Du Lịch

Bị phạt 1.500 USD vì lướt sóng ở Venice

Nước ÝThị trưởng Luigi Brugnaro chỉ trích dữ dội hai du khách lướt ván có động cơ trên kênh Grand, thậm chí còn muốn truy tố họ.

Tờ giấy La Nuova di Venezia e Mestre đưa tin ngày 19/8, hai du khách Australia đã bị phạt 1.500 USD vì hành vi bị cấm. Thị trưởng thành phố cũng bày tỏ mong muốn truy tố họ với lý do làm tổn hại hình ảnh của Venice.

Bị phạt 1.500 đô la vì lướt sóng trên kênh Venice

Trước đó, ngày 17/8, thị trưởng cũng đăng trên Twitter với nội dung yêu cầu mọi người truy tìm tung tích của hai du khách thiếu hiểu biết: “Bọn này hống hách chế giễu thành phố này. Tôi xin mọi người tìm giúp chúng tôi, và trừng trị chúng”. Cùng lúc đó, ông Brugnaro đăng đoạn video ghi lại cảnh hai vị khách lướt ván ồn ào bằng ván trượt có động cơ trên kênh Grand Canal. Anh ta hứa bữa tối cho bất cứ ai cung cấp thông tin.

Đoạn video cũng đã được chia sẻ trên tài khoản Instagram Venezia Non è Disneyland (Venice không phải Disneyland). Tài khoản này do một nhóm bạn trẻ ở Venice thành lập với mục đích nhắc nhở du khách có ý thức và trách nhiệm hơn với nơi này. Nhiều người đã để lại bình luận dưới các đoạn video: “Thật xấu hổ. Họ cần phải bị cấm đến Venice suốt đời”.

Bên cạnh đó, nhiều vị khách cho rằng cách đi lại của hai người này “thật tuyệt”. “Tôi cũng muốn thử trải nghiệm này một lần.” Tuy nhiên, những ý kiến ​​này không nhận được nhiều sự đồng tình.

Chính quyền Venice trong nhiều năm đã cố gắng trấn áp những hành vi xấu như phạt tiền người tắm ở đài phun nước, để ngực trần, cho chim ăn … Tuần trước, Brugnaro đã kêu gọi mức án 10 ngày tù giam đối với một du khách. Du khách người Scotland, 33 tuổi, vì tắm kênh.

Vào năm 2020, một du khách người Pháp đã bị phạt 150 đô la sau khi chèo thuyền dọc con kênh. Hai nữ du khách người Đức bị phạt 250 USD mỗi người vì mặc bikini tắm nắng trước nhà thờ San Stae.

Anh minh (Theo dõi Người giám hộ)

Nguồn: https://vnexpress.net/bi-phat-1-500-usd-vi-luot-song-o-venice-4501839.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button