Thời Trang

Bí mật ‘không nhiễm Covid-19 dù sống chung với F0’

Ngoài ra, vào Chủ nhật ngày 9 tháng 1 năm 2022, còn có tin tức sức khỏe sau: Tại sao có thể cần 7 liều vắc xin Covid-19?, Hôn mê 28 ngày do tiêm Covid-19, bệnh nhân tỉnh dậy nhờ Viagra, Reuters: Thử nghiệm ngoáy mũi nhanh không phát hiện Omicron trong vài ngày đầu nhiễm bệnh, Chậm kinh sau khi tiêm vắc xin Covid-19 ?, ...

Tìm ra bí mật của những người không nhận được Covid-19 mặc dù sống với F0

Các nhà khoa học trên thế giới đang nghiên cứu hiện tượng cán bộ y tế và những người thường xuyên tiếp xúc với F0 nhưng vẫn không mắc bệnh

Đó có phải là may mắn tuyệt đối không? Hay siêu năng lực?

Bây giờ, các nhà khoa học có thể có câu trả lời: có rất nhiều bằng chứng cho thấy một số người có khả năng chống lại Covid một cách tự nhiên.

Có lẽ những người này đã miễn dịch với Covid-19 kể cả đột biến.

Hiện tượng này hiện đang là chủ đề được nghiên cứu ráo riết trên khắp thế giới.

Các chuyên gia hy vọng rằng việc nghiên cứu những người đặc biệt này có thể mở ra cánh cửa để tạo ra một loại vắc-xin có thể chống lại tất cả các biến thể của Covid mãi mãi. Thư hàng ngày.

Ở Mỹ và Brazil, các nhà nghiên cứu đang xem xét các biến thể di truyền tiềm năng có thể ngăn một số người mắc bệnh.

Tin sức khỏe ngày mới: Bí quyết 'không nhiễm Covid-19 dù sống chung với F0' - ảnh 1

Khám phá bí mật của những người không bao giờ nhận được Covid-19 mặc dù họ sống với F0

SHUTTERSTOCK

Họ đã có tế bào T mặc dù họ chưa bao giờ bị nhiễm Covid-19

Tại Đại học College London (UCL, Anh), các nhà khoa học đang nghiên cứu mẫu máu của hàng trăm nhân viên y tế chưa từng bị nhiễm Covid-19.

Những mẫu máu này không có kháng thể Covid-19 – có nghĩa là chúng chưa bao giờ bị nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các tế bào T của hệ thống miễn dịch ở nhân viên y tế tương tự như tế bào được tìm thấy ở những người đã bị nhiễm Covid-19, theo báo cáo. Thư hàng ngày.

Giống như kháng thể, tế bào T được sản xuất bởi hệ thống miễn dịch để chống lại những kẻ xâm lược.

Trong khi các kháng thể ngăn chặn các tế bào vi rút xâm nhập vào cơ thể thì các tế bào T lại tấn công và tiêu diệt chúng.

Nhưng tại sao chúng lại có tế bào T?

Một giả thuyết cho rằng điều này có thể xảy ra vì trước đây công việc của họ luôn phải tiếp xúc với những bệnh nhân đau ốm hoặc đối phó với các loại ung thư khác. Virus corona trong đó có Covid-19, gồm 4 chủng gây cảm lạnh thông thường.

Tất nhiên, có khả năng nhân viên y tế đã bị nhiễm Covid-19 nhưng không có triệu chứng.

Tin sức khỏe ngày mới: Bí quyết 'không nhiễm Covid-19 dù sống chung với F0' - ảnh 2
Một giả thuyết hợp lý khác là khả năng đề kháng tự nhiên đối với Covid, có thể mở ra một phương pháp điều trị phòng ngừa – nằm trong gen.

MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Nhưng nhóm nghiên cứu của UCL đã tiến hành các xét nghiệm sâu hơn trên hàng trăm mẫu máu khác được thu thập từ năm 2011, rất lâu trước khi đại dịch xảy ra, và phát hiện ra rằng cứ 20 người thì có một người có kháng thể. có thể giết chết Covid-19.

Các mẫu từ trẻ em có nồng độ cao nhất. Có thể do họ thường xuyên tiếp xúc với virus hào quang gây cảm khi đi học ở nhà trẻ, trường học. Đó là lý do tại sao hiện nay, Covid-19 hiếm khi gây ra bệnh nghiêm trọng ở nhóm tuổi này.

Cuối cùng, UCL kết luận, lời giải thích khả dĩ nhất là sau khi tiếp xúc nhiều lần với một loại coronavirus khác, hệ thống miễn dịch của họ có thể phát hiện và đánh bại bất kỳ họ hàng đột biến nào bằng cách nhận ra các protein bên trong virus chứ không phải các protein trên bề mặt, theo Thư hàng ngày.

Mời các bạn đọc bài để tiếp tục đọc Tìm ra bí mật của những người không nhận được Covid-19 mặc dù sống với F0 bên trên tin tức sức khỏe Ngày 9 tháng 1 năm 2022. Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm các truyện khác về bí mật như: Khám phá mới: Tác dụng phụ bí mật của bệnh cao huyết áp, Các bác sĩ tiết lộ 8 bí mật sức khỏe ai cũng nên biết

Tiêm 3 mũi khi không biết mình bị nhiễm Covid-19 có sao không?

Một số người có thể không biết họ bị nhiễm Covid-19 ngay trước khi chủng ngừa ba loại vắc-xin.

Điều gì xảy ra khi một người tiêm mũi thứ 3 trong khi bị nhiễm Covid-19?

Trang tin tức y tế MedPage Hôm nay đã nói chuyện với các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm và vi sinh vật học để tìm hiểu về trường hợp này, theo MedPage Hôm nay.

n

Tiến sĩ Amesh Adalja, MD, Ph. Bác sĩ bệnh truyền nhiễm tại Trường Y tế Công cộng Johns Hopkins (Mỹ), cho biết.

Tin sức khỏe ngày mới: Bí quyết 'không nhiễm Covid-19 dù sống chung với F0' - ảnh 3

Một số người có thể không biết họ bị nhiễm Covid-19 ngay trước khi tiêm 3 loại vắc xin

SHUTTERSTOCK

Ông nói, nó có thể sẽ không gây ra bất kỳ ảnh hưởng lớn nào, ngoài việc bệnh nhân có thể gặp nhiều triệu chứng hơn do cả vắc-xin và nhiễm trùng Covid-19 gây ra. Có thể khó chịu hơn bình thường, theo MedPage Hôm nay.

Trên thực tế, nguy cơ nhiễm Covid-19 trong vòng 6 ngày sau khi tiêm mũi thứ ba vẫn cao như trước đây, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ. Nội y JAMA.

Tiến sĩ Simone Wildes, bác sĩ bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm Y tế South Shore Health (Mỹ) cho biết, mặc dù nhiễm trùng Covid-19 gần hoặc xung quanh thời điểm tiêm phòng không phải là hiếm hoặc đặc biệt nguy hại, nhưng tốt hơn hết bạn nên đợi cho đến khi lượng kháng thể thả sau khi nhiễm Covid-19, sau đó tiêm mũi thứ 3.

Ban đầu, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo nên đợi 90 ngày sau khi bị nhiễm Covid-19 mới được tiêm phòng.

Nhưng giờ đây, các hướng dẫn đã thay đổi để giảm nguy cơ bệnh nhân có thể bỏ lỡ liều vắc-xin thứ hai hoặc thứ ba sau khi chờ đợi.

Hướng dẫn của CDC Hoa Kỳ cập nhật: “Những người mắc bệnh Covid-19 có các triệu chứng nên đợi cho đến khi khỏi bệnh và ngừng cách ly mới được tiêm phòng”.

Nếu bạn bị nhiễm bệnh ngay trong khoảng thời gian của mũi thứ ba, bạn không chỉ mất khả năng miễn dịch niêm mạc mà còn thiếu lợi thế trong quá trình đào tạo các tế bào miễn dịch trong những tuần sau khi tiêm chủng.

Benjamin tenOever, giáo sư vi sinh tại Trường Y khoa NYU Grossman (Mỹ) cho biết: “Khoảng thời gian từ khi tiêm mũi thứ 3 đến khi thực sự tiếp xúc với virus, nếu càng lâu thì càng tốt, vì hệ thống miễn dịch đã có đủ thời gian để khám phá không gian và cách ngăn chặn vi rút.

Mời các bạn đọc bài để tiếp tục đọc Tiêm 3 mũi khi không biết mình bị nhiễm Covid-19 có sao không? bên trên tin tức sức khỏe Ngày 9 tháng 1 năm 2022. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các tin tức khác về vắc xin Covid-19 mũi 3 như: Tôi đã tiêm 2 mũi vắc xin rồi bị nhiễm Covid-19 thì có cần tiêm mũi 3 không?, Tại sao bạn nên uống nước trước khi tiêm phòng mũi thứ 3?

Nếu tôi bị nhiễm Omicron, tôi sẽ có triệu chứng trong bao lâu?

Biến thể mới được phát hiện của Omicron đang lan truyền với tốc độ chóng mặt ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới.

Mặc dù các triệu chứng của biến thể Omicron được cho là nhẹ hơn so với biến thể Delta, nhưng số trường hợp nhiễm Omicron gia tăng đã khiến nhiều người lo lắng về tình huống tiếp theo của Covid-19.

Tin sức khỏe ngày mới: Bí quyết 'không nhiễm Covid-19 dù sống chung với F0' - ảnh 4

Một số triệu chứng đầu tiên của Omicron là sốt nhẹ, mệt mỏi, ngứa cổ họng và đau nhức cơ thể

SHUTTERSTOCK

Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để nói bất cứ điều gì về các biến chứng liên quan đến nhiễm trùng Omicron và hiệu quả của vắc-xin vì chủng này tương đối mới và không có nhiều dữ liệu về nó.

Các triệu chứng của Omicron

Một số triệu chứng đầu tiên của Omicron là sốt nhẹ, mệt mỏi, ngứa cổ họng và đau nhức cơ thể.

Mất khứu giác và vị giác, một bệnh thường gặp khi nhiễm biến thể Delta, không phổ biến ở biến thể Omicron.

Về việc liệu các biến chứng sau nhiễm trùng của biến thể mới có đáng lo ngại hay không, cho đến nay vẫn chưa có thông tin về vấn đề này. Các nhà nghiên cứu vẫn đang cố gắng thu thập thêm dữ liệu về chủng vi khuẩn mới này.

Các triệu chứng của nhiễm trùng Omicron thường xuất hiện như thế nào?

Sau khi bị nhiễm Omicron, mọi người có thể bắt đầu xuất hiện các triệu chứng trong vòng 5 – 6 ngày. Trong một số trường hợp, nó thậm chí có thể lên đến 14 ngày.

Tuy nhiên, những người bị bệnh bắt đầu lây nhiễm cho người khác từ khoảng 2 ngày trước khi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng và đến 10 ngày sau khi bị bệnh, theo CDC. Times of India.

Mời các bạn đọc bài để tiếp tục đọc Nếu tôi bị nhiễm Omicron, tôi sẽ có triệu chứng trong bao lâu? bên trên tin tức sức khỏe Ngày 9 tháng 1 năm 2022. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các bài viết về biến thể Omicron như: 80% bệnh nhân nhập viện do Omicron có cùng số điểm này, 5 triệu chứng của Omicron xuất hiện trong vòng 48 giờ sau khi nhiễm bệnh

Chúc các bạn một ngày chủ nhật vui vẻ và an toàn.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ngay-moi-voi-tin-tuc-suc-khoe-bi-mat-khong-nhiem-covid-19-du-song-chung-voi-f0-post1418350.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button