiến, chỗ ngủ của công nhân công ty điện máy thông minh ở Thủ Dầu Một, đang được khử trùng, ngày 21 tháng 9. Ảnh: Ngọc Vy

Tình trạng “vơ vét” đồ đạc của nhau cũng khiến người dân khó chịu. “Tôi mang vào 7 bộ quần áo nhưng mấy bữa không có gì mặc, phải đặt bên ngoài”, anh Chiêm Hồng Hải cho biết.

Tại Công ty Hồng Nhung, công nhân sạc điện thoại ở nơi chung. Nhưng khi vừa cắm sạc dự phòng, quay lại thì cô đã mất đồ. Chị Nhung bực tức, ôm ổ điện vào lều sử dụng riêng thì bị lập biên bản vi phạm quy định về an toàn.

Khi “3 tại chỗ”, các công ty cũng phải giải quyết vấn đề công nhân đi làm mà không có người trông trẻ. Công ty của chị Trúc Hà phải đón 5 cháu là con công nhân về ở cùng. Các em được ăn uống miễn phí như mọi công nhân, được bố mẹ sắp xếp chỗ ngủ gần nhà.

Không có chính sách đón con theo diện “3 tại chỗ” nên tuần đầu, công ty điện máy của chị Ngọc Duy ngày nào cũng có 5-6 người xin nghỉ. Người vì không thích ứng được, người vì nhớ nhà nhớ con.

Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng duy trì được “3 tại chỗ”. Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, việc duy trì “3 tại chỗ” khiến hầu hết các doanh nghiệp áp dụng mô hình này gặp khó vì “đội” thêm nhiều chi phí, như phải chuyển đổi công năng các khu vực. khác nhau thành chỗ ở tạm thời. Khoảng cách tối thiểu bắt buộc cũng rất khó áp dụng. Môi trường cách ly nhiều nơi không đảm bảo, ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động. Do đó, các doanh nghiệp đang đề xuất tự mình lựa chọn mô hình sản xuất phù hợp hơn.

Doanh nghiệp cũng mong muốn cấp phát, đẩy nhanh việc tiêm chủng đủ liều vắc xin cho toàn thể người lao động; bổ sung, điều chỉnh các chính sách hỗ trợ mạnh hơn như miễn, giảm, tạm hoãn, khoanh thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế GTGT, nguồn vốn.

Ông Lê Xuân Tấn, thành viên Hội đồng quản trị Công ty TNHH Gỗ Hạnh Phúc, Đồng Nai, cho biết doanh nghiệp cần thời gian để chuẩn bị cho “3 điểm”. Họ khó có thể đảm bảo phúc lợi cho hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người trong một vài ngày.

Với Hải, hiện nay anh và các đồng nghiệp đã quen với nếp sống, công ty cũng đã khắc phục được những tồn tại ban đầu. “Người hàng xóm” của Hải đã xin từ chức. Ba tháng trở lại đây, thu nhập của Hải tăng thêm 3-5 triệu đồng, trong khi không phải tốn tiền ăn, xăng, ở, sinh hoạt.

“Bây giờ, tôi thích ‘3 tại chỗ'”, Hải nói.

Phạm Nga

.

Nguồn: https://vnexpress.net/bi-hai-chuyen-3-tai-cho-4362844.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button