Du Lịch

Bị kẹt trong nước, du khách Trung Quốc tới Hải Nam mua hàng miễn thuế

Bị kẹt trong nước, du khách Trung Quốc đến Hải Nam mua hàng miễn thuế - Ảnh 1.

Một con phố đông đúc ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 3/10 – Ảnh: CNBC / Getty Images

Cụ thể, trước đại dịch COVID-19, nhiều du khách Trung Quốc thường ra nước ngoài để mua hàng xa xỉ. Tuy nhiên, hiện nay một điểm đến phổ biến với những du khách này là tỉnh Hải Nam, hòn đảo cực nam của Trung Quốc.

Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay kéo dài từ ngày 1 đến ngày 7 tháng 10 (còn được gọi là “Tuần lễ vàng”), người tiêu dùng Trung Quốc đã tiêu rất mạnh tay ở Hải Nam. Nơi đây nổi tiếng với các cửa hàng miễn thuế bán hàng xa xỉ nhập khẩu, từ mỹ phẩm đến túi hàng hiệu.

Theo tờ Tin tức hàng ngày Hải Nam, doanh số bán hàng tại chín cửa hàng miễn thuế ở tỉnh Hải Nam đạt khoảng 1,63 tỷ nhân dân tệ (hơn 252 triệu USD) từ ngày 1 đến 6 tháng 10. Con số này tăng 75% so với cùng kỳ năm 2020 và tăng 359% so với cùng kỳ. vào năm 2019.

“Tuần lễ vàng” ở Trung Quốc những ngày này. Một số địa điểm được ghi lại trong video là Ningbo (Ninh Ba), Shanghai (Thượng Hải), Yulin (Ngọc Lâm), Shaoxing (Thiệu Hưng), Haikou (Hải Khẩu, Hải Nam) – Video: SCMP

Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 vẫn ảnh hưởng đến “Tuần lễ vàng” năm nay. Trước đây, “Tuần lễ vàng” là thời điểm phổ biến để người dân Trung Quốc đi du lịch vì đây là một trong hai kỳ nghỉ lễ dài ngày ở Trung Quốc, quốc gia mà người lao động có ít ngày nghỉ phép cá nhân.

Việc Trung Quốc áp dụng chiến lược “Zero COVID” (xóa sổ các ca lây nhiễm trong cộng đồng) có nghĩa là nước này có thể thực hiện các biện pháp hạn chế và truy tìm nghiêm ngặt ngay khi phát hiện các ca bệnh.

Ví dụ: Tân Cương tuần trước đã triển khai xét nghiệm PCR và tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh sau khi Horgos, thành phố giáp biên giới với Kazakhstan, phát hiện hai ca nhiễm trùng không triệu chứng.

Bị kẹt trong nước, du khách Trung Quốc đến Hải Nam mua hàng miễn thuế - Ảnh 3.

Số lượng khách du lịch nội địa Trung Quốc trong “Tuần lễ vàng” các năm từ 2015 đến 2021 – Đồ họa: QUARTZ

Từ ngày 1 đến ngày 7 tháng 10 năm nay, khách du lịch Trung Quốc đã chi 389,1 tỷ nhân dân tệ, bằng khoảng 60% năm 2019 và giảm 4,7% so với cùng kỳ năm 2020, theo Bộ Văn hóa. và đi du lịch đến Trung Quốc.

Họ cho biết kỳ nghỉ kéo dài một tuần năm nay đã ghi nhận 515 triệu lượt khách du lịch, khoảng 70% so với năm 2019.

Trang đặt phòng du lịch Trip.com Bắc Kinh đã vượt Thượng Hải trở thành điểm du lịch nổi tiếng nhất nhờ Universal Studios, công viên giải trí lớn nhất thế giới, vừa khai trương ở ngoại ô Bắc Kinh.

Theo trang Trip.com, Lượng đặt thuê xe hơi trên toàn quốc của Trung Quốc cho kỳ nghỉ năm nay đã tăng 43% so với cùng kỳ năm 2019. Trong khi đó, giá vé máy bay một chiều trung bình tăng 7% so với một năm trước, lên 821 nhân dân tệ.

.

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/bi-ket-trong-nuoc-du-khach-trung-quoc-toi-hai-nam-mua-hang-mien-thue-20211008193835341.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button