Tin Tức

Bí mật về vũ khí ‘Bóng ma Phượng hoàng’ Mỹ sẽ hỗ trợ cho Ukraine

Chú thích ảnh
Một người lính thực hành phóng máy bay không người lái Switchblade. Ảnh: DW

Tờ Deutsche Welle (Đức) mới đây dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, máy bay không người lái (UAV) hiện đáp ứng được nhu cầu của chiến tranh hiện đại và Lầu Năm Góc cho biết họ vừa có một loại UAV mới, có tên gọi “Phoenix Ghost”, có thể đáp ứng. tất cả các yêu cầu của Ukraine.

“Chúng tôi tin rằng hệ thống đặc biệt này sẽ rất phù hợp với nhu cầu của họ, đặc biệt là ở miền đông Ukraine”, phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby cho biết tại một cuộc họp báo.

Theo ông Kirby, Mỹ đã bắt đầu phát triển Phoenix Ghost trước khi xung đột nổ ra và chương trình này đang được đẩy nhanh hơn nữa để đáp ứng các yêu cầu của Ukraine.

Theo kế hoạch, Mỹ sẽ cung cấp hơn 120 máy bay không người lái như một phần của gói hỗ trợ quân sự trị giá 800 triệu USD (khoảng 750 triệu euro).

Nhưng chức năng chính của Phoenix Ghost là gì? Điều gì làm cho nó trở nên đặc biệt so với các hệ thống vũ khí khác? Vẫn chưa có nhiều thông tin được tiết lộ.

Những gì chúng ta biết cho đến nay là Phoenix Ghost được phát triển bởi nhà thầu quốc phòng Hoa Kỳ Aevex Aerospace kết hợp với Không quân Hoa Kỳ. Và theo ông Kirby, nhân viên sẽ không cần đào tạo nhiều để vận hành nó.

Người phát ngôn tiết lộ rằng UAV mới này giống như máy bay không người lái Switchblade, do công ty Mỹ AeroVironment sản xuất để sử dụng cho các lực lượng đặc biệt của Mỹ ở Afghanistan vào năm 2012. Phoenix Ghost có nhiều tính năng. tương tự nhưng không hoàn toàn giống với Switchblade.

Trung tướng đã nghỉ hưu David Deptula, hiện là thành viên Hội đồng quản trị của Aevex Aerospace, lưu ý rằng thời gian hoạt động của Phoenix Ghost có thể lâu hơn Switchblade tới sáu giờ. UAV này có thể phóng thẳng đứng và hoạt động trong điều kiện ban đêm với cảm biến hồng ngoại, có tác dụng chống lại “các mục tiêu bọc thép hạng trung trên mặt đất”.Nguồn: https://baotintuc.vn/vu-khi-khi-tai/bi-mat-ve-vu-khi-bong-ma-phuong-hoang-my-se-ho-tro-cho-ukraine-20220509112539531.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button