Tin Tức

Bi kịch của cô giáo trẻ bị cuốn vào vòng xoáy của ‘app’ vay nặng lãi

Công an tỉnh Tuyên Quang đang phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra manh mối ổ nhóm hoạt động “tín dụng đen” sử dụng công nghệ cao núp bóng dưới hình thức cho vay trực tuyến lãi suất cao. Bị hại trong vụ án là chị THY, giáo viên, trú tại huyện Yên Sơn (Tuyên Quang).

Bi kịch của cô giáo Y. xuất phát từ việc vay tiêu dùng, trả góp điện thoại với số tiền 3 triệu đồng. Sau đó, chị Y đã trả hết số tiền này. Tuy nhiên, thông tin cá nhân và số điện thoại của chị Y. đã bị bán cho bên thứ ba.

Các đối tượng “giấu mặt” có số điện thoại của chị Y. và nhắn tin với nội dung: “Gặp khó khăn thì gọi vào số điện thoại này sẽ được vay với thủ tục ngắn gọn, hỗ trợ, số tiền vay rất thuận tiện. vay trực tuyến ”.

Tháng 3/2021, chị Y. có việc cần tiền nên gọi vào số điện thoại chị Y nhắn tin hỏi vay số tiền 3 triệu đồng. Ngay lập tức, đối tượng kết bạn qua zalo, bàn bạc về việc vay tiền qua ứng dụng “Sieudong”, lãi suất trong vòng 7 ngày không tính lãi nếu trả đúng hạn, nhưng phải trả thêm phí (tuy nhiên phí bao gồm nhiều đối tượng không nói). .

Tiếp đó, nhóm đối tượng gửi cho chị Y. đường link cài đặt phần mềm ứng dụng ứng dụng, đồng thời, đối tượng yêu cầu truy cập vào ảnh và danh bạ trên điện thoại để vay tiền.

Không lường trước được hậu quả, chị Y đã bấm nút “có” và rất nhanh chóng, toàn bộ dữ liệu trong điện thoại của chị đã bị nhóm đối tượng sao chép. Tiếp đó, các đối tượng yêu cầu chị chụp ảnh mặt trước và mặt sau của chứng minh nhân dân; 1 ảnh chân dung nhìn thẳng mặt và tay cầm CMND.

Làm thủ tục vay 3 triệu đồng nhưng thực tế trong tài khoản của chị Y. chỉ có 1,8 triệu đồng. Khi chị Y. thắc mắc, nhóm đối tượng cho biết đây là phí bao gồm: tư vấn, hướng dẫn… và yêu cầu hoàn trả đủ 3 triệu đồng trong vòng 1 tuần. Đến ngày thứ sáu, nhóm đối tượng dùng điện thoại lạ gọi vào máy nạn nhân nhắc nhở: “Ngày mai hẹn trả nợ, nếu không trả sẽ phải nộp phạt rất cao”.

Đến hẹn mà chị Y. không trả, liên tiếp các số điện thoại lạ gọi đến đe dọa, chửi bới chị và những người có số điện thoại lưu trong danh bạ của chị Y. Sợ ảnh hưởng đến uy tín của chị Y. cũng như nhà trường, chị Y. khất tiền, các đối tượng tiếp tục giới thiệu chị vay tiền qua Ứng dụng khác để trả nợ.

Tính đến ngày 9/6, chị Y đã vay tiền từ 39 ứng dụng như: “Cây tài chính”, “Khoản vay tốt”, “Ví hạnh phúc”, “Trạm tiền”, “Ví chanh”… với 164 lượt giao dịch vay. tiền bạc. Tổng số tiền lãi chị Y phải trả cho ứng dụng là gần 480 triệu đồng. Trong khi đó, số tiền chị vay qua ứng dụng của nhóm đối tượng gửi vào tài khoản của chị chỉ vỏn vẹn 5 triệu đồng.

Đáng chú ý hơn, các đối tượng còn vào Facebook cá nhân của cô Y., lấy hết ảnh của cô giáo và cả ảnh cầm chứng minh nhân dân, tung lên mạng xã hội với nội dung đây là gái gọi …

Bước đầu, cơ quan công an xác định có một nhóm đối tượng nhiều lần gài bẫy, đe dọa cô Y. Cô giáo trẻ phải đổi số điện thoại, khóa Facebook nhưng bất an vẫn thường trực …

.

Nguồn: https://danviet.vn/bi-kich-cua-co-giao-tre-bi-cuon-vao-vong-xoay-cua-app-vay-nang-lai-20211029104354957.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button