Sức Khỏe

Bí mật để sống thọ, giảm 66% cơn đau tim

Giảm 36% nguy cơ tử vong sớm

Nghiên cứu do các sinh viên Đại học Harvard (Mỹ) đứng đầu, đã phát hiện ra rằng những người ăn sôcôla đen sống lâu hơn những người không ăn.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng kết quả tốt nhất thu được ở những người ăn 3 thanh sô cô la người da đen mỗi tháng giảm 36% nguy cơ tử vong sớm, theo thể hiện.

Sôcôla đen: Bí quyết sống lâu, giảm 66% các cơn đau tim - Ảnh 1

Sôcôla đen: Bí quyết sống lâu, giảm 66% các cơn đau tim

Shutterstock

Một phân tích tổng hợp cho thấy rằng khoảng 1 – 6 phần sô cô la đen mỗi tuần, với 1 phần ăn khoảng 30 gam, là lượng tối ưu để mang lại lợi ích sức khỏe tối đa.

Giảm 66% nguy cơ tử vong do cơn đau tim tái phát

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người tiêu thụ sô cô la đen có nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường thấp hơn.

Một nghiên cứu khác cho thấy những người sống sót sau cơn đau tim, với lượng tiêu thụ sô cô la đen vừa phải, ít có khả năng chết vì một cơn đau tim khác trong vòng 9 năm là 66%. tiếp theo, theo dõi thể hiện.

Sôcôla đen: Bí quyết sống lâu, giảm 66% các cơn đau tim - Ảnh 2

Chọn sô cô la có hàm lượng ca cao từ 70% trở lên và nên tiêu thụ vừa phải

Sô cô la đen có gì tuyệt vời?

Sô cô la đen chứa nhiều hợp chất hữu cơ có hoạt tính sinh học và hoạt động như chất chống oxy hóa lành mạnh. Chúng bao gồm polyphenol, flavanols và catechin.

Nghiên cứu cho thấy ca cao và sô cô la đen chứa nhiều hoạt tính chống oxy hóa, polyphenol và flavanol hơn quả việt quất và quả mọng.

n

Các nhà nghiên cứu cho biết chính flavonoid có trong sô cô la đen giúp duy trì sức khỏe tim mạch và hàm lượng polyphenol cao mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Polyphenol là chất chống oxy hóa, đã nhận được rất nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây vì các nhà nghiên cứu phát hiện ra nhiều lợi ích sức khỏe của nó.

Phát hiện mới của Viện Nghiên cứu Thực phẩm và Thực vật New Zealand cho thấy polyphenol có thể phân hủy thành các phân tử giúp ích cho các vi sinh vật có lợi trong hệ tiêu hóa.

Polyphenol có thể hỗ trợ sức khỏe đường ruột, điều này rất quan trọng đối với Sức khỏe Tổng thể.

Ngoài ra, sô cô la đen còn chứa các khoáng chất như sắt, magiê và đồng. Đồng giúp cơ thể tạo ra chất dẫn truyền thần kinh và có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Được sản xuất từ ​​hạt của cây cacao, sô cô la càng sẫm màu, hàm lượng cacao càng cao, càng tốt cho sức khỏe. Chọn sô cô la có hàm lượng ca cao từ 70% trở lên và nên tiêu thụ vừa phải Làm giàu cuộc sống.

Các loại thực phẩm giàu polyphenol khác giúp kéo dài tuổi thọ bao gồm cà phê, trà, các loại hạt, các loại đậu, quả mọng, hạt lanh, dầu ô liu và rượu vang đỏ, theo nghiên cứu. thể hiện.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/so-co-la-den-bi-mat-de-song-tho-giam-66-con-dau-tim-post1414965.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button