Giáo Dục

Bí kíp nâng điểm IELTS Reading từ cô giáo 9.0 Reading

Đọc hiểu được coi là một kỹ năng dễ dàng đạt điểm cao và giúp người thi cải thiện điểm IELTS tổng thể.

Trong IELTS, bài thi Reading yêu cầu thí sinh đọc 3 đoạn văn (đọc đoạn văn) trong khoảng 60 phút, đồng thời trả lời 40 câu hỏi với nhiều dạng bài như điền vào chỗ trống, chọn câu trả lời đúng, ghép tên tiêu đề. Với các đoạn văn phù hợp … Với mỗi bài đọc có độ dài 700-800 từ, tập trung vào nội dung học thuật lấy từ sách, tạp chí, người đọc cần sở hữu vốn từ vựng tốt, phương pháp đọc phù hợp. với kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả để tối đa hóa số câu trả lời đúng.

Trên hành trình đạt điểm IELTS tổng thể 8.5 (trong đó IELTS Reading là 9.0), cô Mia Nguyễn, giáo viên tại IELTS Fighter, đã áp dụng những chiến lược đơn giản nhưng hiệu quả để nâng điểm Reading của mình lên mức tuyệt đối.

Mẹo để cải thiện điểm IELTS Reading của bạn từ giáo viên Reading 9.0

Cô Mia Nguyễn chia sẻ chiến lược luyện thi IELTS Reading.

Chia thời gian cho mỗi lần đọc

Không giống như bài thi IELTS Listening, thí sinh làm bài thi Đọc không có thêm 10 phút để chuyển câu trả lời của mình sang phiếu trả lời. Vì vậy, thí sinh cần có chiến lược phân bổ thời gian hợp lý cho mỗi bài đọc. Cô Mia Nguyễn khuyên học viên có mục tiêu 7.0 IELTS Reading nên dành thời gian đọc 3 bài đọc theo công thức 15-20-25 (15 phút đầu cho bài đọc đầu tiên, 20 phút và 25 phút cho bài hai). đọc tiếp theo). Thực hiện các nhiệm vụ dễ trong thời gian ngắn hơn sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực của những câu hỏi với lượng từ vựng chuyên ngành nhiều và khó tìm ra đáp án.

Bám sát nội dung bài đọc

Nếu gặp những chủ đề quen thuộc và chưa tìm được đáp án phù hợp cho câu hỏi, người đọc rất dễ đoán câu trả lời dựa trên kinh nghiệm hoặc ý kiến ​​cá nhân, thay vì tập trung đọc để tìm kiếm thông tin. chính xác từ nội dung của bài báo.

Ví dụ:

Câu hỏi: Để giảm cân, chúng ta nên

Một. tránh ăn sáng
NS. ăn một bữa sáng ít carbohydrate
NS. tập thể dục trước khi ăn sáng
NS. tập thể dục sau khi ăn sáng

(Trích đoạn Đọc đoạn 1, Bài kiểm tra đoạn 1, Đường đến IELTS)

Với câu hỏi “Muốn giảm cân, chúng ta nên …”, người học không nên đoán câu trả lời dựa trên quan điểm và kinh nghiệm của bản thân mà cần khoanh vùng chính xác thông tin trong bài, từ đó tìm hiểu. Chọn câu trả lời đúng.

Đọc kỹ các yêu cầu

Theo cô Mia Nguyễn, việc đọc kỹ yêu cầu của đề là rất quan trọng, đặc biệt là các dạng bài như Đúng / Sai / Không đưa ra, Có / Không / Không cho, Hoàn thành câu / Tóm tắt / Ghi chú. Một lỗi thường gặp khi thí sinh không đọc kỹ câu hỏi là trả lời sai, ví dụ như giám khảo rất dễ trả lời True / False / Not given thay vì Yes / No / Not given theo yêu cầu. Hoặc với hình thức điền từ, bài thi sẽ chỉ ra số lượng từ tối đa mà thí sinh cần lọc thông tin để điền vào chỗ trống.

Nguồn: Cambridge English Test Paper

Nguồn: Giấy kiểm tra tiếng Anh Cambridge

Vì vậy, các ứng viên nên đọc kỹ yêu cầu và gạch chân các từ khóa trước khi bước vào quá trình đọc.

Thực hành các kỹ thuật đọc như đọc lướt và quét

Kỹ năng đọc lướt và quét là một kỹ thuật phổ biến với người học IELTS về khả năng ứng dụng của nó trong việc lựa chọn thông tin cần thiết trong thời gian ngắn của bài thi. Skimming có thể hiểu là kỹ năng đọc lướt – quá trình đọc để có cái nhìn tổng thể về nội dung của một đoạn văn, còn scan là kỹ năng đọc lướt với mục đích tìm ra những chi tiết cụ thể trong đoạn văn. Sử dụng thành thạo hai kỹ thuật đọc này sẽ giúp thí sinh nhanh chóng tìm ra đáp án chính xác, tối ưu thời gian làm bài.

Ngọc Anh

.

Nguồn: https://vnexpress.net/bi-kip-nang-diem-ielts-reading-tu-co-giao-9-0-reading-4368019.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button