Sức Khỏe

Bị nhiễm Covid-19 nhẹ, liệu có bị chứng Covid-19 kéo dài không?

Tuy nhiên, với trường hợp nhiễm Covid-19 ở mức độ nhẹ, nhiều người băn khoăn không biết có thể dẫn đến tình trạng bệnh Covid-19 kéo dài hay phải chịu những ảnh hưởng lâu dài của virus..

Có nguy cơ mắc bệnh Covid-19 lâu dài với Covid-19 nhẹ không?

Covid-19 dai dẳng là tình trạng các triệu chứng vẫn tồn tại trong 4 tuần hoặc hơn sau khi nhiễm Covid-19. Bệnh nhân sẽ gặp phải Các triệu chứng nhiễm covid-19 lâu sau khi khỏi bệnh và kiểm tra âm tính.

Trước đây, người ta cho rằng chỉ những người bị Covid-19 nặng mới để lại di chứng lâu dài – có thể dẫn đến tổn thương nội tạng hoặc tiếp tục gặp các triệu chứng kéo dài nhưng không có tổn thương nội tạng.

Nếu tôi bị nhiễm trùng Covid-19 nhẹ, liệu tôi có bị bệnh Covid-19 kéo dài không?  - 1.  ảnh

Nhiều người mắc bệnh Covid-19 lo lắng không biết liệu mình có bị mắc bệnh Covid-19 kéo dài không?

Nhưng liệu có các triệu chứng nhẹ của Covid-19 có thể dẫn đến Covid-19 kéo dài không?

Các chuyên gia cho biết không thể tránh khỏi nguy cơ lây nhiễm Covid-19 kéo dài, theo trang tin Times of India.

Bệnh viện nào ở TP.HCM điều trị di chứng sau Covid-19?

Các chuyên gia nói gì?

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, cố vấn y tế của Nhà Trắng, Tiến sĩ Anthony Fauci cho biết, Covid-19 có thể tồn tại trong cơ thể những người bị nhiễm bất kể biến thể nào, bất kể omicron/ ‘title = “omicron” target = “_ blank” rel = “noopener noreferrer”> omicron-not-the-thoat-khoi-te-bao-t-tiem-mui-3-detainment-lay-in-in-gia -dinh-post1416770.html “title =” Omicron không thể loại bỏ tế bào T, tiêm 3 mũi giảm lây nhiễm gia đình “> chủng Delta hoặc Beta hoặc bây giờ là Omicron.

Theo báo cáo, cần phải ghi nhớ rằng từ 10 đến 30 phần trăm những người bị nhiễm Covid-19 có triệu chứng, sẽ tiếp tục có các triệu chứng dai dẳng, theo báo cáo. Times of India.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cũng tuyên bố rằng ngay cả những người không có triệu chứng cũng có thể mắc các bệnh sau Covid-19. Những điều kiện này có thể biểu hiện dưới các hình thức khác nhau và kết hợp các vấn đề, họ giải thích Sức khỏe trong các khoảng thời gian khác nhau ”.

Các triệu chứng Covid-19 dai dẳng có thể phát sinh ngay cả sau khi xét nghiệm âm tính

Bệnh nhân Covid-19 có thể không có triệu chứng hoặc bị bệnh nhẹ đến trung bình. Các triệu chứng có xu hướng giảm dần trong vòng hai đến ba tuần sau khi bắt đầu các triệu chứng.

n

Tuy nhiên, một số người tiếp tục gặp các triệu chứng kéo dài hơn 4 tuần hoặc hơn, ngay cả sau khi xét nghiệm âm tính. Times of India.

Các triệu chứng phổ biến có thể tồn tại trong thời gian dài là khó thở, mệt mỏi, khó tập trung, mất ngủ, đầu óc quay cuồng. Một số người cũng bị thay đổi hoặc mất hoàn toàn mùi và vị.

Nếu tôi bị nhiễm trùng Covid-19 nhẹ, liệu tôi có bị bệnh Covid-19 kéo dài không?  - 2.  ảnh

Vắc xin Covid-19 không ngăn ngừa bệnh Covid-19 kéo dài ở những người bị nhiễm Covid-19 đột phá sau khi được tiêm chủng đầy đủ, đặc biệt là những người trên 60 tuổi.

Covid-19 kéo dài ở những người được tiêm chủng đầy đủ

Các chuyên gia nói Vắc-xin phòng ngừa covid-19 giảm nguy cơ mắc bệnh nặng và nhập viện, nhưng không làm giảm nguy cơ mắc bệnh Covid-19 lâu dài.

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên trang đánh giá medRxiv, cho thấy rằng vắc-xin Covid-19 không ngăn ngừa Covid-19 trong một thời gian dài ở những người bị nhiễm Covid-19 đột phá sau khi được tiêm chủng đầy đủ, đặc biệt là những người trên 60 tuổi, theo HÀNG TRIỆUimes của Ấn Độ.

Vì vậy, điều quan trọng là phải tuân thủ các biện pháp phòng ngừa để tránh lây nhiễm.

Chăm sóc sau Covid-19 là điều cần thiết

Giai đoạn hồi phục rất quan trọng vì nó cần được chăm sóc cẩn thận.

Ngay cả khi tình trạng mệt mỏi kéo dài, hãy cố gắng tập thể dục với cường độ vừa phải. Hãy dành thời gian để cơ thể bạn chữa lành.

Uống nhiều nước và ăn thức ăn giàu chất dinh dưỡng để cung cấp năng lượng dồi dào. Tiếp tục theo dõi các triệu chứng của bạn và giữ liên lạc với bác sĩ của bạn Times of India.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/bi-nhiem-covid-19-nhe-lieu-co-bi-chung-covid-19-keo-dai-khong-post1419621.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button