Bị nhiễm Covid-19, nữ giảng viên trẻ muốn tiếp tục chống dịch sau khi khỏi bệnh | Giới trẻ
Lấy mẫu ban ngày, phát quà ban đêm
Tuyết Sương (giữa) cùng đồng đội tham gia chống dịch |
Không hối tiếc, tôi sẽ tiếp tục chiến đấu với bệnh dịch sau khi khỏi bệnh
Hiện tại, Sương và một số người F1 tiếp xúc với cô đang được cách ly tại trung tâm y tế Covid-19 của trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn.
“Khi biết mình bị nhiễm, thú thật là tôi rất sợ, nhưng lo cho đồng đội nhiều hơn. Nhưng may mắn là các anh đều bặt vô âm tín nên tôi cũng yên tâm phần nào. Mọi người cổ vũ, hỏi han, chăm sóc. tôi rất nhiều trong thời gian này, đặc biệt là các thầy cô, đồng nghiệp trong khoa và trường ”, nữ giảng viên trẻ bày tỏ.
Tuyết Sương coi đây là thời gian nghỉ ngơi tạm thời trước khi trở lại với công việc chống dịch |
Mấy ngày nay cháu Sương chỉ bị nhẹ như ho, sổ mũi nên chỉ uống thuốc bình thường. Chị Sương cho biết, chị chủ yếu súc miệng bằng nước muối, uống nhiều vitamin C, xông tinh dầu chanh, sả, gừng để tăng sức đề kháng. Ngoài ra, Sương cũng tập thể dục thường xuyên và giữ cho tinh thần thoải mái, không lo lắng, coi đây như một kỳ nghỉ sau những ngày làm việc mệt mỏi. Từ lúc phát hiện dương tính đến giờ, khi gọi điện về nhà, chị Sương vẫn phải cố nén cơn ho vì sợ gia đình biết chuyện, mẹ Sương lo lắng, mất ăn mất ngủ.
Sức khỏe của Bạch Tuyết hiện đã ổn định Chia sẻ về giảng viên trẻ Tuyết Sương, Thạc sĩ Phạm Minh Nhựt, Trưởng Khoa Y Dược Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn cho biết: “Trong thời gian qua, trường Đại học Đại Việt Sài Gòn đã có 130 cán bộ, giảng viên và sinh viên. trường đã tham gia phòng chống dịch Covid-19 tại các quận 10, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Tân Phú và TP Thủ Đức. SARS-CoV-2 nên nguy cơ lây nhiễm rất cao dù tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về bảo vệ. Sau khi tham gia lấy mẫu xét nghiệm ban đêm cho 300 người dân tại TP Thủ Đức, chị Tuyết Sương không may bị nhiễm và dương tính với Covid-19. Hiện cháu Sương và 2 cháu F1 đang được theo dõi, khám và chăm sóc tại trung tâm điều trị Covid-19 của trường, sức khỏe của cháu rất ổn định ”, thạc sĩ Nhựt cho biết.
Theo thạc sĩ Nhựt, phòng khám điều trị Covid-19 của trường được thành lập trên cơ sở nâng cấp trạm y tế trường học để thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận và điều trị các trường hợp F0 là cán bộ, giảng viên, giảng viên. Các tình nguyện viên và nhân viên tham gia chiến đấu chống lại đại dịch COVID-19. Trạm y tế này có quy mô điều trị và chăm sóc cho 20 bệnh nhân F0 và khu cách ly cho 100 bệnh nhân F1. Trạm phối hợp chặt chẽ công tác điều trị với Trung tâm Y tế địa phương, Trung tâm Cấp cứu 115 và Bệnh viện điều trị Covid-19 tại tầng 2 và tầng 3 để kịp thời xử lý các tình huống cấp cứu nghiêm trọng theo quy định. hướng dẫn thành phố. |