Thế Giới

Bí mật gây choáng về nhân viên an ninh sân bay mà không một nơi nào muốn tiết lộ cho bạn biết

Vai trò của nhân viên an ninh sân bay là kiểm tra hành khách và đồ đạc của họ trước khi lên máy bay. Nhân viên an ninh là “chìa khóa” để đảm bảo sân bay an toàn và vận hành trơn tru.

Vì vậy, nhiều người cho rằng đây là một công việc “béo bở” với mức lương hấp dẫn và nhiều đặc quyền. Tuy nhiên, trên thực tế không phải như vậy.

Mới đây, tờ The Guardian đưa tin, một nhân viên an ninh từng làm việc nhiều năm tại sân bay London Stansted, nằm ở phía đông bắc nước Anh đã chia sẻ những thực tế gây sốc đằng sau công việc tưởng chừng như mơ này.

Những bí mật gây sốc về nhân viên an ninh mà không sân bay nào muốn tiết lộ với bạn - Ảnh 1.

Nhân viên an ninh sân bay không phải là một công việc đáng mơ ước như nhiều người vẫn nghĩ.

Thời gian làm việc “đi ngược lại” xã hội

Nhân viên này cho biết anh ta làm việc theo ca và giờ giấc rất khắt khe. Họ thường phải bắt đầu công việc từ 4 giờ sáng để đảm bảo an ninh cho những chuyến bay sớm.

Họ buộc phải thức dậy lúc 2h sáng để chuẩn bị mọi thứ. Vì vậy, các nhân viên an ninh thường phải tranh thủ đi ngủ sớm. Vì vậy, khi mọi người đang ngủ, họ phải làm việc và ngược lại, khi xã hội nhộn nhịp với cuộc sống về đêm, họ buộc phải ngủ sớm.

Nhân viên an ninh sân bay 50 tuổi này cho biết, anh kiếm được 14 bảng Anh (gần 400 nghìn đồng) một giờ và nhận khoảng 1.200 bảng Anh (34 triệu đồng) một tháng. Đây là một mức lương khá thấp so với hàng nghìn công việc khác.

Căng thẳng và mệt mỏi

Các nhân viên an ninh sân bay kỳ cựu chia sẻ rằng họ đôi khi phải đối phó với những hành khách thiếu kiên nhẫn và có hành vi phản cảm. Một số quốc gia đã mở cửa trở lại sau đại dịch Covid-19 khiến nhu cầu đi lại của hành khách ngày càng tăng cao.

Nhiều sân bay đông đúc trở lại nhưng nhân viên an ninh lại thiếu trầm trọng. Người đàn ông làm việc cho sân bay London Stansted chia sẻ, vì thiếu nhân viên nên công việc làm thủ tục thường xuyên bị đình trệ. Hành khách phải xếp hàng dài chờ đợi, đôi khi có thể bị lỡ chuyến bay.

Những bí mật gây sốc về nhân viên an ninh mà không sân bay nào muốn tiết lộ với bạn - Ảnh 2.

Hành khách xếp hàng dài chờ qua cổng an ninh.

Và các nhân viên an ninh chắc chắn sẽ là người đầu tiên đổ lỗi cho hành khách. Điều này không phải là rất dễ chịu.

Thay đổi tình hình

Manchester Airports Group, chủ sở hữu của Sân bay London Stansted, đã buộc phải sa thải một nửa nhân viên để cắt giảm chi phí do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Bây giờ, tình hình đã thay đổi, tập đoàn đang có kế hoạch thuê khoảng 300 người để lấp đầy các vị trí còn trống với những lời quảng cáo hấp dẫn. Họ cam kết mở các khóa đào tạo chuyên sâu và không yêu cầu kinh nghiệm.

Tập đoàn này cũng đưa ra những ưu đãi như cung cấp xe buýt miễn phí cho nhân viên ở phía bắc London hay hỗ trợ tới 80% chi phí đi lại trên các phương tiện công cộng khác.

Theo nhân viên an ninh sân bay 50 tuổi, ông và các đồng nghiệp sẽ cảm thấy được trân trọng hơn nếu công ty tăng lương và ưu đãi hơn cho họ. Tuy nhiên trên thực tế, họ vẫn phải nhận một mức lương quá bèo bọt so với công sức họ bỏ ra.

Nguồn: The Guardian

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/bi-mat-gay-choang-ve-nhan-vien-an-ninh-san-bay-ma-khong-mot-noi-nao-muon-tiet-lo-cho-ban-biet-222022155182051412.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button